Cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt tại nhà chuẩn nhất

Cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt tại nhà chuẩn nhất

Để máy giặt hoạt động tốt, bền theo thời gian, bạn cần phải vệ sinh máy theo định kỳ và đúng cách. Bạn có thể sử dụng bột vệ sinh để làm sạch máy! Những cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt như thế nào là chuẩn nhất? Cùng F24  tham khảo trong bài viết này nhé!

Tại sao phải vệ sinh máy giặt?

Nhiều người cho rằng việc vệ sinh máy giặt là điều hoàn toàn không cần thiết vì nghĩ rằng máy giặt chuyên dùng để giặt đồ nên đương nhiên khi quần áo đã sạch thì chắc chắn máy giặt cũng phải được “giặt”. Tuy nhiên, sự thật không hẳn là như vậy!

 

vệ sinh máy giặt

Đa số bụi bẩn được thải ra cùng với nước thải qua đường ống sau máy nhưng vẫn có những chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi sẽ bám lại trong lồng giặt mà theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ làm tắc nghẽn các bộ lọc. 

Nguồn nước sử dụng không sạch nên để lại vết cặn trong máy giặt nhà bạn. Nếu không được xử lý kịp thời, chỗ cặn tích lại có thể làm hỏng những bộ phận bên trong của máy.

Không khí, độ ẩm không khí có thể để lại hơi nước trong lồng giặt của bạn, làm cho lồng không thể khô hoàn toàn giữa các mẻ giặt.

Những nguyên nhân trên tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm phát triển. Vì vậy, vệ sinh lồng giặt rất quan trọng.

 

vệ sinh máy giặt

Bao lâu vệ sinh lồng giặt 1 lần

Việc vệ sinh máy giặt thật sự không làm bạn mất nhiều thời gian vì chúng sẽ vận hành như những chu trình giặt giũ thông thường mỗi ngày, công việc của bạn là chuẩn bị một ít vật dụng và chỉ cần bấm nút khởi động là xong.

Tuy nhiên, để máy giặt được vệ sinh hoàn hảo, bạn nên tiến hành vệ sinh máy định kỳ trung bình 2 tuần/lần và thực hiện trước một ngày so với lần giặt giũ tiếp theo là tốt nhất.

 

vệ sinh máy giặt

 

Cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt bao gồm 6 bước đơn giản:

Một số dòng máy giặt hiện nay có chức năng làm sạch lồng giặt tự động hoặc điều khiển bằng tay. Tuy nhiên, để triệt để loại bỏ cặn bẩn và những chất bám dính, bạn phải cần đến sự hỗ trợ của một số phụ liệu khác như: bột vệ sinh máy giặt, nước ấm, giấm ăn,… Cụ thể cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt gồm các bước như sau:

Bước 1: Lấy tất cả quần áo ra khỏi máy giặt, đảm bảo lồng giặt không còn sót lại quần áo.

Bước 2: Trước hết, nếu máy giặt của bạn thuộc dòng máy sở hữu tiện ích giặt nước nóng, bạn hãy đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt.

Tùy theo chương trình máy giặt của bạn, bạn có thể dùng nguồn nước trực tiếp của máy, hoặc nếu không có thì có thể sử dụng nước lạnh bình thường tuy nhiên hiệu quả diệt khuẩn không cao bằng giặt nước nóng.

Bước 3: Đổ bột vệ sinh máy giặt thẳng vào trong lồng máy giặt, lưu ý không đổ vào trong ngăn chứa bột giặt hay ngăn chứa nước xả.

Bước 4: Bạn hãy cho máy chạy tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) hoặc chương trình vắt nhẹ để nước và bột vệ sinh được trộn đều và dung dịch được thấm vào toàn bộ các thành trong lồng máy. 

Bước 5: Bạn hãy dừng máy trước khi máy xả nước và ngâm từ 2-3 tiếng. 

Bước 6:Cuối cùng, bạn hãy để máy xả nước. Khi nước đã xả hết, bạn hãy để cửa máy giặt mở cho đến khi trong lồng máy khô hoàn toàn.​ Như vậy đã hoàn thành các bước vệ sinh với bột vệ sinh máy giặt

Đối với những loại máy giặt có chức năng tự vệ sinh bạn chỉ cần cho bột vệ sinh máy giặt vào lồng giặt. Bấm nút chọn chương trình “tự vệ sinh lồng giặt” như thế là xong.

 

vệ sinh máy giặt

 

Hy vọng bài viết trên của F24 đã giúp bạn có thêm những ý kiến hữu ích đáng tham khảo để bạn có thể cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt đúng cách nhé.Nếu bạn không có nhiều thời gian và thiết bị chuyên dụng vệ sinh toàn bộ máy giặt của  mình thì bạn có thể tìm đến các đơn vị vệ sinh máy giặt bên ngoài.

 

Tại F24, bạn sẽ nhanh chóng kết nối hàng ngàn đơn vị vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp và úy tín hoạt động khắp các phạm vi tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM cũng như các khu vực nội ô tỉnh thành lân cận. 

 

Vui lòng để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ hotline: 1900 8674 để được hỗ trợ khi máy giặt có vấn đề cần được giải quyết một cách hiệu quả nhất nhé!

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.