Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi OE máy giặt LG tại nhà

Một trong những vấn đề thường gặp ở các dòng máy giặt LG là lỗi OE. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ về nguyên nhân và cách kiểm tra cũng như khắc phục sửa lỗi OE máy giặt LG.

Lỗi OE máy giặt LG là gì?

Lỗi OE máy giặt LG

Lỗi OE máy giặt LG xuất hiện khi máy không thể xả nước từ trong thùng giặt ra ngoài. Nguyên nhân có thể là do ống thoát nước trên máy giặt LG bị tắc, uốn cong hoặc xoắn, gây cản trở cho nước không thể thoát ra. Bên cạnh đó, bộ lọc của bơm xả nước trên máy giặt LG có thể bị kẹt hoặc bẩn, hoặc chính bơm xả nước gặp sự cố. Ngoài ra, lỗi cũng có thể xuất phát từ việc bo mạch không cung cấp điện đến bơm xả nước.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi OE máy giặt LG

Ống thoát nước bị tắt nghẽn

Nguyên nhân:

Các nguyên nhân gây tắc ống thoát nước có thể là do vật cản ở phía trên hoặc bên trong ống, hoặc có thể là do động vật chui vào bên trong và không thể ra khỏi, hoặc do ống thoát bị gấp khúc hoặc xoắn.

Cách khắc phục:

Hãy tháo ống thoát nước của máy giặt LG ra và kiểm tra xem có bất kỳ vật cản nào (nếu có) hoặc điều chỉnh lại đường ống để đảm bảo nó thẳng ra. Khi làm như vậy, nước trong lồng máy giặt LG sẽ có thể thoát ra một cách dễ dàng.

Bơm thoát nước bị bẩn / kẹt dị vật

Nguyên nhân:

Bơm thoát nước có thể bị bẩn hoặc kẹt dị vật như cặn bã, tóc, hoặc các vật nhỏ khác, làm cản trở quá trình hoạt động của bơm.

Cách khắc phục: 

Bạn cần tháo ra và kiểm tra bơm thoát nước để loại bỏ bất kỳ chất bẩn hoặc dị vật nào có thể gây kẹt. Sau đó, làm sạch bơm bằng cách sử dụng nước sạch hoặc dung dịch làm sạch. Nếu bơm bị hỏng hoặc không thể sửa chữa, bạn cần phải thay thế bơm thoát nước mới

Hư bơm thoát nước / van xả

Nguyên nhân:

Bơm thoát nước hoặc van xả có thể bị hỏng do tuổi thọ hoặc do sự cố kỹ thuật khác.

Cách khắc phục:

Kiểm tra kỹ bơm thoát nước và van xả để xác định xem chúng có hoạt động đúng cách không. Nếu chúng bị hỏng, bạn cần thay thế bơm hoặc van mới. Hãy đảm bảo lựa chọn các bộ phận thay thế chính hãng hoặc tương thích với máy giặt của bạn.

Hư board mạch

Nguyên nhân:

Bo mạch không còn hoạt động nữa.

Cách khắc phục:

Đối với board mạch hỏng thì nhờ đến đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm 

Địa chỉ sửa máy giặt LG lỗi OE uy tín tại Tp.hcm

Sửa máy giặt Sanyo không vắt

Để sửa lỗi OE máy giặt LG, bạn có thể tìm đến các trung tâm dịch vụ chính thức của LG hoặc các dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt LG giàu kinh nghiệm theo tiêu chuẩn và linh kiện chính hãng từ nhà sản xuất.
  • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình qua fanpage F24Vietnam hoặc gọi trực tiếp qua 1900 8674.
  • Giá cả hợp lý rõ ràng luôn báo giá trước khi sửa chữa.
  • Phạm vi hoạt động tất cả các quận huyện tại Tp.hcm, Bình Dương, Đồng Nai.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thể biết được nguyên nhân máy giặt LG lỗi OE tại nhà và tìm cách khắc phục nhanh nhất.

Xem các nội dung liên quan:

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.