4 SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI TRANG TRÍ NHÀ MỚI

- 4 SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI TRANG TRÍ NHÀ MỚIKhi vào ngôi nhà mới, cảm giác hứng khởi luôn là điều thường trực của mỗi gia chủ. Tuy nhiên, cùng với bao điều mong chờ ấy lại là những lỗi sai rất dễ mắc phải trong cách trang trí không gian sống của mỗi người. Vậy những lỗi sai đó là gì và cần giải quyết như thế nào? Hãy cùng F24 tìm hiểu ở phần mô tả ở từng hình dưới đây nhé!

1. Thiếu sự hình dung về tổng thể ngôi nhà

Không định hình tổng thể về không gian là một sai lầm thường dễ mắc phải của nhiều gia chủ khi bắt tay vào trang trí nội thất ngôi nhà. Họ không bận tâm đến sự liên kết giữa từng không gian với nhau. Thay vào đó quá chú tâm trang trí từng phòng, khu vực riêng biệt. Từ đó dẫn tới toàn diện ngôi nhà không có sự thống nhất, cái nhìn về thẩm mỹ chung bị rời rạc.

Vì vậy, việc hình dung về thẩm mỹ tổng thể không gian và sự liên kết trong từng khu vực là điều cực kỳ quan trọng. Khi phải cắt nhỏ ngân sách để trang trí ngôi nhà mới theo từng giai đoạn, bạn vẫn hoàn toàn đảm bảo được tiêu chí thẩm mỹ hoàn thiện cuối cùng với cách làm việc tổng thể như thế này.

- 4 SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI TRANG TRÍ NHÀ MỚI2. Đẩy nhanh quá trình

Nhiều gia chủ gia nôn nao khi mong muốn hoàn thiện thật nhanh ngôi nhà. Họ thúc đẩy quá trình trang trí với một sự nỗ lực lấp đầy mọi thứ trong không gian cách vội vã. Tuy nhiên, kết quả quá trình này sẽ không cho ra thành phẩm ưng ý.

Chính vì vậy, thay vì đẩy nhanh tiến độ, bạn nên suy ngẫm, ngắm nghía căn nhà thô sơ của mình trước. Sau đó, liệt kê những món đồ trang trí phù hợp với tổng thể ngôi nhà để tìm ra sự kết hợp hoàn hảo.

- 4 SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI TRANG TRÍ NHÀ MỚI

3. Không kiểm tra thử màu sơn cho ngôi nhà mới

Nhiều chủ nhà từng nghĩ rằng màu sơn mình lựa chọn là sự kết hợp hoàn hảo cho không gian và thường không kiểm tra thử trước màu sơn. Tuy nhiên việc kiểm tra màu sơn trước khi sơn lên tường nhà vô cùng cần thiết.

Nếu bạn sơn thẳng mà không thử trước, khả năng khi nước sơn đã khô lại, bạn sẽ thấy sắc độ màu đã có phần thay đổi, lệch tông so với màu ban đầu mà bạn chọn.

Để sơn không bị lệch màu, trước khi sơn tường bạn cần kiểm tra màu sơn, loại sơn. Sau đó có thể sơn thử trên mảng tường nhỏ để thử nghiệm trước. Cuối cùng chờ lớp sơn khô lại và kiểm tra tông màu có đúng theo ý mình chưa.

- 4 SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI TRANG TRÍ NHÀ MỚI- 4 SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI TRANG TRÍ NHÀ MỚI- 4 SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI TRANG TRÍ NHÀ MỚI

4. Thiếu sự tiết chế khi lựa chọn vật dụng trang trí

Đồ trang trí nhà chính là một trong những yếu tố không thể thiếu để mang lại tính thẩm mỹ, không gian đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều người quá tận dụng vật dụng trang trí nhưng không xem xét chúng phù hợp với không gian căn nhà hay không. Vì vậy, ngôi nhà không có sự hài hòa, liên kết với nhau và bị giảm tính thẩm mỹ.

- 4 SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI TRANG TRÍ NHÀ MỚI- 4 SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI TRANG TRÍ NHÀ MỚI

Một lời khuyên đến bạn là chỉ nên mua sắm những đồ vật trang trí cho không gian ngôi nhà mà bạn đang nhận thấy phù hợp nhất. Đừng chỉ nhìn nhận một thứ gì đó đẹp đã mà “rinh” về trang trí cho ngôi nhà.

Bài viết trên đây đã nêu lên một vài lỗi sai khi bắt đầu trang trí ngôi nhà mới. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tránh xa những sai lầm đó và suôn sẻ kiến tạo ngôi nhà mơ ước của bản thân. Và nếu bạn gặp bất cứ băn khoăn nào về trang trí, kiến trúc, hãy nhớ liên hệ hotline F24 ngay để được hỗ trợ tư vấn từ các kiến trúc sư đầy kinh nghiệm nhé!

Tham khảo các dịch vụ điện lạnh tại nhà ở Bảo Trì F24:

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24