Cách di dời máy lạnh đúng kỹ thuật và an toàn

Di dời máy lạnh

Trong quá trình sử dụng, vì một lý do nào đó mà bạn cần phải di dời máy lạnh từ địa điểm này sang địa điểm khác. Bạn đang băn khoăn làm cách nào để tháo lắp máy lạnh an toàn. Vì công việc này cần đến sự hiểu biết về kỹ thuật. Không phải như tháo lắp những vật dụng đơn giản mà hằng ngày bạn đã từng làm. Để tiết kiệm chi phí phải gọi thợ điện lạnh đến tháo máy lạnh cho bạn. Bài viết sau đây, F24 sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách di dời máy lạnh đúng kỹ thuật.

Chuẩn bị các thiết bị dùng để tháo máy lạnh

  • Kìm nhọn: Sử dụng để cắt dây điện, bảo ôn hay ống đồng nối 2 dàn nóng, lạnh.
  • Cờ lê, tua vít: Dùng để tháo giàn nóng khỏi vị trí đã lắp đặt trước đó.
  • Một bộ khóa ga chuyên dụng để khóa ga sau khi thu về block dễ dàng.
Lắp đặt máy lạnh TpHCM
Tháo lắp di dời máy lạnh giá rẻ tại Baotrif24

Nhận: tháo máy lạnh, lắp máy lạnh, tháo lắp máy lạnh, di dời máy lạnh các quận: 1 đến 12. Nhận tháo lắp, di dời máy lạnh tại HCM, nhân viên liên lạc chỉ sau 10 phút gọi. lắp máy lạnh các quận HCM

Cách di dời máy lạnh đúng kỹ thuật 

Tháo điều hòa

Bước 1: Khởi động cục nóng

Đầu tiên bạn mở điều hòa và để cho chạy trong thời gian tầm khoảng 30 phút. 

Bước 2: Khóa gas.

Đây là bước quan trọng nhất để tháo điều hòa an toàn và thành công. Sau khi đã khởi động cục nóng, bạn dùng tua vít tháo tấm ốp bảo vệ và chống nước ở cục nóng ra. Tại đây bạn sẽ thấy hai dây dẫn gas. Bạn sẽ thấy có một ống dẫn gas lớn và một ống dẫn gas nhỏ. Bạn thực hiện khóa gas lại bằng cách dùng mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas ra. Và dùng lục giác khóa gas ở ống đồng nhỏ trước. Tương tự khóa gas ở ống lớn (khóa đầu ống đồng nhỏ trước đợi khoảng 15 – 20 giây sau đó khóa ống lớn, giả dụ ống đồng nhà bạn dài từ 10m trở lên thì đợi khoảng 30 – 40 phút sau đó mới khóa ống lớn lại).

Lưu ý: bạn cần xiết thẳng tay để tránh rò rỉ gas vì điều hòa có áp suất rất lớn, gas rất dễ bị rò rỉ giả dụ không khóa chặt.

Cách để kiểm tra xem gas có bị rò rỉ trong quá trình tháo lắp hay không. Bạn thử nới jack nối của ống gas và xem có hiện tượng xì gas hay không. Phải gas không bị xì thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành việc tháo gas, còn phải có hiện tượng rò rỉ gas bạn nên xem lại quy trình tháo lắp để có thể khắc phục và ổn định lượng gas trong máy.

Sau khi khóa gas xong ta tiến hành cắt nguồn điện nhằm bảo đảm an toàn cho các bước tiếp theo.

Cách tháo máy lạnh tại nhà không bị xì gas
Cách tháo máy lạnh tại nhà không bị xì gas

Cách tháo máy lạnh đúng cách – Bước 1: khởi động cục nóng · Bước 2. Khóa gas · Bước 3. Cúp điện tháo các block · Bước 4. Tháo giá đỡ và ống đồng.

Cách tháo điều hòa nhốt gas không bị xì dò.
Cách tháo điều hòa nhốt gas không bị xì dò.

Cách tháo điều hòa để vệ sinh đúng cách, Tháo nắp ra khỏi dàn nóng, Ngắt toàn bộ ống hút và xả, Ngắt kết nối hệ thống dây điện, Tháo các chốt của bình ngưng gas.

Cách khóa ga điều hòa đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà
Cách khóa ga điều hòa đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà

Trong trường hợp bạn cần chuyển điều hòa sang vị trí khác nhưng bạn không biết phải khóa ga như thế nào. Sẽ hướng dẫn bạn cách khóa ga điều hòa đơn giản,

Cách Tháo Máy Lạnh

Bước 3:

Dùng kìm bóp chặt ống đồng rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất. Sau đó ta cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ. Sau khi tháo cục nóng xong ta tiến hành tháo cục lạnh vè thu ống đồng.

Lưu ý: Bạn nên quấn ống đồng theo vòng tròn lớn để tránh việc vị gãy gập, còn nếu ống ngắn thì bạn có thể để nguyên như vậy và di chuyển.

Sau khi hoàn tất công việc tháo máy điều hòa bạn cần rà các phụ kiện đi theo máy xem có bị lỗi hay không để có thể lắp máy đến phòng khác được hoạt động tốt nhất.

Lắp đặt chiếc điều hòa sang vị trí mới

Và cuối cùng là công đoạn hoàn thiện trong quy trình cách di dời máy lạnh đó là lắp đặt lại máy lạnh vừa mới được tháo xuống.

Ta dùng các phương tiện trong việc tháo dỡ để tiến hành thực hành.

  • Lắp cục nóng tại nơi có không khí thoáng đãng và không có ánh nắng trục tiếp chiếu vào. Cố định bằng cách vít chặt vào tường, bảo đảm điều hòa khi hoạt động không gây ra tiếng ồn.
  • Lắp cục lạnh: Bạn nên để giá đỡ hơi nghiêng về hướng chiều thoát nước và bắt vít chắc chắn.

Kiểm tra một lần nữa xem gas có hoạt động thường nhật hay không bằng cách dùng lục năng mở màn ống nhỏ ra một chút. Sau đó thì khóa lại lấy tay nhấn vào đầu ống cho hơi và gas ra hết. Làm như vậy khoảng ba lần rồi mở cả hai đầu ống ra cho máy hoạt động. Và dùng đồng hồ áp suất để kiểm tra lượng gas còn lại trong máy. Nếu thấy hết gas, bạn nên gọi thở sửa máy đến để bơm gas.

Dịch Vụ di dời máy lạnh tại nhà TPHCM

Di dời máy lạnh quận 1Di dời máy lạnh quận 2
Di dời máy lạnh quận 3Di dời máy lạnh quận 4
Di dời máy lạnh quận 5Di dời máy lạnh quận 6
Di dời máy lạnh quận 7Di dời máy lạnh quận 8
Di dời máy lạnh quận 9Di dời máy lạnh quận 10
Di dời máy lạnh quận 11Di dời máy lạnh quận 12
Di dời máy lạnh quận Tân BìnhDi dời máy lạnh quận Bình Tân
Di dời máy lạnh quận Gò VấpDi dời máy lạnh quận Bình Thạnh
Di dời máy lạnh quận Tân PhúDi dời máy lạnh quận Phú Nhuận
Di dời máy lạnh Thủ ĐứcDi dời máy lạnh Bình Chánh
Di dời máy lạnh Hóc MônDi dời máy lạnh Nhà Bè

TOP từ khóa tìm kiếm

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.