Cách sửa máy giặt Aqua lỗi EA tại nhà cực đơn giản

Máy giặt Aqua nhà bạn đang gặp phải vấn đề về cảm biến mực nước làm cho bo mạch điều khiển không thể đo lường mức nước cần xả. Đây có thể là nguyên nhân khiến máy giặt báo lỗi EA. Hãy cùng Bảo trì F24 tìm hiểu về nguyên nhân máy giặt Aqua lỗi EA và cách khắc phục nhanh chóng.

>>>Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách sửa máy giặt Sanyo lỗi U4 tại nhà

Lỗi AE máy giặt Aqua là gì?

Lỗi EA trên máy giặt Aqua là lỗi hỏng cảm biến mực nước. Khi máy giặt Aqua gặp lỗi EA, bảng điều khiển không nhận được tín hiệu mực nước được cấp nên máy không hoạt động được. Lỗi này thường xảy ra khi bạn khởi động máy giặt và lựa chọn chế độ giặt xong.

Nếu tình trạng này không được giải quyết kịp thời sẽ khiến nước bị xả tràn ra ngoài gây hỏng hóc những bộ phận khác. Vì vậy, bạn cần sớm tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Máy giặt Aqua bị lỗi EA
Máy giặt Aqua bị lỗi EA

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Aqua lỗi EA

Lỗi EA trên máy giặt Aqua là một vấn đề mà nhiều người dùng có thể gặp phải. Dưới đây là một phân tích chi tiết về các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EA:

Phao cảm biến mực nước bị hỏng

Nguyên nhân

Phao cảm biến mực nước là một phần quan trọng trong quá trình xác định mức nước cần thiết cho máy giặt. Khi phao này bị hỏng, máy giặt không thể đo được lượng nước và do đó báo lỗi EA.

Cách khắc phục

Việc thay thế phao cảm biến mực nước mới là cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên, việc này cần được thực hiện bởi các chuyên gia hoặc dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Phao cảm biến mực nước bị hỏng gây lỗi EA
Phao cảm biến mực nước bị hỏng gây lỗi EA

Dây dẫn điện từ phao cảm biến đến mạch điều khiển bị đứt

Nguyên nhân

Các dây dẫn điện từ phao cảm biến đến mạch điều khiển có thể bị đứt do nhiều nguyên nhân khác nhau, như chuột cắn hoặc lỏng.

Cách khắc phục

Kiểm tra và sửa chữa lại các dây dẫn điện là một biện pháp khả thi. Tuy nhiên, việc này cần phải được thực hiện cẩn thận để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Dây dẫn điện từ phao cảm biến đến mạch điều khiển bị đứt gây lỗi máy giặt
Dây dẫn điện từ phao cảm biến đến mạch điều khiển bị đứt gây lỗi máy giặt

Mạch điều khiển bị hỏng

Nguyên nhân

Mạch điều khiển là trung tâm quản lý các hoạt động của máy giặt. Nếu mạch này bị hỏng, máy giặt không thể hoạt động đúng cách và có thể báo lỗi EA.

Cách khắc phục

Trong trường hợp này, việc reset lại máy giặt và kiểm tra lại mạch điều khiển là cần thiết. Nếu máy vẫn báo lỗi sau khi reset, việc liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp là tốt nhất để kiểm tra và sửa chữa mạch điều khiển.

Đối với mỗi trường hợp, việc thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng và sửa chữa đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo máy giặt hoạt động trở lại một cách ổn định và an toàn. Đồng thời, việc bảo dưỡng định kỳ cũng giúp giảm thiểu nguy cơ gặp phải các vấn đề này trong tương lai.

Mạch điều khiển bị hỏng
Mạch điều khiển bị hỏng

Đơn vị sửa máy giặt uy tín

Nếu đã thử mọi biện pháp nhưng vẫn không khắc phục được lỗi EA trên máy giặt Aqua, hãy nhanh chóng liên hệ với F24 để nhận được sự hỗ trợ.

Những lý do bạn nên chọn Bảo trì F24:

  • Đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm
  • Dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín
  • Giá cả hợp lý và minh bạch
  • Phạm vi hoạt động rộng khắp
Dịch vụ sửa máy giặt F24
Dịch vụ sửa máy giặt F24

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề máy giặt Aqua lỗi EA một cách nhanh chóng và hiệu quả.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Địa chỉ: 236G/19 Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 1900 8674

Website: Baotrif24

Facebook: F24 Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.