Bản thiết kế nhà vườn và những lưu ý về phong thủy mà bạn nên biết

Nhà vườn hiện tại đang là xu hướng hot và được rất nhiều gia chủ yêu thích. Các bản thiết kế nhà vườn của F24 sẽ mang lại cho bạn một không gian tuyệt vời, với những thiết kế nhà vườn của những kỹ sư có chuyên môn cao.

Thiết kế nhà vườn tại sao lại được ưa chuộng đến vậy?

bản thiết kế nhà vườn

Từng làm hài lòng cả những khách hàng vô cùng khó tính và yêu cầu tỉ mỉ trong thiết kế. Một ngôi nhà với không gian xanh của vườn cây sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho chủ nhân ngôi nhà.

Bản thiết kế nhà vườn hiện được ưa chuộng ngày một nhiều hơn. Khu vườn mang đến linh hồn cho ngôi nhà. Vẻ tươi tắn của thiên nhiên sẽ làm cho những bức tường kho khăn cũng trở nên có linh hồn có sự mềm mại của thiên nhiên.

Trước khi vào nhà, bạn đi qua khu vườn nhà và chắc chắn sẽ cảm thấy được thư thái hơn. Và dù ở hoàn cảnh nào thì các thành viên trong gia đình có thể giảm bớt được những mệt mọi trong cuộc sống, tạo tinh thần tích cực hơn.

Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế nhà vườn

Những công ty thiết kế chuyên nghiệp luôn chú trọng đến thiết kế vườn nhà theo phong thủy. Vì họ luôn mong muốn mang lại sự hung thịnh và tài lộc cho gia chủ. Gắn liền lợi ích của khách hàng cũng như lợi ích của mình để thấu hiểu được những tâm tư của khách hàng. 

Phong thủy trong thiết kế sân vườn

ban thiet ke nha vuon 2

  • Sân sau và vườn nên được bảo vệ khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường. Tốt nhất là nên có một hàng rào bao quanh. Vừa giúp giảm tiếng ồn vừa ngăn gió mạnh và ô nhiễm không khí.
  • Chú trọng tạo ra không gian sống trong lành cho ngôi nhà mang lại sức khỏe cho gia chủ.
  • Thiết kế sân vườn tạo ra một không gian mở và cho phép năng lương lưu chuyển dễ dàng. Đặc biệt là khu vực phía trước của cửa ra vào.

Phong thủy qua cảnh quan của sân vườn

ban thiet ke nha vuon

  • Thiết kế cảnh quan sân vườn cần đảm bảo tạo ra một cảm giác vừa an toàn vừa thoải mái. Bạn có thể làm tường đá, hoặc hàng rào bằng những bụi cây cũng sẽ rất độc đáo.
  • Ba yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất trong thiết kế cảnh quan của một bản thiết kế nhà vườn. Đó là: nước, đá và cây xanh. Sân vườn nếu được làm và trang trí từ vật liệu đá (tường rào, đá lát, tiểu cảnh,…) sẽ rất giống như một khu vườn đẹp phong cách phương Đông. Tường rào bằng đá còn giúp ngăn những năng lượng tiêu cực và bảo vệ ngôi nhà bạn.
  • Ngoài ra, các loại cây, hoa không những sẽ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn. Mà còn cân bằng dòng chảy năng lượng cho ngôi nhà bạn. Vì vậy, mỗi khu vực của vườn hay sân nên được trồng các loại cây, loại hoa nhiều màu sắc mà bạn yêu thích. Bạn có thể thử trồng xen kẽ các loại hoa trắng làm điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh.

Tỷ lệ trong bản thiết kế nhà vườn

Tỷ lệ cũng rất quan trọng trong các bản thiết kế nhà vườn. Cây quá cao có thể phá hủy sự cân bằng và hài hòa trong khu vườn của bạn. Bạn nên trồng cây và cây bụi với một khác biệt nhỏ về chiều cao có thể tạo ra sự thú vị và dễ chịu khi thưởng ngoạn.

Một số nguyên tắc về phong thủy khác 

Một nguyên tắc thiết kế nhà vườn nữa đó là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Theo phong thủy, nước thì thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn. Do vậy nước là một biểu tượng của sự giàu có. Chỉ cần một chiếc hồ bơi hay ao cá, một đài phun nước hay thác nước với đá và cây sẽ rất phù hợp cho sân vườn phía trước.

dich vu thiet ke nha vuon 2

Không nên trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà. Cây lớn bẫy năng lượng xấu và sẽ mang năng lượng này vào nhà. Bạn nên trồng những cây nhỏ và cây bụi. Chúng có lại vẻ đẹp tự nhiên và mang lại sự nhẹ nhàng cho khu vườn. Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng đãng và mở sẽ tốt về mặt phong thủy.

dịch vụ thiết kế nhà vườn

Cuối cùng là âm thanh. Bạn hãy thử tưởng tượng âm thanh của nước róc rách. Và tiếng chuông gió thật nhẹ nhàng và dễ chịu. Vì vậy, hãy thử trang trí cho sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre và tiểu cảnh nước trong sân vườn.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về bản thiết kế nhà vườn mà bạn đang quan tâm. Công ty F24 chuyên về dịch vụ thiết kế nhà vườn với nhiều phong cách và gu thẩm mỹ khác nhau của khách hàng. Chúng tôi luôn nỗ lực tư vấn giúp khách hàng có những căn nhà vườn đẹp nhất. Hãy liên hệ với Bảo Trì F24 và chúng tôi sẽ thuyết phục các bạn bằng những thiết kế mới lạ độc đáo dựa trên ý tưởng của các bạn.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24