CÁCH XEM NGÀY CHUYỂN NHÀ ĐẸP

Về mặt phong thủy, ngày nhập trạch chuyển nhà tốt sẽ hội tụ các yếu tố “thiên thời địa lợi”. Đa phần các thầy xem ngày tốt nhập trạch đều chọn ngày nhập trạch theo tuổi. Dọn nhà cũng vào những ngày đẹp với mong muốn mọi việc thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên chứng giám phù trợ, giúp gia chủ đón nhận được những điều may mắn, tránh những vận hạn không may. “Đầu xuôi đuôi lọt” mọi chuyện về sau cũng thuận lợi trôi chảy hơn.

Để việc xem ngày chuyển nhà đẹp được chính xác nhất, có một số lưu ý sau bạn nên nhớ:

  • Nếu xem ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành hay tuổi mệnh, nên ưu tiên chọn của người đàn ông trụ cột gia đình như ba, chồng, con trai trưởng,… Nếu nhà không nam nhân, chỉ có phụ nữ thì có thể dựa vào tuổi người phụ nữ.

  • Mọi việc chọn ngày giờ tốt nhập trạch đều được thực hiện dựa vào ngày tháng âm lịch.

  • Nếu bạn có niềm tin đặc biệt vào phong thủy, hãy xem thêm giờ nhập trạch chuyển nhà để chọn thời gian khởi hành tốt nhất trong ngày.

  • Bạn nên thống nhất chỉ làm theo một trong các phương pháp, bởi một ngày với cách A có thể là ngày tốt nhưng cách B là chưa tốt, không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo cả.

  • Luôn phải cẩn thận trong chọn ngày chuyển dọn, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi,…Có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo an toàn và tiến trình, không ảnh hưởng phong thủy.

  • Nếu không may bắt buộc phải chuyển vào ngày không được tốt như mong đợi, cũng đừng vì thế mà lo lắng, khó chịu làm mất đi hòa khí gia đình. Phải luôn mang tinh thần thoải mái, vui vẻ để cải thiện phong thủy.

Thời điểm tốt nhất để nhập trạch.

Người Việt Nam có những quan điểm độc đáo về mặt tinh thần tâm linh, tổ tiên, phong thủy và các chủ đề khác. Xem ngày tốt trở thành một nét văn hóa truyền thống vẫn còn được lưu giữ. Vì vậy, việc có cần xem ngày chuyển đến hoặc chuyển đi hay không là sự lựa chọn của cá nhân, không phải nhu cầu.

Hướng dẫn xem ngày dọn về nhà mới.

Nhiều thầy phong thủy áp dụng các phương pháp sau để xác định ngày chuyển nhà đẹp, ngày đẹp để làm tân gia. Gia chủ có thể chọn phương pháp tốt nhất dựa trên cá nhân.

Chọn những ngày hoàng đạo để chuyển địa điểm.

Về mặt phong thủy, ngày hoàng đạo dọn về nhà mới là ngày tốt để chuyển nhà. Trong thiên văn học cổ đại, người cổ đại cho rằng sẽ có những ngôi sao tốt và xấu trên đường đi của hệ mặt trời, tương ứng với những vị thần tốt và xấu. Và các vị thần tốt sẽ bảo vệ ngày hoàng đạo, mọi việc được thực hiện vào hôm đấy đảm bảo gặp nhiều may mắn.

Nhiều người không chỉ chọn ngày đẹp nhập trạch mà còn ưu tiên chọn những ngày hoàng đạo khi tiến hành các công việc quan trọng như động thổ, cưới hỏi, khai trương, chuyển chỗ ở hay đơn giản chuyển chỗ trọ mới.

Chọn ngày nhập trạch phụ thuộc vào ngũ hành.

Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ sẽ là tương ứng cho mỗi ngày. Những ngày thuộc hành Thuỷ hoặc Kim thường được mọi người lựa chọn nhiều nhất để thực hiện chuyển nhà (vì quan niệm Kim là vàng bạc, Tiền vào như nước,… đều là những hoạt động liên quan đến ý nghĩa tiền tài, phát tài phát lộc) và tránh chuyển nhà vào ngày ngũ hành Hỏa vì sợ gặp hạn.

Bạn cũng có thể sử dụng bản mệnh, ngũ hành của mình để xác định xem ngày chuyển nhà đẹp, tương sinh, tương hợp (ví dụ người mệnh Kim chọn ngày tương sinh là mệnh Thổ, tương sinh là mệnh Kim).

Chọn ngày chuyển nhà phù hợp với năm tuổi.

Xem ngày chuyển nhà phù hợp nhất là xem dựa vào năm tuổi của bạn. Ứng với cung mệnh đó sẽ có những ngày tốt thích hợp, mọi công việc đều sẽ thực hiện suôn sẻ.

Khi xem ngày thuận lợi để chuyển nhà, hầu hết các gia chủ đều tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia phong thủy để xác định ngày giờ nhập trạch. Có nhiều dịch vụ cho phép bạn xem ngày chuyển nhà tốt nhất dựa trên tuổi của bạn, nhưng kết quả thường không đồng nhất, khiến nhiều người bối rối.

uk3FxIlH3C37E18LbzBJO8T21IgummVUFwJ6wBSnLqPHV18gsRdiqzum9YRpJr7AHEeSV0F9GZWjDGft1QMPJJ2nAM5TFWVC MCiy4WmwbZYPPM1OSI3p LNGYMQwbBJ9hn71k4Vi6SIKQMR2IFwPESje33Xo1u7vycv1X yFn s8oeCt Q5wCtRxk429w - CÁCH XEM NGÀY CHUYỂN NHÀ ĐẸP

Dọn về nhà mới còn gọi là nhập trạch, khi gia chủ chuyển đến một nơi ở mới, nơi các thành viên trong gia đình sẽ bắt đầu hành trình cuộc sống mới. Đặc biệt, việc chuyển về nhà mới là một sự kiện quan trọng vì nó ảnh hưởng đến nhiều phần của cuộc sống, bao gồm cả sự thành công thất bại bại và may mắn của mọi thành viên trong gia đình từ sức khỏe, tình yêu và các mối quan hệ cho tới sự nghiệp. Chính vì vậy, gia chủ phải hết sức thận thận trong việc cân nhắc thời điểm dọn về nhà mới để sau này có được cuộc sống sung túc. Mọi chuyện có thể không dễ dàng và may mắn nếu ngày tốt lành để trở về nhà bị chuyển nhầm sang một ngày tồi tệ.

Sau đây là những lưu ý, những điều cần kiêng kỵ khi nhập trạch, cách tính xem ngày về nhà mới tốt nhất và cách khấn vái sao cho đầy đủ trình tự và đúng quy cách nhất có thể trong bài viết sau đây, cùng đón xem nhé!

Lưu ý khi dọn về nhà mới: Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà.

Tránh nhập trạch các ngày xấu .

Đơn giản gia chủ chỉ cần tránh dọn vào nhà mới vào những ngày xấu về mặt phong thủy như Nguyệt kỵ (mùng 23, 14, 5 âm lịch), Tam nương (mùng 27, 22, 18, 13, 7, 3 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch,…

Sau đó, chọn một ngày chuyển nhà phù hợp. Những ngày này có thể là tốt hoặc bình thường, nhưng chúng vẫn sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn là chuyển vào một ngày phong thủy xấu.

Xác định ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà.

Phương pháp này yêu cầu bạn phải tìm hiểu hướng nhà, dựa vào đó chọn ngày lành tháng tốt để chuyển vào, tránh những ngày xung khắc với hướng nhà:

  • Hướng nhà theo hướng Đông, tam sát nhất là các ngày Sửu, Tỵ, Dậu.

  • Hướng nhà ở quay mặt về hướng Tây thì sẽ khắc các ngày Tam hợp Mộc gồm Mão, Mùi và Hợi.

  • Tránh Tam hợp Thủy là Tý, Thìn, Thân nếu nhà hướng về Nam.

  • Cuối cùng, phải tránh những ngày Tam hỏa như Dần, Ngọ và Tuất nếu ngôi nhà quay hướng về hướng Bắc.

Hy vọng trong bài viết phía trên đã đem lại thông tin bổ ích cho khách hàng. Kính chúc quý khách hàng sẽ chọn được một ngày dọn về nhà mới thuận lợi và vui vẻ nhất.

hotline: 1900 8674

fanpage: F24 Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.