5 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp | BẢO TRÌ F24

Nhà bếp là nơi dùng để nấu ăn hàng ngày trong gia đình. Là nơi có những bữa cơm ngon trong một ngôi nhà. Vì thế nội thất nhà bếp không chỉ đơn giản là đáp ứng được công năng sử dụng của nó mà còn phải đảm bảo hài hòa bề tính thẩm mỹ và phòng thủy.

Khi bắt đầu thiết kế thì việc bố trí nội thất phòng bếp là quan trong trọng hơn cả. Tuy nhiên khi thiết kế nội thất cũng cần phải lưu ý một số vấn đề để có một không gian nhà bếp hoàn hảo.

➡ Những yếu tố tác động đến thiết kế nội thất phòng khách biệt thự

Bài viết sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà bếp. Đồng thời chỉ ra những lưu ý khi thiết kế nội thất cho không gian nhà bếp.

122 1 - 5 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp | BẢO TRÌ F24

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Nguồn sáng phù hợp

Ánh sáng đèn là hoàn toàn cần thiết, nhưng đối với một căn bếp thì nguồn ánh sáng thiên nhiên là rất cần thiết. Bạn nên bố trí cửa sổ hướng ra vườn hoặc có thể là một cửa sổ nhỏ ở gần vị trí đun nấu, hệ thống đèn trang trí, ánh sáng trước mặt để đảm bảo sự tiện nghi và tránh cảm giác có bóng chiếu trong quá trình nấu nướng.

128 - 5 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp | BẢO TRÌ F24

Bố trí nội thất khoa học

Đây là một yếu tố cơ bản ai cũng cần nắm rõ khi bắt tay vào thiết kế và bố trí nội thất nhà bếp. Nội thất trong không gian này cần sự tiện nghi và khoa học nhất. Đặc biệt có chức năng và khoảng cách phù hợp. Không nên đặt những vật dụng không cần thiết gây mất diện tích trong quá trình sử dụng.

123 - 5 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp | BẢO TRÌ F24

Phải có khoảng trống

Bạn hãy luôn nhớ tạo cho mình cũng như các thành viên trong gia đình những khoảng trống thích hợp. Tạo không gian nấu nướng thoải mái, thoáng đãng. Mọi ngóc ngách của căn phòng đều cần có sự tận dụng diện tích một cách phù hợp nhất. Giảm thiểu tối đa bụi bẩn, bí bách, sự lộn xộn và thiếu ngăn nắp trong căn phòng.

129 - 5 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp | BẢO TRÌ F24

An toàn là trên hết

Khi thiết kế và sắp xếp bất kỳ một không gian nào trong nhà cũng cần lưu ý đến tính an toàn . Đặc biệt đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

125 - 5 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp | BẢO TRÌ F24

Bàn ghế cần có các góc bo tròn hiện đại và an toàn, sàn nhà chống trơn trượt,… Đảm bảo hệ thống điện nước an toàn, chống cháy nổ tối đa cho không gian phòng bếp. Khi sử dụng các thiết bị điện như nồi cơm điện, lò vi sóng, tủ lạnh,.. cần sắp xếp vị trí khoa học và đảm bảo sự tiện nghi trong quá trình sử dụng.

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Điều tối kỵ khi thiết kế nội thất phòng bếp là đặt vị trí nhìn thẳng ra cửa chính. Có thể là phía sau bếp nấu có cửa sổ bởi dễ bị gió lùa, không đảm bảo yếu tố “tàng phong thụ khí” lại rất dễ gây hỏa hoạn. Bếp cũng cần cách xa phòng ngủ, vì bếp nóng bức, khói dầu mỡ nhiều, người hít phải nhiều dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

124 1 - 5 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp | BẢO TRÌ F24

Phòng bếp là không gian phòng mà mỗi gia đình đều có. Là nơi mang lại nguồn cảm hứng, sự tiện nghi cho phụ nữ thể hiện tài năng của mình. Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại, hợp phong thuỷ sẽ giúp gia chủ có được những may mắn. May mắn về công việc tài vận, hạnh phúc. Phòng bếp hiện đại tiện nghi nội thất như tủ bếp, đảo bếp, thiết bị bếp,..

Hy vọng sẽ có ích cho những gia chủ sắp sửa thi công thiết kế nhà bếp của mình!

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.