BỘT VỆ SINH MÁY GIẶT – CÁCH DÙNG HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Sử dụng bột vệ sinh máy giặt như thế nào là chuẩn nhất? Cùng F24  tham khảo trong bài viết này nhé! Để máy giặt hoạt động tốt, bền theo thời gian, bạn có thể sử dụng bột vệ sinh để làm sạch máy theo định kỳ và đúng cách.

Những điều cần biết khi sử dụng bột vệ sinh máy giặt tại nhà 

Tại sao phải vệ sinh máy giặt

Nên vệ sinh máy giặt để việc giặt giũ trở nên tốt hơn
Nên vệ sinh máy giặt để việc giặt giũ trở nên tốt hơn

Đa số bụi bẩn được thải ra cùng với nước thải qua đường ống sau máy nhưng vẫn có những chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi sẽ bám lại trong lồng giặt mà theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ làm tắc nghẽn các bộ lọc. Những nguyên nhân trên tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm phát triển. Vì vậy ta nên sử dụng bột vệ sinh máy giặt để xử lý kịp thời, chỗ cặn tích lại tránh làm hỏng những bộ phận bên trong của máy giặt.

Sử dụng bột vệ sinh tiện lợi
Sử dụng bột vệ sinh tiện lợi

Bao lâu vệ sinh lồng giặt 1 lần

Việc vệ sinh máy giặt không làm bạn mất nhiều thời gian vì chúng sẽ vận hành như những chu trình giặt giũ thông thường mỗi ngày, công việc của bạn là chuẩn bị một ít vật dụng và chỉ cần bấm nút khởi động là xong. Tuy nhiên, để đảm bảo máy giặt luôn được bảo quản sạch sẽ, bạn nên thực hiện vệ sinh định kỳ, khoảng hai tuần một lần, và nên lên kế hoạch làm việc này trước một ngày so với khi bạn tiến hành giặt lần kế tiếp.

Thời gian vệ sinh 2 tuần 1 lần
Thời gian vệ sinh 2 tuần 1 lần

Cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt gồm 6 bước:

Bước 1: Lấy tất cả quần áo ra khỏi máy giặt, đảm bảo lồng giặt không còn sót lại quần áo.

Bước 2: Trước hết, nếu máy giặt của bạn thuộc dòng máy sở hữu tiện ích giặt nước nóng, bạn hãy đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt. Sử dụng nước lạnh bình thường khi máy bạn không có tiện ích nước nóng.

Bước 3: Đổ bột vệ sinh thẳng vào trong lồng máy giặt, lưu ý không đổ vào trong ngăn chứa bột giặt hay ngăn chứa nước xả.

Bước 4: Bạn hãy cho máy chạy tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) hoặc chương trình vắt nhẹ để nước và bột vệ sinh được trộn đều và dung dịch được thấm vào toàn bộ các thành trong lồng máy. 

Bước 5: Bạn hãy dừng máy trước khi máy xả nước và ngâm từ 2-3 tiếng. 

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy để máy xả nước. 

Đối với những loại máy giặt có chức năng tự vệ sinh bạn chỉ cần cho bột vệ sinh máy giặt hoặc viên tẩy vệ sinh máy giặt vào lồng giặt. Bấm nút chọn chương trình “tự vệ sinh lồng giặt” như thế là xong.

Cho trực tiếp bột vào lồng máy giặt
Cho trực tiếp bột vào lồng máy giặt

Dịch vụ vệ sinh máy giặt F24 có gì hot?

Tại Bảo Trì F24, bạn sẽ nhanh chóng kết nối hàng ngàn đơn vị vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp và uy tín hoạt động khắp các phạm vi tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM cũng như các khu vực nội ô tỉnh thành lân cận. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc vệ sinh máy giặt hay cần được hỗ trợ khi máy giặt có vấn đề cần được giải quyết thì liên hệ thông tin dưới đây nhé!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Văn phòng chính: Số 10 đường 59, Khu phố 3, Phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP HCM
Địa điểm giao dịch: 236G/19 Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP HCM
Điện thoại: 028 2248 2424
Zalo: 0968 064 224 – 0967 964 224
Hotline: 1900 8674
Website: Baotrif24.com
Facebook: F24Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.