CÁCH BỐ TRÍ NHÀ THEO PHONG THỦY

Chủ động thay đổi vận khí cho mình bằng cách thay đổi không gian sinh hoạt gia đình bằng cách sắp xếp, bài trí bố trí nhà ở theo phong thủy. Đây không chỉ là một việc mang tính khoa học mà nó còn tạo nên tâm lý tích cực cho bản thân gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bởi vì, họ được vui vẻ cùng nhau thực hiện bài trí, vun vén cho tổ ấm của mình.

1. Phong thuỷ là gì?

Để biết cách bố trí nhà theo phong thủy thì đầu tiên chúng ta phải hiểu được phong thủy là gì?

Phong thủy là khoa học vật lý mà vì thế bố cục nhà được sắp xếp theo khoa học là yếu tố cơ bản đầu tiên tạo nên sự thành công. Ngược lại nếu các không gian trong căn nhà được sắp xếp không hợp lý dẫn đến tình trạng chồng chéo lẫn nhau gây bất tiện cho việc sinh hoạt của con người sống trong đó thì đương nhiên đó sẽ không thể cho là sắp xếp khoa học được.

2. Cách bố cục nhà theo phong thủy và các lưu ý khi tự thiết kế nhà

Tất cả các yếu tố trong căn nhà như phân chia khu vực, diện tích, độ cao, độ sâu của phòng, cửa ra vào hay cửa sổ, hành lang, cầu thang… đều là những yếu tố cấu thành nên một ngôi nhà, tất cả đều có vài ảnh hưởng nhất định về mặt phong thủy cho ngôi nhà.

Nếu phân chia theo mức độ cá nhân, riêng tư trong nhà có thể chia thành hai loại là không gian riêng tư (như phòng đọc, phòng ngủ, phòng tắm) và không gian chung (như phòng khách chung, bếp, phòng ăn). Nếu phân chia theo trạng thái công năng của con người gồm có môi trường học tập làm việc như (phòng đọc), môi trường nghỉ ngơi (như phòng ngủ), môi trường giao tiếp (phòng khách).

Môi trường nghỉ ngơi là môi trường “tĩnh”, môi trường giao tiếp là môi trường “động”, môi trường học tập làm việc là môi trường nửa tĩnh, nửa động. Các không gian này cần được phân chia hợp lý và không làm ảnh hưởng đến nhau.

3. Việc phân chia và sắp xếp các bố cục cho ngôi nhà cần chú ý những yếu tố sau:

– Phần trung tâm căn nhà là khu vực quan trọng quyết định đến vận khí tốt hay xấu cho cả ngôi nhà, do đó không được đặt phòng vệ sinh, phòng tắm hay phòng bếp để tránh toàn bộ nhà bị ô nhiễm.

– Những không gian quan trọng như phòng đọc, phòng ngủ, sinh hoạt chung nên ưu tiên đặt ở vị trí có hướng tốt nhất của ngôi nhà (theo tuổi của gia chủ), hoặc nếu có thể thì đặt hướng về nam hay đông nam là tốt nhất bởi hướng này luôn được mát mẻ về mùa hạ và ấm áp về mùa đông, không khí luôn trong lành, thông thoáng.

– Phòng ngủ và bếp gần nhau thì không được để bếp hướng thẳng về phía cửa phòng ngủ, cũng không nên để cửa sổ phòng bếp có thể thông với cửa sổ phòng ngủ sẽ gây ra mùi khó chịu, về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người sống trong phòng ngủ đó.

– Phòng ngủ là không gian tĩnh lặng và nghỉ ngơi, cần sự yên tĩnh thông thoáng nên đặt trên tầng cao để tạo môi trường không gian nghỉ ngơi tốt nhất.

– Tất cả các phòng có chức năng phải luôn ưu tiên tối đa cho việc lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên, tạo môi trường sinh hoạt thông thoáng, trong lành.

hotline: 1900 8674

fanpage: F24 Vietnam.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.