6 sai lầm khi vận chuyển nhà, bạn đã biết ?

Vận chuyển nhà là nỗi lo không của riêng ai, từ khâu chuẩn bị, đóng gói đến việc chọn lựa công ty vận chuyển đều tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Do đó, bạn nhất định phải đọc ngay bài viết sau, tránh khỏi 6 sai lầm thường gặp, để việc chuyển nhà được suôn sẻ!

1. Tự bốc xếp hàng hóa quá nặng khi vận chuyển nhà

dich vu van chuyen nha

Nếu bạn đang tự mình thực hiện một số công việc nặng nhọc, thì có những rủi ro mà bạn cần phải lưu ý. Bạn có thể sẽ gặp phải 1 số vấn đề về sức khỏe khi nâng không đúng cách hoặc nâng các vật quá nặng đối với bạn và cả gia đình, bạn bè phụ giúp bạn vận chuyển nhà.

Lựa chọn tốt nhất của bạn là nên sử dụng dịch vụ bốc xếp với những nhân viên bốc xếp chuyên nghiệp có sẵn các thiết bị trợ giúp, nhờ đó việc vận chuyển cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu bạn đang tìm một dịch vụ bốc xếp tận tình và vận chuyển hàng cồng kềnh với chi phí hợp lý, thì F24 chắc hẳn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

2. Không dán nhãn hàng hóa tại nhà trước khi vận chuyển

Đừng nghĩ rằng việc này không cần thiết. Nếu như căn nhà mới của bạn chồng chất những thùng hàng vô danh thì bạn sẽ tốn thời gian hơn rất nhiều trong việc bốc, dỡ và sắp xếp. Dán nhãn thùng hàng không chỉ đảm bảo quá trình bốc xếp đơn giản hơn mà còn thông báo cho chúng ta biết những hộp nào sẽ thuộc về phòng nào và những hộp nào chứa những vật dụng dễ vỡ…

van chuyen nha

Bạn nên dán nhãn các hộp theo từng phòng, sau đó liệt kê các vật dụng để trong hộp và ghi chú kỹ xem nó có dễ vỡ hay cần được bốc xếp theo một cách đặc biệt nào đó hay không. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sắp xếp các hộp của bạn bằng các nhãn dán mã màu để tiết kiệm thời gian nhận biết hơn.

3. Bạn không lập kế hoạch kỹ và tính toán chi phí

Khi sử dụng các dịch vụ trọn gói vận chuyển nhà, thường sẽ chỉ có thể cung cấp cho bạn “ước tính” chứ không thể tính toán trước được chi phí vận chuyển nhà cụ thể do có một số mục phát sinh. Chưa kể, dù là “trọn gói” nhưng việc đóng gói hàng bạn sẽ thường tự làm để bảo đảm không mất mác và cẩn thận không đổ vỡ, trong khi công ty trọn gói chỉ cung cấp dụng cụ đóng gói nên phần chi phí này phí phạm.

Để hạn chế được điều này, bạn nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển đồ đạc, cung cấp cước phí rõ ràng khi đặt giao, không thu thêm phụ phí, minh bạch rõ ràng. Nói nhỏ bạn nghe, F24 cân được tất, việc của bạn chỉ là đặt chuyển nhà thôi.

4. Không liệt kê, ghi chú lại số lượng thùng hàng đã đóng, cũng như số hàng hóa đã chuyển

Đây là lỗi sai thường thấy ở rất nhiều gia đình khi vận chuyển nhà. Khi xử lý việc dọn nhà, điều thông minh nhất và ít tốn thời gian nhất là lập danh sách kiểm kê với tất cả những hàng hoá từ thứ có giá trị – quần áo, đồ cổ, đồ trang sức, đến những vật dụng cồng kềnh như tủ lạnh, tủ đồ, giường ngủ.

ghi chú lại số lượng thùng hàng đã đóng

 

Quan trọng nhất là đừng gói tất cả mọi thứ trong một hộp, phải đảm bảo rằng bạn phân loại tất cả các đồ dùng cần chuyển. Bằng cách này, nếu một thứ gì đó bị hư hỏng hoặc biến mất, bạn sẽ không mất tất cả tài sản của mình.

5. Không có sự cân nhắc kỹ lưỡng giữa các phương án chuyển nhà

Các gia đình thường có xu hướng chọn ngay phương án vận chuyển nhà trọn gói do quá tin tưởng mà không hề so sánh thêm các phương án:

1) Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Chủ nhà sẽ mất khá nhiều thời gian để tham khảo giá, xem kỹ các dịch vụ, cùng với đó gặp một số rủi ro không đáng có như việc thất thoát hàng hóa do quá tin tưởng, giao toàn quyền cho đơn vị chuyển nhà trọn gói, hay phải đóng thêm phụ phí dịch vụ phát sinh.
Mặc dù chủ nhà có thể không cần phải lo lắng quá nhiều về việc đóng gói, bốc xếp, vận chuyển nhưng nếu như không kiểm soát và theo dõi quy trình đóng xếp hàng thì sẽ dễ gặp những rủi ro lớn. Cũng do vậy mà một số công ty trọn gói không thực hiện đóng đồ cho chủ nhà mà để chủ nhà thực hiện, họ chỉ cung cấp dụng cụ đóng gói (thùng, băng keo, xốp) nên phần chi phí cho “trọn gói’ trở nên phí phạm.

2) Sử dụng dịch vụ vận chuyển và bốc xếp

Đặt xe F24 , các chủ nhà có thể kiểm soát được số lượng thùng hàng và các vận dụng cần chuyển bằng cách ghi chú, do đó tránh được những thất thoát hàng hoá, hoặc đổ bể trong quá trình đóng gói. Chi phí cũng tối ưu hơn rất nhiều so với dịch vụ chuyển nhà trọn gói, và chủ nhà kiểm soát thì sẽ nắm được số lượng thùng hàng, vị trí đặt cụ thể của các món đồ, sau này dỡ đồ tại nhà mới cũng sẽ dễ dàng hơn.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng chuyên nghiệp tại Tp.hcm
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng chuyên nghiệp tại Tp.hcm

Hy vọng bài viết trên của F24 đã giúp bạn có thêm những ý kiến hữu ích đáng tham khảo để bạn có thể tránh khỏi 6 sai lầm vận chuyển nhà thường gặp nhé. Nếu bạn đang tìm dịch vụ vận chuyển nhà uy tín thì F24 là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tại F24, bạn sẽ nhanh chóng kết nối hàng ngàn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp và úy tín hoạt động khắp các phạm vi tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM cũng như các khu vực nội ô tỉnh thành lân cận.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24