8 cách thông tắc bồn cầu tại nhà 0 ĐỒNG hiệu quả 100%

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng các nguyên liệu có sẵn, toàn là Mẹo Hay, nên đọc để tự biết thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản, triệt để 100% giống y như thợ.

Bỗng một ngày bình thường, chiếc bồn cầu vệ sinh nhà bạn tự dưng “dở chứng” và bạn loay hoay không biết phải xử lý bồn cầu bị nghẹt ra làm sao bởi không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình mà còn gây mùi hôi khó chịu, mất vệ sinh,… Tắc bồn cầu là điều bất cứ ai cũng không mong muốn. Vậy, bồn cầu bị tắc phải làm sao? Để bồn cầu hết tắc, các cách làm thông tắc bồn cầu tại nhà mà F24 gợi ý dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với bạn.

Xêm thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn hiệu quả nhanh nhất

CÁC NGUYÊN NHÂN LÀM TẮC BỒN CẦU

  • Do vị trí lắp đặt bồn cầu bị sai.
  • Bạn và các thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cho một lần đi vệ sinh.
  • Bạn vô tình làm rơi vật gì đó, đặc biệt là những vật cứng xuống bồn cầu.
  • Bạn vứt những thứ cấm kỵ vào trong bồn cầu như giấy báo, túi bóng, băng vệ sinh, chất dầu mỡ,….
  • Do bể phốt nhà bạn sử dụng lâu năm và bị quá đầy
  • Do đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt bị tắc.
  • Do bể phốt thiết kế không có đường thoát khí, bể phốt xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.

NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỒN CẦU BỊ NGHẸT

  • Xả nước nhưng nước trôi chậm, chảy từ từ. Khi đi vệ sinh xong, xả nước nhưng thấy nước chảy chậm hoặc không chảy, dồn lên trên thì bồn cầu của nhà bạn đã bị nghẹt nghiêm trọng, cần xử lý ngay để tránh gây bất tiện cho cuộc sống thường ngày của gia đình. Ngoài ra còn có 2 dấu hiệu dễ nhận biết khác là:
  • Nhà vệ sinh bốc mùi hôi từ bồn cầu
  • Khi xả nước bồn cầu, có tiếng kêu lọc cọc hoặc âm thanh lạ phát ra.

8 CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ.

Cách 1: Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng COCA COLA

 

dùng coca thông tắc bồn cầu tại nhà
thông tắc bồn cầu tại nhà bằng coca-cola

+ Chuẩn bị: 1 chai coca (loại 1,5 lít), 1 cọ nhà vệ sinh

+ Cách thực hiện: Đổ toàn bộ chai Coca vào trong chiếc bồn cầu đang bị tắc nhà bạn, để khoảng 2 tiếng để các chất thải gây tắc bồn cầu bị phân hủy do axit có trong Coca, nếu lượng vết bẩn nhiều hãy chờ qua đêm. Sau đó, dùng bàn chải cọ rửa sạch bồn cầu và dội lại bồn cầu bằng nước sôi để thông tắc bồn cầu được một cách dứt điểm.

Cách 2: Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng nước rửa chén và nước sôi.

 

dùng nước rữa chén thông tắc bồn cầu tại nhà
thông tắc bồn cầu tại nhà bằng nước rửa chén

+ Chuẩn bị: 200ml nước rửa chén và nước sôi

+ Cách thực hiện: Đổ nước rửa bát trực tiếp vào trong bồn cầu, để như vậy khoảng 15 phút. Tiếp theo, sử dụng một ít nước nóng 70 độ đổ từ từ và nhẹ nhàng để nước xoáy nhẹ dầu rửa bát xuống phía dưới. Đợi khoảng thời gian chừng 20 phút rồi thực hiện xả nước như bình thường.

Cách 3: Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng đá lạnh.

 

dùng đá lạnh chén thông tắc bồn cầu tại nhà
thông tắc bồn cầu tại nhà bằng đá lạnh

+ Chuẩn bị: Khoảng 1,5 – 2kg đá lạnh (dạng đá thỏi nhỏ)

+ Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn đổ đầy đá lạnh vào bồn cầu, sau đó nhấn xả nước hết mức. Thực hiện xả bồn cầu lặp đi lặp lại 3 – 4 lần sẽ giúp bồn cầu được thông tắc dễ dàng.

Lưu ý: Cách thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh chỉ áp dụng cho những trường hợp bị tắc nhẹ. Bồn cầu bị tắc nặng hoàn toàn không có hiệu quả.

Cách 4: Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng Baking soda kết hợp với giấm và nước nóng.

 

dùng soda chén thông tắc bồn cầu tại nhà

 

+ Chuẩn bị: 500g baking soda, 500ml giấm ăn , 3 lít nước sôi.

+ Cách thực hiện: Trộn baking soda với giấm ăn tạo thành dung dịch sau đó đổ thẳng xuống bồn cầu, đợi ít nhất 6 tiếng đồng hồ để dung dịch có thể ăn sâu và chất bẩn, làm phân rã chất thải. Sau đó sử dụng 3 lít nước sôi khoảng 70 độ đã chuẩn bị sẵn, đổ thẳng vào bồn cầu, với nước nóng vừa đủ tỉ lệ thông được bồn cầu sẽ cao hơn

Lưu ý: Khi đổ nước sôi vào bồn cầu thì không nên đun nước quá nóng, vì với nhiệt độ nước quá cao sẽ khiến cho bồn cầu có thể bị vỡ ngay bất cứ lúc nào

Cách 5: Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng băng dính.

 

dùng băng keo chén thông tắc bồn cầu tại nhà

 

+ Chuẩn bị: 1 cuộn băng dính khổ lớn

+ Cách thực hiện: Dùng băng dính che kín miệng bồn cầu bị tắc rồi tiến hành tiến hành xả nước từ 1 – 2 lần cho tới khi nào mà thấy băng dính phồng lên thì các bạn dừng xả nước. Tuy nhiên, do miệng bồn cầu bị bịt kín nên sẽ tạo ra áp lực lớn. Bạn cần vừa xả nước vừa dùng tay ấn đều và mạnh để áp lực của nước thải đi xuống bên dưới. Sau khi xong, bạn bóc bỏ băng dính là hoàn tất.

Cách 6: Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng móc quần áo

 

dùng móc quần áo chén thông tắc bồn cầu tại nhà

 

+ Chuẩn bị: 1 chiếc móc áo bằng nhôm, 1 miếng giẻ nhỏ.

+ Cách thực hiện: Bạn hãy tiến hành duỗi móc áo ra một cách tự nhiên và dùng miếng giẻ quấn đầu móc áo. Bạn nên quấn chặt để khi dùng không bị bung ra bằng cách sử dụng một đoạn thép nhỏ hay dây chun để cố định mảnh vải lại.

Tiếp theo bạn luồn dây móc áo vào trong lòng bồn cầu, bạn hãy luồn sâu cho đến khi có thể chạm vào vật làm tắc bồn cầu. Bạn hãy lắc qua lắc lại móc áo để đẩy các vật tắc nghẽn thoát khỏi đường dẫn nước thải. Sau đó, tiến hành xả nước và kiểm tra. Nếu quan sát thấy nước thoát bình thường thì bạn đã thành công, còn nếu thấy nước thoát chậm thì thực hiện lại thao tác thêm một vài lần nữa.

Cách 7: Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng chổi lau nhà

 

dùng chổi lau nhà chén thông tắc bồn cầu tại nhà

 

 

+ Chuẩn bị: 1 cây chổi lau nhà dạng tròn.

+ Cách thực hiện: Dùng cây lau nhà loại tròn, đưa thẳng vào miệng bồn cầu sao cho cây lau nhà che kín toàn bộ phần miệng bồn cầu. Sau đó Đổ một thau nước vào bồn cầu, sau đó dùng tay đẩy tới lui liên tục. Mục đích của việc nào là tạo ra lực hút đẩy liên hồi, tác động trực tiếp lên các vật đang làm tắc đường ống của bồn cầu, khiến cho dị vật phải xuôi theo dòng nước xuống hầu chứa. Thực hiện 2 – 3 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Cuối cùng là xả lại nước bồn cầu và kiểm tra kết quả.

Trên đây là những chia sẻ về các cách thông tắc bồn cầu tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả bằng các nguyên liệu có sẵn trong nhà. Hy vọng với những chia sẻ ở trên bạn có thể tự thông tắc bồn cầu cho nhà của mình. Và nếu bạn không có thời gian hoặc không thể tự thông tắc bồn cầu, bồn tiểu, lavabo,…..

Hãy liên hệ tới Hotline:1900 8674, hoặc FANPAGE F24, F24 sẽ giúp bạn kết nối với đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc cống, bồn cầu chuyên nghiệp, uy tín giúp bạn giải quyết vấn đề một cách triệt để.

Dịch Vụ thống tắc cống tại nhà TPHCM

Dịch Vụ thống tắc cống quận 1Dịch Vụ thống tắc cống quận 2
Dịch Vụ thống tắc cống quận 3Dịch Vụ thống tắc cống quận 4
Dịch Vụ thống tắc cống quận 5Dịch Vụ thống tắc cống quận 6
Dịch Vụ thống tắc cống quận 7Dịch Vụ thống tắc cống quận 8
Dịch Vụ thống tắc cống quận 9Dịch Vụ thống tắc cống quận 10
Dịch Vụ thống tắc cống quận 11Dịch Vụ thống tắc cống quận 12
Dịch Vụ thống tắc cống quận Tân BìnhDịch Vụ thống tắc cống quận Bình Tân
Dịch Vụ thống tắc cống quận Gò VấpDịch Vụ thống tắc cống quận Bình Thạnh
Dịch Vụ thống tắc cống quận Tân PhúDịch Vụ thống tắc cống quận Phú Nhuận
Dịch Vụ thống tắc cống Thủ ĐứcDịch Vụ thống tắc cống Bình Chánh
Dịch Vụ thống tắc cống Hóc MônDịch Vụ thống tắc cống Nhà Bè

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.