Bật mí các chế độ điều hòa giúp tiết kiệm tiền điện mỗi tháng

Trong thời đại hiện nay, giá tiền điện ngày tăng, nên sử dụng điều hòa giúp tiết kiệm tiền điện quan trọng hơn bao giờ hết. Chế độ tiết kiệm điện không chỉ giúp bạn giảm bớt chi phí hàng tháng mà còn kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Hãy cùng F24 Vietnam khám phá những 6 chế độ điều hòa giúp tiết kiệm tiền điện mỗi tháng.

1. Chế độ làm mát (Cool)

Chế độ làm mát (cool), được ký hiệu bằng hình bông tuyết, là chế độ giúp hạ nhiệt không gian một cách hiệu quả. Khi bật chế độ cool sẽ thấy được nhiệt độ giảm xuống nhanh chóng do máy nén làm việc liên tục, sau đó nhiệt lượng trong phòng sẽ bị đẩy ra ngoài. Quá trình này tiếp tục tuần hoàn cho đến khi đạt đến nhiệt độ cài đặt, dù quá trình làm việc của điều hòa cần có công suất điện cao nhưng lại mang đến hiệu quả tiết kiệm điện cho thiết bị trong ngày nắng nóng.

Chế độ làm mát (Cool)
Chế độ làm mát (Cool)

2. Chế độ làm khô (Dry)

Chế độ Dry, được ký hiệu bằng hình giọt nước, là chế độ làm khô, giúp giảm độ ẩm trong phòng mà không làm lạnh không khí. Ở chế độ này thích hợp sử dụng trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, khi trời sắp mưa hoặc vào đầu đông khi độ ẩm trong phòng cao (từ 60% trở lên) và không cần làm lạnh. Cũng chính vì không cần làm lạnh nên tiết kiệm điện năng hơn với chế độ làm mát Cool. 

Che do lam kho Dry

Nhưng bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng chế độ Dry quá thường xuyên trong những ngày nắng nóng và khô hanh có thể khiến da bạn bị khô, dẫn đến tình trạng nứt nẻ môi, tay và chân.

Xem ngay: Có nên để trẻ nhỏ nằm máy lạnh không? 5 Lưu ý quan trọng

3. Chế độ ngủ (Sleep)

Khi bật chế độ ngủ Sleep ban đêm thì cứ sau 1 giờ máy lạnh sẽ tự động tăng 1 độ mà luồng khí trong phòng vẫn mát mẻ, dễ chịu. Bởi vậy, chế độ này tiết kiệm điện năng tối đa và không gây hại đến sức khỏe chúng ta. Đặc biệt, phù hợp với đình có người già và trẻ nhỏ.

che do sleep dieu hoa

Xem thêm: Chế độ sleep máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào?

4. Chế độ hẹn giờ bật/tắt

Để bật/tắt điều hòa thì bắt buộc phải thức dậy ban đêm nên có chế độ thì có vẻ tiện lợi hơn hẳn, không làm mất giấc ngủ của bạn. Trước khi đi ngủ bạn chỉ cần cài đặt thời gian bật/tắt để điều hòa tự động tắt về đêm, giúp tiết kiệm điện năng và cơ thể người thân trong gia đình bạn không bị nhiễm lạnh. Tới gần sáng nếu nhiệt độ trong phòng nóng hơn, thì máy lạnh sẽ tự động bật lại.

Chế độ hẹn giờ bậttắt

5. Chế độ Fan Only

Ở chế độ quạt, chỉ có quạt chạy liên tục trong khi máy nén ngừng hoạt động. Bạn nên sử dụng chế độ này khi không cần làm mát nhưng vẫn muốn lưu thông không khí trong phòng. 

Tuy nhiên, thay vì sử dụng điều hòa ở chế độ quạt, bạn có thể bật quạt trần (nếu phòng có sẵn) để không khí lưu thông tốt hơn và tiết kiệm điện năng.

Chế độ quạt

6. Chế độ tiết kiệm năng lượng (Energy Saver Mode) và quạt thông minh (Fan Smart Mode)

Đây là 2 chế độ giúp giảm đáng kể việc tiêu thụ điện năng. Khi nhấn nút Eco, chế độ Energy Saver hoặc Smart Fan Mode sẽ được kích hoạt để giảm tiêu thụ năng lượng của máy điều hòa. Trong chế độ này, khi nhiệt độ phòng giảm xuống dưới mức cài đặt, máy nén và quạt sẽ tạm thời tắt để tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, quạt sẽ bật và tắt mỗi 2-3 phút để kiểm tra nhiệt độ trong phòng. Khi nhiệt độ tăng lên trên mức cài đặt, máy nén và quạt sẽ tự động bật lại. Chế độ này rất hiệu quả trong việc tiết kiệm năng lượng, nhưng một số người dùng có thể không thích vì máy điều hòa sẽ liên tục bật tắt.

Tiết kiệm năng lượng Energy Saver Mode

Một lưu ý quan trọng khác là hãy sử dụng linh hoạt các chế độ trên máy điều hòa theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, và thường xuyên vệ sinh định kỳ. Mỗi chế độ của máy lạnh đều có tác dụng riêng, phù hợp với từng điều kiện thời tiết khác nhau. Việc này sẽ giúp máy luôn hoạt động ổn định và tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Hy vọng những thông tin về 6 chế độ điều hòa giúp tiết kiệm tiền điện mỗi tháng cho gia đình bạn mà F24 Vietnam chia sẻ hữu ích. 

Tham khảo thêm dịch vụ điện lạnh tại F24

Dịch vụ sửa máy lạnh tất cả khu vực TPHCM - F24
Sửa máy lạnh quận 1 Sửa máy lạnh quận Gò Vấp
Sửa máy lạnh quận 2 Sửa máy lạnh quận Thủ Đức
Sửa máy lạnh quận 3 Sửa máy lạnh quận Bình Tân
Sửa máy lạnh quận 4 Sửa máy lạnh quận Tân Bình
Sửa máy lạnh quận 5
Sửa máy lạnh quận 6
Sửa máy lạnh quận 7 Sửa máy lạnh quận Tân Phú
Sửa máy lạnh quận 8 Sửa máy lạnh Nhà Bè
Sửa máy lạnh quận 9 Sửa máy lạnh Hóc Môn
Sửa máy lạnh quận 10 Sửa máy lạnh Củ Chi
Sửa máy lạnh quận 11 Sửa máy lạnh Bình Chánh
Sửa máy lạnh quận 12 Sửa máy lạnh TPHCM

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24