Cách sửa quạt hư tại nhà cực đơn giản và tiết kiệm

Chiếc quạt nhà bạn có giá trị hàng triệu đồng nhưng đang dùng bỗng nhiên ngừng quay? Đã thử bật hết nút nhưng vẫn không hoạt động? Hoạt động công suất cực yếu và gây tiếng ồn lớn? Bạn đang đau đầu không biết cách khắc phục những sự cố ấy? F24 sẽ mách bạn những mẹo nhỏ sau để cách sửa quạt hư tại nhà tiết kiệm thời gian và vô cùng đơn giản đấy!

cách sữa quạt hư tại nhà
Hướng dẫn cách sửa quạt tại nhà

Cách sửa quạt điện tại nhà? Quạt vào điện nhưng không quay? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục vô cùng đơn giản trong bài viết sau

Cách sửa quạt hư tại nhà đơn giản nhanh chóng và tiết kiệm thời gian

Cách sửa quạt hư tại nhà khi quạt bị nóng hơnnh thường

Đây là một trong những trường hợp khá phổ biến hiện nay. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể do sử dụng quạt ở tốc độ tối đa trong thời gian liên tục quá lâu. Hoặc do mô-tơ quạt bị khô làm cho sự ma sát khi quay quá lớn gây ra tác dụng nhiệt.

Hãy áp dụng cách sửa quạt điện tại nhà cho trường hợp này ngay sau đây nhé.

Khắc phục: sửa quạt điện Để làm cho quạt bớt nóng, cần lưu ý không nên sử dụng quạt ở tốc độ tối đa trong một khoảng thời gian dài. Tháo mô-tơ quạt và dùng dầu bôi trơn cho động cơ.

Quạt không chạy khi đã thử bật hết nút

cách sửa quạt hư tại nhà
Sửa quạt điện ngay tại nhà an toàn & đúng cách

Khám phá cách sửa quạt điện không quay tại nhà, chạy chậm để giải quyết tình trạng … Không nên tự thực hiện tại nhà nếu bạn không có chuyên môn

Mặc dù đã cố gắng nhấn nút nguồn bật nhưng không thấy quạt hoạt động. Nguyên nhân của sự cố này có thể là do nguồn điện không đảm bảo, động cơ quá tải hoặc van điều khiển bị hỏng.

Khắc phục: Để khắc phục sự cố này, trước hết bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, cầu chì, và van điều khiển xem có đóng mở đúng cách chưa. Ngoài ra, có thể kiểm tra điện áp xem có phù hợp hay không. Sau khi xác định chính xác nguyên nhân có thể khắc phục tại chỗ (nếu có thể) hoặc gọi điện ngay cho F24 để sửa quạt tại nhà giá rẻ nhanh và an toàn nhất.

Sửa chữa và khắc phục các nút bấm hoặc công tắc điều chỉnh hỏng

Sau một thời gian sử dụng, các nút bấm hoặc công tắc bị chai và có thể bị hỏng nên không thể bấm hoặc xoay được. Nguyên nhân là do ma sát nhiều trong quá trình sử dụng làm cho phần kim loại chỗ tiếp điện bị mòn, hoặc lâu ngày bị gỉ sét và bám bẩn nên khó tiếp điện. Vì vậy đừng quá lo lắng, hãy làm theo cách sửa quạt hư tại nhà sau đây

Khắc phục: Để sửa chữa công tắc quạt, hãy dùng bình dầu bôi trơn WD40 để xịt vào các rãnh của các phím, nút bấm để làm sạch gỉ đồng và tẩy rửa các chất bẩn. Sau đó hãy ấn nhả các nút nhiều lần cho đến khi được. Nếu là do kim loại chỗ tiếp điện bị bào mòn thì chỉ có thể thay nút mới.

Cách sữa chữa quạt hư tại nhà khi tuốc năng chuyển hướng bị gãy

Các tuốc năng (bộ chuyển hướng) chủ yếu được làm bằng nhựa. Vì vậy, khi dùng lâu và dùng lực quá mạnh sẽ rất dễ bị tuột ra hoặc gãy.

Khắc phục: Đối với trường hợp này, cách duy nhất là tra dầu mỡ bôi trơn các bánh răng bên trong sau đó mua cái vỏ nhựa tuốc năng mới lắp vào. Còn nếu không thể, hãy thay luôn bộ tuốc năng mới.

Cách sửa quạt hư tại nhà khi cánh quạt bị rơi ra

cách sửa cách quạt hư
sửa chữa quạt điện như thế nào là đúng cách?

Cách sửa chữa quạt điện khi gặp trường hợp này, bạn cần tháo động cơ, tra dầu bôi trơn vào các vòng bi.

Cánh quạt được tra vào động cơ quạt bằng một trục quay dạng xoắn ốc. Nếu sử dụng lâu, khi cánh quạt quay sẽ tạo ra ma sát. Điều này có thể làm cho trục quay bị mòn nên không giữ được cánh quạt. Bởi vậy, khi lực quay quá lớn làm cánh bị rơi ra khỏi trục.

Khắc phục: cách sửa quạt điện Sự cố này chỉ có thể giải quyết triệt để bằng cách thay trục quay. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi có tay nghề, bạn nên đem ra cửa hàng chuyên nghiệp bên ngoài để sửa chữa.

Hướng dẫn sữa quạt khi tiếng ồn quạt lớn

Sửa quạt điện tại nhà, Nếu quạt có tiếng ồn quá lớn thì nguyên nhân có thể là do ma sát giữa trục quay với bạc thau của máy gây ra tiếng ồn.

Khắc phục: Cần tháo động cơ ra và tra dầu bôi trơn vào các vòng bi rồi thử lại.

Trên đây là các cách sửa quạt hư tại nhà cực dễ dàng đơn giản giúp bạn khắc phụ được các sự cố quạt hư ngay tại nhà. Tuy nhiên nếu đã thử cách sửa quạt trên rồi nhưng quạt vẫn không hoạt động thì hãy liên hệ ngay với Bảo trì F24 nhé.

Chúng tôi- Công ty TNHH Dịch Vụ Bảo Trì F24 là địa chỉ chuyên sửa chữa và bảo trì tất cả các vấn đề mà căn nhà của bạn đang gặp phải, đặc biệt là các vấn đề về điện.

Ngoài sửa chữa công tắc quạt, F24 còn bảo trì và sữa chữa các hạng mục khác như: Sửa chữa quạt điện và vệ sinh máy lạnh, sửa chữa cửa, dịch vụ điện dân dụng, dịch vụ thi công nội thất,…

F24 là nơi trực tiếp sửa chữa, không hề qua bất kì bên trung gian nào nên giá cả đến tay các bạn luôn đảm bảo là rẻ nhất.

Chỉ cần bạn nhắc máy và gọi đến tổng đài: 1900 8674, lập tức chúng tôi sẽ có mặt tại nhà bạn, thao tác sữa chữa nhanh- gọn- chuyên nghiệp đảm bảo sẽ làm cho bạn cực kì hài lòng.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24