Bật Mí Cách Lau Kính Nhà Cao Tầng Hiệu Quả, An Toàn Ai Cũng Nên Biết

Những tòa nhà cao tầng, với hàng ngàn m2 kính cần được vệ sinh định kỳ để tránh các hư hỏng, ố màu gây mất thẩm mỹ và làm hạ thấp giá trị của tòa nhà. Công việc lau kính trong ngoài tòa nhà cực kỳ nguy hiểm và chỉ có những đơn vị chuyên nghiệp nhiều năm mới có thể thực hiện công việc này. Sử dụng dịch vụ lau kính nhà cao tầng là cách tốt nhất để bảo vệ tòa nhà của bạn tránh được các hư hại không đáng có trong quá trình sử dụng.

dịch vụ vệ sinh kính

Dụng cụ lau kính nhà cao tầng

Trước khi tìm hiểu cách vệ sinh cửa kính, một vấn đề quan trọng không thể bỏ qua là tìm hiểu dụng cụ cần thiết để thực hiện công việc này hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất.

 • Dụng cụ đầu tiên không thể thiếu khi lau kính nhà cao tầng là các thiết bị bảo hộ như thang kéo, dây bảo hộ, dây đu,…
 • Găng tay cao su nhằm đảm bảo cho đôi tay của bạn khi sử dụng hóa chất và các dung dịch vệ sinh độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Chuẩn bị khăn sạch, mềm và khô đảm bảo làm sạch bề mặt kính nhưng không gây trầy xước và không để lại lông.
 • Vệ sinh kính nhà cao tầng cũng cần các dụng cụ dao cạo kính.
 • Dù với cách vệ sinh kính tòa nhà nào cũng cần có nước, xô nước và các hóa chất tẩy rửa được sử dụng trong vệ sinh kính, gương.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết mà chúng tôi nêu ở trên là bước đầu tiên trong cách lau kính nhà cao tầng đạt hiệu quả cao nhất.

dịch vụ vệ sinh kính
Dịch vụ lau kính tại nhà chuyên nghiệp đơn vị Bảo Trì F24
Dịch Vụ Lau Kính Nhà Cao Tầng Giá Rẻ, Không Bị Giọt Nước, Không Trầy Xước, Ố Vệt, Uy Tín. Với Đội Ngũ Nhân Viên Nhanh Nhẹn , Chăm Chỉ Thật Thà, Nhiều Kinh Nghiệm,

Cách lau kính nhà cao tầng đảm bảo hiệu quả và an toàn

Công việc vệ sinh cửa kính là phần quan trọng để duy trì mỹ quan cho ngôi nhà. Đặc biệt là đối với các cao ốc văn phòng, chung cư cao tầng. Tuy nhiên cách lau kính cho nhà cao tầng như thế nào cho hiệu quả vẫn đang là vấn đề nan giải. Sau đây là cách lau kính nhà cao tầng cơ bản nhất giúp bạn có thể làm sạch một phần của mặt kính. Nhưng tốt nhất vẫn là thuê các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp nhé!

Bước 1: Chuẩn bị

Để thực hiện việc lau kính các tòa nhà cần có sự chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh cũng như đạt hiệu quả công việc cao nhất.

 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh.
 • Cần đặt biển bảo nguy hiểm nếu việc vệ sinh gây ảnh hưởng và nguy hiểm cho người khác.
 • Cần di chuyển đồ đạ hoặc phủ bạt che chắn bên dưới.
 • Kiểm tra các thiết bị bảo hộ như dây treo, thang kéo nhằm đảm bảo an toàn cho người thực hiện vệ sinh cửa kính bên ngoài tòa nhà.

 

Dụng cụ vệ sinh cửa kính
Dụng cụ vệ sinh cửa kính

Bước 2: Vệ sinh thô phần mặt kính và khung kính

Trên các khung kính và mặt kính thường dính các vết keo, vết sơn…khó vệ sinh và lau chùi. Chính vì thế cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả thì trước hết cần dùng dao cạo tẩy và loại bỏ các vết bám này.

Dịch vụ vệ sinh cửa kính
Dịch vụ vệ sinh cửa kính

Bước 3: Vệ sinh khung kính

Khung kính với đặc thù về vật liệu và góc cạnh làm cho bui bẩn dễ bám và tập trung nhiều vi khuẩn. Chính vì thế bạn cần sử dụng đến các hóa chất chuyên dụng khi vệ sinh phần khung kính. Cũng cần lưu ý bạn nên tiến hành thực hiện vệ sinh khung kính trước mặt kính để đảm bảo sạch cả hai tránh trường hợp phải lau chùi lại. Vệ sinh khung kính cần pha hóa chất theo một tỷ lệ thích hợp và dùng chổi, khăn để lau bụi bẩn ở khung kính.

 

Bước 4: Vệ sinh mặt kính

Mặt kính được xem là bộ phận quan trọng và hình ảnh của tòa nhà cao tầng. Chính vì thế đây là bước chủ yếu và cần chú ý nhất trong cách lau kính nhà cao tầng.

Vệ sinh kính nhà cao tầng
Vệ sinh kính nhà cao tầng
 • Làm sạch mặt kính bằng các dung dịch và chất tẩy rửa chuyên dụng.
 • Nhúng khăn hoặc cây lau kính vào chất tẩy rửa và chùi kính từ trên xuống theo đường dích dắc.
 • Dùng gạt kính chuyên dụng để làm sạch bề mặt kính. Nhưng lưu ý sử dụng gạt kính phải thống nhất cách gạt, hướng gạt để đảm bảo mặt kính sạch hoàn toàn. Thông thường sẽ có các cách gạt như gạt ngang, gạt dọc, gạt dích dắc từ trên xuống và gạt góc vuông. Đồng thời bạn phải luôn giữ lưỡi gạt áp lên mặt kính để đẩy sạch được các bụi bẩn và chất bám trên mặt kính.
 • Lưỡi gạt cần được lau khô sau mỗi lần gạt để đảm bảo lưỡi gạt luôn sạch.
 • Dùng khăn khô lau sạch các mép khung kính và cạnh của tấm kính.

Bước 5: Hoàn tất quá trình lau kính

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên bạn kiểm tra lại và xác định mặt kính đã sạch như yêu cầu. kết thúc công việc này bạn cần gỡ các tấm bạt che và di chuyển đồ đạc lại vị trí ban đầu trước khi bạn tiến hành lau kính.

Trên đây là cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất mà F24 muốn chia sẻ tới các bạn. Tuy nhiên, việc lau kính nhà cao tầng không phải là việc dễ dàng ngày cả khi bạn đã nắm được những kỹ năng kể trên. Vì thế, để hạn chế sự cố ngoài ý muốn do thiếu kinh nghiệm và dụng cụ bảo hộ cần thiết, tốt nhất bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các công ty dịch vụ vệ sinh.

Đến với Baotrif24 bạn sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất, toàn bộ nhân viên tại đây đều được cấp chứng chỉ an toàn lao động trên cao, cùng những trang bị kỹ năng nghiệp vụ bài bản sẽ đảm bảo thực hiện tốt nhất công việc được giao. Lh 1900 8674 để được tư vấn!

 

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.