Cải tạo chung cư đẹp với những kinh nghiệm quý báu này

Cải tạo là một trong những việc đầu tiên cần làm trước khi dọn tới căn hộ chung cư để sinh sống. Hoặc do chung cư của bạn bị xuống cấp sau một thời gian dài. Việc sửa chữa, cải tạo giúp không gian sống phù hợp hơn và mang đến sự thoải mái và tiện nghi cho các thành viên. Tuy nhiên, điều băn khoăn ở đây là làm thế nào để cải tạo chung cư vừa nhanh chóng, tiết kiệm mà vẫn có chất lượng tốt nhất? Tham khảo ngay những kinh nghiệm cải tạo chung cư sau đây của F24. Chắc chắn bạn sẽ có nguồn ý tưởng tuyệt vời đấy!

⇒ Đơn vị chuyên thi công cải tạo sửa chữa nhà ở

Hạn chế tối đa phá dỡ tường nhà

Nhiều gia chủ muốn phá dỡ tường vì muốn tăng thêm không gian sử dụng trong nhà. Đây được xem là hạng mục ngốn nhiều thời gian, tiền bạc nhất của gia chủ. Tuy nhiên, điều này lại không được ủng hộ trong cải tạo chung cư. Vì nó lại ảnh hưởng lớn đến kết cấu ngôi nhà và có thể làm thay đổi chất lượng của tổng thể không gian.

Hạn chế tối đa việc phá dỡ tường khi cải tạo nhà chung cư
Gia chủ nên hạn chế tối đa việc phá dỡ tường khi cải tạo nhà chung cư

Đừng vứt bỏ hết mọi đồ nội thất cũ

Sau một thời gian dài sử dụng, những món đồ nội thất cũ bỗng trở nên nhàm chán và không còn phù hợp. Lý do một phần là vì thiết kế đã lỗi thời và một phần là do hư hỏng và không thể đáp ứng đủ công năng sử dụng. Lúc này bạn chỉ nghĩ đến phương án thay thế lại toàn bộ nội thất mới? Tuy nhiên, đừng làm như vậy. Hãy tận dụng những món đồ nội thất cũ mà vẫn còn đảm bảo chất lượng. Và chỉ đầu tư cho những món đồ thật sự cần thiết mà thôi.

Đừng vội bỏ hết những món đồ nội thất cũ mà hãy kết hợp tân trang chúng
Đừng vội bỏ hết những món đồ nội thất cũ mà hãy kết hợp tân trang chúng

Hạn chế việc thay đổi màu sắc quá nhiều

Một trong những kinh nghiệm để cải tạo chung cư đẹp mà bạn nên biết. Đó là đừng thay đổi toàn bộ màu sắc trong ngôi nhà mà hãy giữ lại màu sắc cũ. Những màu tương thích với tổng thể ngôi nhà. Và có thể chọn thêm nội thất có màu tươi sáng hơn để tăng tính tươi mát, rộng rãi trong căn hộ.

Cải tạo chung cư đẹp dựa trên thiết kế ban đầu

Thiết kế ban đầu mà F24 muốn nhắc đến ở đây là: nguồn sáng, sự phân chia không gian,… Lợi dụng những yếu tố này mà bạn có thể tìm ra phương án tiết kiệm chi phí hữu hiệu. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ quên các không gian nhỏ trong nhà. Như: cuối hành lang, dưới gầm cầu thang, các vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp,… Đây sẽ là những không gian lưu trữ tuyệt vời mà bạn nên thử.

Cải tạo chung cư đẹp dựa trên nguồn sáng tự nhiên
Cải tạo chung cư đẹp dựa trên nguồn sáng tự nhiên

Tránh việc tác động đến khu vực trần nhà

Như bạ đã biết thì việc cải tạo nhà sẽ cần phải dựa theo kết cấu của nhà cũ. Và trần nhà cũng không ngoại lệ! Trừ khi bạn cần phải sửa đổi dầm, cột, thì mới trang trí lại trần mà thôi.

Tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại vật liệu xây dựng trước khi cải tạo chung cư

Đây là một việc làm cũng rất cần thiết trước khi bắt tay vào sửa chữa nhà. Khi bạn biết rõ về các loại vật liệu xây dựng cũng như tham khảo giá cả từ một số cửa hàng khác nhau. Bạn có thể lập ra bảng so sánh và ước tính chi phí cần có để cải tạo chung cư một cách toàn diện nhất.

Tìm hiểu kỹ lưỡng về giá cả các loại vật liệu xây dựng và lập bảng ước tính chi phí cải tạo
Tìm hiểu kỹ lưỡng về giá cả các loại vật liệu xây dựng và lập bảng ước tính chi phí cải tạo

Đừng dùng giấy dán tường khi cải tạo chung cư

Nếu bạn muốn làm mới tường chung cư đẹp, hãy chọn sơn tường thay cho giấy dán tường. Sở dĩ sơn tường lúc nào cũng mang đến vẻ đẹp cao hơn và thời gian sử dụng cũng lâu bền hơn. Bạn chỉ tốn chi phí ban đầu nhưng đổi lại bạn sẽ có một màu tường mới đẹp và bên lâu hơn.

Nếu được, hãy giữ nguyên sàn nhà ban đầu

Sàn nhà là một phần quan trọng của chung cư. Nếu tình trạng sàn nhà căn hộ chung cư của bạn còn tốt. Nếu sàn nhà bạn là sàn gỗ, thì chỉ cần đánh bóng lại và sau đó sơn lớp bảo vệ để tái tạo lại hình dạng ban đầu. Hoặc bạn cũng có thể dùng sáp để làm mới đối với sàn đá.

Việc giữ lại sàn nhà cũ khi cải tạo chung cư sẽ giúp không gian sẽ trở nên hiện đại và hài hòa hơn. Đồng thời, giúp gia chủ tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể. 

Lát gạch mới trực tiếp lên gạch cũ

Ngược lại, nếu trường hợp nền nhà đã xuống cấp và cần lát gạch mới. Thay vì đập lớp gạch cũ, tái tạo mặt bằng rồi lát gạch mới thì thực sự quá tốn kém. Bạn có thể lát gạch trực tiếp lên nền cũ để tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều có thể áp dụng được cách này. Bạn chỉ áp dụng khi sàn gạch cũ không gặp tình trạng bị hổng trên diện tích lớn thôi.

Sử dụng ít lao động nhất có thể nếu muốn cải tạo chung cư tiết kiệm

Bạn thấy đấy, chi phí cho nhân công trong cải tạo chung cư thường chiếm đến 50% tổng ngân sách. Hiển nhiên khi bạn sử dụng càng nhiều nhân công thì chi phí sẽ càng tăng lên. Do đó, hãy cố gắng tiết kiệm người lao động ở mức có thể đảm bảo công việc. Trong quá trình cải tạo, chắc chẵn cũng sẽ có những việc đơn giản. Mà bạn cùng các thành viên trong gia đình có thể tự thực hiện. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà đây cũng là thời gian gắn kết tình cảm gia đình.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm cải tạo chung cư đẹp mà F24 muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng bạn sẽ có thêm những ý tưởng độc đáo để áp dụng vào công trình thực tế của mình. Nếu cần được hỗ trợ bất cứ vấn đề gì khi có nhu cầu cải tạo nhà. Đừng ngần ngại liên hệ cho F24 qua số hotline: 1900 8674 (miễn phí) hoặc để lại thông tin tại đây.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24