5 Chống Thấm Dột Mái Tôn Hiệu Quả – Bạn Nên Tham Khảo

Mái tôn bị dột có rất nhiều nguyên nhân như quá trình thi công lắp đặt không đúng cách, đã trải qua thời gian sử dụng lâu dài, bị các vật nặng từ trên cao rơi trúng,…Dưới đây là tổng hợp 5 cách chống thấm dột mái tôn hiệu quả mà các gia chủ có thể áp dụng để tránh tình trạng mái tôn bị dột vào mùa mưa sắp tới.

? BẢNG BÁO GIÁ DỊCH VỤ CHỐNG THẤM

Cách nhận biết mái tôn bị thấm dột

Cách nhận biết mái bị dột
Cách nhận biết mái bị dột

Không khó để nhận biết mái tôn bị thấm dột. Các gia chủ có thể quan sát bằng mắt thường hoặc dùng vòi nước để kiểm tra.

  • Quan sát bằng mắt thường

Các bạn có thể đứng dưới sàn hoặc trèo lên mái tôn để kiểm tra những vị trí tôn bị hoen rỉ, mục nát, lủng lỗ. Bằng việc quan sát vào 2 thời điểm: mưa và nắng to các bạn có thể dễ dàng đánh giá tổng quan tình trạng mái tôn.

  • Dùng vòi nước

Các bạn đặt vòi nước ở điểm cao nhất của mái tôn rồi cho nước chảy. Các vị trí bị lủng sẽ xảy ra hiện tượng thấm dột. Hãy đánh dấu lại để thuận tiện cho công tác chống thấm sau này.

5 cách chống thấm dột mái tôn hiệu quả nhất

Dưới đây là chia sẻ 5 cách chống thấm dột mái tôn hiệu quả nhất. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây thấm dột, tỉnh trạng dột mà các bạn sẽ áp dụng phương pháp phù hợp nhất.

Với những giải pháp đơn giản, các gia chủ có thể tự thực hiện để tiết kiệm chi phí. Với những cách phức tạp hoặc bị thấm dột nặng, các bạn nên liên hệ với đơn vị chống thấm chuyên nghiệp để xử lý triệt để tình trạng thấm dột.

Thay thế đinh vít bị rỉ sét, gia cố đinh vít bị lỏng

thay the vit bi hoen ri - 5 Chống Thấm Dột Mái Tôn Hiệu Quả - Bạn Nên Tham Khảo

Sau một thời gian sử dụng, do thường xuyên phải tiếp xúc với nước mưa và các tác động ngoại lực mà đinh vít có thể bị rỉ sét hoặc bị lỏng. Nước mưa sẽ len lỏi qua các hốc vít này và thấm dột xuống dưới.

Vì vậy mà các gia chủ cần phải thường xuyên kiểm tra hệ thống đinh vít mái tôn. Với các đinh vít bị rỉ sét cần phải thay mới. Với đinh vít bị lỏng thì cần thì cần gia cố vặn chặt lại để tạo sự chắc chắn đồng thời hạn chế tình trạng thấm dột.

Trong tình trạng các lỗ đinh vít bị rộng, các bạn nên bắn keo hoặc dùng miếng dán chống dột để đảm bảo mái tôn bị dột ở lỗ đinh.

Lưu ý: Các bạn nên tháo từng đinh vít ra một và bắn vít mới vào ngay. Tránh tháo ra đồng loạt vì mái tôn sẽ không vững chắc nên quá trình bắn vít có thể bị lệch, làm giảm hiệu quả chống thấm.

Cách chống thấm dột mái tôn bị thủng

Mái tôn bị thủng thường do dị vật từ trên cao rơi xuống. Các gia chủ có thể xử lý chống thấm bằng 2 cách sau:

  • Với những lỗ thủng, đường rách nhỏ, hãy dùng keo silicone hoặc xi măng đắp lại. Nếu như lỗ thủng không to hơn vít lạnh, bạn có thể bắn một vít lạnh vào lỗ thủng trước khi thực hiện bơm keo.
  • Với những lỗ thủng lớn, các bạn hãy lấy một miếng tôn khác có kích thước rộng hơn lỗ thủng khoảng 10cm mỗi phía. Sau đó làm sạch bề mặt khu vực tôn cần chống thấm và dùng keo để dán định bị miếng tôn vào vị trí bị thủng.
chống thấm dột mái tôn hiệu quả
chống thấm dột mái tôn hiệu quả

Cách chống thấm mái tôn ở các vị trí tiếp giáp

Các vị trí mái tôn gối lên nhau rất dễ xảy ra hiện tượng thấm dột. Đặc biệt là sau khoảng 1 thời gian sử dụng lâu dài, ở vị trí tiếp giáp tôn thường bị mục nát hoặc giãn rộng.

Các bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách dùng keo silicon bắn vào 2 mặt của điểm tiếp giáp rồi dùng đè lên cho đến khi phần keo này khô hẳn.

Trong trường hợp khe tiếp giáp đã bị gỉ sét hoặc bị hở, các bạn nên sử dụng 1 tấm tôn mới có bề rộng khoảng 1m đặt chồng lên vị trí tiếp giáp rồi dùng đinh vít và keo để cố định lại.

Chống thấm dột mái tôn bằng tấm dán chống thấm

dan chong tham - 5 Chống Thấm Dột Mái Tôn Hiệu Quả - Bạn Nên Tham Khảo

Tấm dán chống thấm được sản xuất từ hỗn hợp Bitum và hợp chất nhựa cao cấp, trên bề mặt phủ một lớp nhôm mỏng có tác dụng chống thấm và chống lại sự bức xạ mặt trời rất hiệu quả.

Thi công chống thấm mái tôn bằng tấm dán có ưu điểm: chi phí thấp, dễ thi công, khả năng bám dính tốt, làm tăng tuổi thọ của mái tôn vì chống lại được sự bức xạ của mặt trời.

Các bước thi công:

  • Làm sạch bề mặt tôn rồi quét một lớp sơn lót Asphalt primer lên bề mặt để tăng độ bám dính.
  • Trải  tấm dán chống thấm phủ kín bề mặt mái tôn và dùng kéo cắt bỏ phần dư thừa.
  • Bóc mỏ màng silicone rồi dùng tay miết chặt tấm dán vào bề mặt mái tôn.

Các bạn lưu ý thực hiện cẩn thận để tránh làm thủng, rách hoặc trầy xước tấm dán gây giảm hiệu quả chống thấm.

Chống thấm những vị trí tôn bị gãy sóng hoặc đọng nước

Mái tôn chịu tác động của ngoại lực có thể bị gãy sóng gây đọng nước và thấm dột. Nếu để tình trạng này diễn ra lâu dài có thể làm đứt gãy mái tôn. Vì vậy mà các bạn cần xử lý ngay khi phát hiện.

Cách xử lý như sau:

  • Ở vị trí sóng tôn bị gãy, các bạn sử dụng đinh vít để khoan vào sóng nổi rồi dùng dây kẽm cột vào và kéo từ từ để đưa những chỗ bị biến dạng, gấp khúc về tình trạng ban đầu.
  • Tiếp tục thực hiện các biện pháp chống thấm nếu vị trí bị gãy đã có dấu hiệu thấm dột.
  • Các bạn lưu ý hạn chế dẫm đạp lên vị trí tôn bị gãy có thể khiến tôn bị biến dạng.

Thợ chống thấm mái tôn tại nhà TPHCM

Chống thấm mái quận 1Chống thấm mái quận 2
Chống thấm mái quận 3Chống thấm mái quận 4
Chống thấm mái quận 5Chống thấm mái quận 6
Chống thấm mái quận 7Chống thấm mái quận 8
Chống thấm mái quận 9Chống thấm mái quận 10
Chống thấm mái quận 11Chống thấm mái quận 12
Chống thấm mái quận Tân BìnhChống thấm mái quận Bình Tân
Chống thấm mái quận Gò VấpChống thấm mái quận Bình Thạnh
Chống thấm mái quận Tân PhúChống thấm mái quận Phú Nhuận
Chống thấm mái Thủ ĐứcChống thấm mái Bình Chánh
Chống thấm mái Hóc MônChống thấm mái Nhà Bè

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.