Cách di dời máy lạnh đúng kỹ thuật và an toàn

Trong quá trình sử dụng, vì một lý do nào đó mà bạn cần phải di dời máy lạnh từ địa điểm này sang địa điểm khác. Bạn đang băn khoăn làm cách nào để tháo lắp máy lạnh an toàn. Vì công việc này cần đến sự hiểu biết về kỹ thuật. Không phải như tháo lắp những vật dụng đơn giản mà hằng ngày bạn đã từng làm. Để tiết kiệm chi phí phải gọi thợ điện lạnh đến tháo lắp máy lạnh cho bạn. Bài viết sau đây, Bảo Trì F24 sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách di dời máy lạnh đúng kỹ thuật.

Tháo lắp di dời điều hòa
Tháo lắp di dời điều hòa đúng cách

Bạn muốn tham khảo bảng giá dịch vụ điện lạnh tại F24?

Chuẩn bị các thiết bị dùng để tháo máy lạnh trước khi di dời máy lạnh

Đồ nghề thợ lắp máy lạnh hiện đại nhất
Đồ nghề thợ lắp máy lạnh hiện đại nhất
  • Kìm nhọn: Sử dụng để cắt dây điện, bảo ôn hay ống đồng nối 2 dàn nóng, lạnh.
  • Cờ lê, tua vít: Dùng để tháo giàn nóng khỏi vị trí đã lắp đặt trước đó.
  • Một bộ khóa ga chuyên dụng để khóa ga sau khi thu về block dễ dàng.

Công ty dịch vụ tháo lắp di dời điều hòa uy tín nhất TPHCM có nhận: tháo lắp máy lạnh, vệ sinh máy lạnh và đăc biệt là có các ưu đãi về dịch vụ di dời. Để lại thông tin liên lạc tại Fanpage F24Vietnam để nhân viên liên lạc chỉ sau 10 phút gọi.

Cách di dời điều hòa đúng kỹ thuật 

Tháo máy lạnh

Bước 1: Khởi động cục nóng

Đầu tiên bạn mở điều hòa và để cho chạy trong thời gian tầm khoảng 30 phút. 

Bước 2: Khóa gas.

Khóa gas điều hòa
Khóa gas điều hòa

Đây là bước quan trọng nhất để tháo điều hòa an toàn và thành công. Sau khi đã khởi động cục nóng, bạn dùng tua vít tháo tấm ốp bảo vệ và chống nước ở cục nóng ra. Tại đây bạn sẽ thấy hai dây dẫn gas. Bạn sẽ thấy có một ống dẫn gas lớn và một ống dẫn gas nhỏ. Bạn thực hiện khóa gas lại bằng cách dùng mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas ra. Và dùng lục giác khóa gas ở ống đồng nhỏ trước. Tương tự khóa gas ở ống lớn (khóa đầu ống đồng nhỏ trước đợi khoảng 15 – 20 giây sau đó khóa ống lớn, giả dụ ống đồng nhà bạn dài từ 10m trở lên thì đợi khoảng 30 – 40 phút sau đó mới khóa ống lớn lại).

Lưu ý: bạn cần xiết thẳng tay để tránh rò rỉ gas vì điều hòa có áp suất rất lớn, gas rất dễ bị rò rỉ giả dụ không khóa chặt.

F24 mách bạn cách để kiểm tra xem gas có bị rò rỉ trong quá trình tháo lắp hay không?

Bạn thử nới jack nối của ống gas và xem có hiện tượng xì gas hay không. Phải gas không bị xì thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành việc tháo gas, còn phải có hiện tượng rò rỉ gas bạn nên xem lại quy trình tháo lắp để có thể khắc phục và ổn định lượng gas trong máy.

Bước 3: Cắt dây điện và tháo ống đồng

Tháo ống đồng máy lạnh
Tháo ống đồng máy lạnh

Dùng kìm bóp chặt ống đồng rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất. Sau đó ta cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ. Sau khi tháo cục nóng xong ta tiến hành tháo cục lạnh vè thu ống đồng.

Lưu ý: Bạn nên quấn ống đồng theo vòng tròn lớn để tránh việc vị gãy gập, còn nếu ống ngắn thì bạn có thể để nguyên như vậy và di chuyển.

Bước 4: Gỡ bỏ máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh tại nhà quận Gò Vấp
Thợ sửa chữa điện lạnh TPHCM chuyên nghiệp

Sau khi hoàn tất công việc tháo máy điều hòa bạn cần rà các phụ kiện đi theo máy xem có bị lỗi hay không để có thể lắp máy đến phòng khác được hoạt động tốt nhất.

Đảm bảo rằng máy lạnh đã được gỡ bỏ từ vị trí cũ một cách an toàn. Nếu máy lạnh có lắp đặt trong tầng trên, bạn cần có các phương tiện đặc biệt để nâng máy lạnh xuống mà không gây thương tích cho bản thân hoặc máy lạnh.

Lắp đặt chiếc điều hòa sang vị trí mới

Và cuối cùng là công đoạn hoàn thiện trong quy trình cách di dời điều hòa đó là lắp đặt lại máy lạnh vừa mới được tháo xuống.

Ta dùng các phương tiện trong việc tháo dỡ để tiến hành thực hành.

  • Lắp cục nóng: tại nơi có không khí thoáng đãng và không có ánh nắng trục tiếp chiếu vào. Cố định bằng cách vít chặt vào tường, bảo đảm điều hòa khi hoạt động không gây ra tiếng ồn.
  • Lắp cục lạnh: Bạn nên để giá đỡ hơi nghiêng về hướng chiều thoát nước và bắt vít chắc chắn.

Kiểm tra một lần nữa xem gas có hoạt động bình thường hay không bằng cách dùng lục năng mở màn ống nhỏ ra một chút. Sau đó thì khóa lại lấy tay nhấn vào đầu ống cho hơi và gas ra hết. Làm như vậy khoảng ba lần rồi mở cả hai đầu ống ra cho máy hoạt động. Và dùng đồng hồ áp suất để kiểm tra lượng gas còn lại trong máy. Nếu thấy hết gas, bạn nên gọi thở sửa máy đến để bơm gas máy lạnh.

Liên hệ dịch vụ di dời máy lạnh tại nhà của F24

CÔNG TY TNHH F24 HOLDINGS

Địa chỉ: 236G/19 Tam Bình, Phường Tam Phú, T.P Thủ Đức, T.P HCM

Hotline: 1900 8674

Website: baotrif24.com

Fanpage: F24Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24