Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rò rỉ nước

Bạn đang phải đối mặt với tình trạng máy giặt bị rò rỉ nước, gây ảnh hưởng đến quá trình giặt giũ mà không biết nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả. Đừng lo lắng, Bảo Trì F24 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố khiến máy giặt bị rò rỉ nước.

Máy giặt bị rò rỉ nước

1. Tác hại khi máy giặt bị chảy nước

Dễ gây chạm mạch điện

Khi máy giặt bị rỉ nước, có thể xảy ra việc nước tràn ra hoặc tiếp xúc với các bộ phận có điện bên trong. Đặc biệt, khi vỏ máy giặt được làm bằng kim loại, nước tiếp xúc có thể dẫn đến dòng điện rò rỉ ra ngoài, tạo ra nguy cơ cháy nổ nếu người dùng vô tình chạm vào. Đây là tác hại nguy hiểm nhất và cần phải được khắc phục ngay lập tức.

Làm cho board mạch dễ bị lỗi

Khi máy giặt được sử dụng với lượng xà phòng quá nhiều và gặp vấn đề rò rỉ nước, nước kèm theo xà phòng có thể thấm vào board mạch, gây ra sự chạm mạch và có thể dẫn đến hỏng hóc hoặc thậm chí là cháy đốt board mạch. Chi phí để thay thế hoặc sửa chữa board mạch thường rất đắt đỏ.

Tạo điều kiện ẩm mốc, mùi hôi xuất hiện

Sự rò rỉ nước kéo dài trong máy giặt có thể làm cho khu vực phía sau và phía dưới trở nên ẩm ướt và có độ ẩm cao, tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn gây hại.

Làm rỉ sét, mòn chân đế máy giặt

Nước tiếp xúc với các bộ phận kim loại của máy giặt có thể gây ra sự oxi hóa, rỉ sét và mòn, làm suy giảm cấu trúc và tuổi thọ của máy, đặc biệt là chân đế.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rò rỉ nước

Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng

may giat chay nuoc

Nguyên nhân: Khi máy giặt không được đặt trên một bề mặt phẳng và ổn định, có thể gây ra sự lung lay khi hoạt động, dẫn đến rò rỉ nước.

Cách khắc phục: Đảm bảo đặt máy giặt trên một bề mặt phẳng và ổn định để tránh sự rung lắc và rò rỉ nước.

Giặt quá nhiều quần áo

Nguyên nhân: Quá tải máy giặt bằng cách đưa quá nhiều quần áo vào cùng một lần giặt có thể làm tăng áp lực và gây ra rò rỉ nước từ các phần cửa hoặc ống nước.

Cách khắc phục: Giảm lượng quần áo cho mỗi lần giặt để giảm áp lực.

Sử dụng nhiều hoặc dùng không đúng loại bột giặt

Nguyên nhân: Sử dụng quá nhiều xà phòng hoặc sử dụng xà phòng không phù hợp có thể tạo ra bọt nhiều, làm cho nước tràn ra ngoài máy giặt.

Cách khắc phục: Sử dụng lượng xà phòng được khuyến nghị và đảm bảo chọn loại xà phòng phù hợp với máy giặt và loại vải giặt.

Tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị chảy nước dưới gầm

Ống cấp nước bị lỏng, có vấn đề

Nguyên nhân: Khi có dấu hiệu nước rỉ ra, nguyên nhân có thể là do ống cấp nước bị lỏng hoặc bị mất kết nối với van cấp nước trên máy giặt. Ngoài ra, cũng có trường hợp phần van cấp nước bị hỏng, nứt, hoặc lưới lọc của van bị tắc bởi cặn bẩn, gây ra sự tràn nước.

Cách khắc phục: Khi máy giặt không hoạt động, hãy kiểm tra lại ống cấp nước (nhớ ngắt nguồn điện và đóng van nước):

Bước đầu tiên là tháo ống cấp nước ra khỏi máy giặt để kiểm tra. Hãy quan sát xem ống có bị ăn mòn, đứt gãy không? Nếu có, hãy thay mới ống và đồng thời thay các miếng đệm cao su giữa các mấu nối để đảm bảo không có nước rò rỉ.

Tiếp theo, kiểm tra xem đầu van có hoạt động bình thường không và vệ sinh lại nếu cần thiết, hoặc thay thế bằng đầu van mới.

Bảo Trì F24 – Dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu về lĩnh vực này, có thể xử lý mọi vấn đề phức tạp mà máy giặt của bạn đang gặp phải. Bảo Trì F24 cam kết kiểm tra kỹ lưỡng, đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất để đảm bảo rằng khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

dịch vụ sửa chữa máy lạnh
Sửa máy lạnh tại nhà tphcm – Gọi Đến Ngay Sau 30 Phút

Nếu cần sự tư vấn hoặc yêu cầu sửa chữa tại nhà, vui lòng liên hệ qua số Hotline 1900 8674 để được hướng dẫn cụ thể và tiến hành xử lý.

F24 cam kết báo giá chính xác, cung cấp chế độ bảo hành dài hạn và sẵn sàng có mặt tại địa chỉ của khách hàng trong vòng 30 phút sau khi cuộc gọi kết thúc.

Thông qua bài viết này, chúng tôi mong muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề máy giặt chảy nước, từ đó có cách xử lý phù hợp để máy giặt của bạn hoạt động tốt hơn!

Xem thêm: F24ketnoi

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24