4 CÁCH GIÚP NHÀ Ở TRÁNH KHÓI BỤI VÀO PHÒNG

Hiện nay, tình trạng bụi vào phòng là một vấn đề đáng quan ngại đối với nhiều người. Với sự gia tăng của ô nhiễm không khí từ các nguồn khác nhau như khói ô tô, khói công nghiệp, và bụi từ công trình xây dựng, việc bụi bẩn xâm nhập vào nhà là điều không thể tránh khỏi. Bụi có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như kích ứng da, vấn đề hô hấp, và các vấn đề về hệ hô hấp. Dưới đây là những chia sẻ của F24 mới nhất về những cách làm giúp nhà ở tránh khói bụi vào phòng một cách nhanh nhất mời các bạn cùng tham khảo !

Xem thêm: TỔNG HỢP MẸO VỆ SINH NHÀ CỬA SẠCH SẼ

1. Mở cửa đúng lúc

tránh khói bụi vào phòng

Bạn hãy hạn chế mở toang cửa vào những giờ cao điểm, khi đó lưu lượng xe cộ lưu thông dày đặc  sẽ tạo nên những làn khói bụi bay vào nhà. Vì vậy, mà tùy thuộc vào khu bạn ở để có sự điều chỉnh hợp lý. Nên sử dụng rèm cửa để hạn chế bụi bay vào nhà nhé.

 

2. Trồng cây xanh

cay canh 1

Trồng cây xanh là cách được nhiều người sử dụng vì tính hiệu quả nó mang lại trông thấy. Cây xanh luôn quang hợp mỗi ngày, vừa làm giảm lượng bụi vừa tạo được không gian sống trong lành. Những cây thích hợp để trồng trong nhà như là : cây huyết dụ, cây chà là, cây lưỡi hổ, cây tuyết tùng, cây lan ý, cây dây nhện, cây trầu bà,…

 

3. Dọn dẹp đống bừa bộn trong nhà

Các đồ đạc, vật dụng để không đúng chỗ cũng góp phần tạo nên lượng bụi bẩn trong nhà . Chính vì thế,  bạn cần phải sắp xếp chúng lại cho ngăn nắp: áo quần, giày dép, dụng cụ sinh hoạt… Hãy bọc kín những thức ăn, đồ uống rồi mới bỏ vào tủ lạnh.  Còn đồ dùng ít sử dụng thì cần được bọc kín và vệ sinh đồ dùng một cách thường xuyên.

Dọn nhà thông minh
Phân loại đồ đạc sẽ tiết kiệm thời gian

 

4. Vệ sinh cho thú cưng hằng ngày

vệ sinh thú cưng

Chó và mèo là 2 loại động vật năng động nhất trong nhà và chúng cũng được nuôi nhiều nhất đến cho đến thời điểm hiện tại. Mỗi ngày chúng đều trêu chọc , chơi đùa với chúng và vô tình để lại những bụi bẩn trên những đốm lông. Vì vậy hay chải chuốt lông nó mỗi ngày và lau sơ qua bằng khăn ướt. Nếu có thời gian,  bạn hãy tắm cho nó hằng ngày để vừa hạn chế bụi bẩn vừa giảm khả năng gây bệnh cho chúng ta.

 

Hi vọng F24 chia sẻ tránh khói bụi vào phòng, vào nhà sẽ giúp ích cho bạn !

Hotline: 1900 8674

Truy cập website: baotrif24.com

Fanpage: F24Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24