Cải tạo nhà 3 tầng cũ thì dự trù kinh phí ra sao?

Như chúng ta đã biết, bất cứ thứ gì thì cũng đều xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Và nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà 3 tầng thì nó cũng không ngoại lệ. Đây là thời điểm cần sửa sang, cải tạo để thích hợp với nhu cầu của bạn và gia đình. Nếu ngôi nhà bị hư hỏng như tường bị mốc, bong tróc, nứt, thì các món đồ nội thất không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng,… Khi đó, tính toán chi phí để sửa chữa một ngôi nhà sẽ khó hơn rất nhiều so với việc xây luôn một căn nhà mới. Qua bài viết sau đây, F24 xin chia sẻ cách ước tính chi phí cải tạo nhà 3 tầng cũ cực kỳ đơn giản và tiết kiệm nhất. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: Dịch vụ thi công xây dựng

Các hạng mục sửa chữa, cải tạo nhà 3 tầng cũ

cải tạo nhà 3 tầng cũ

Thông thường quá trình cải tạo nhà 3 tầng cũ sẽ bao gồm những phần sau:

 • Sơn tường, dặm vá lại tường cũ bong tróc, ẩm mốc, phai màu.
 • Kiểm tra, sửa chữa lại hệ thống điện, nước.
 • Tháo dỡ nhà cũ, đập phá gạch.
 • Lát gạch sàn nhà, tường nhà.
 • Thi công đóng trần/vách thạch cao, chống thấm chống dột.
 • Thiết kế lại nội thất, đáp ứng nhu cầu sử dụng.
 • Thi công cửa chính, cửa sổ

Và còn nhiều hạng mục sửa chữa khác tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ và điều kiện thực tế của mỗi công trình. Chính vì vậy, đối với mỗi ngôi nhà khác nhau thường sẽ có mức báo giác khác nhau, tương ứng với từng hạng mục cần được tu sửa. Trong năm 2020, chi phí cải tạo nhà 3 tầng cũ sẽ có phần chênh lệch hơn so với báo giá cải tạo sửa chữa nhà 2018, 2019 nhưng không đáng kể.

Cách dự trù chi phí cải tạo nhà 3 tầng cũ

Bởi phương pháp thi công này mang lại nhiều ưu điểm như thời gian cải tạo nhà cũ 3 tầng nhanh chóng, mức chi phí sửa nhà 3 tầng khá rẻ và tiết kiệm

Chi phí cải tạo nhà theo tầng

Việc áp dụng chi phí cải tạo nhà theo tầng được F24 đúc rút qua nhiều dự án của mình trong những năm qua. Đối với nhà 3 tầng cũ, việc sửa chữa sẽ gặp khó khăn hơn nhiều so với nhà 1 tầng. Do đó, chi phí chắc chắn sẽ cao hơn. Có một phép tính đơn giản được F24 dùng trong ước tính. Đó là tăng thêm 50% chi phí trên mỗi tầng được cải tạo.

Chẳng hạn như nhà 1 tầng cải tạo hết 60 triệu thì nhà 2 tầng sẽ là 60 + 50%x60 = 90 triệu. Vậy, chi phí cải tạo nhà 3 tầng cũ sẽ là: 60 + 2×50%x60 = 120 triệu. Tuy nhiên, đây chỉ là chi phí tham khảo. Chi phí này sẽ thay đổi phụ thuộc vào đặc điểm riêng của mỗi ngôi nhà.

Chi phí cải tạo nhà bếp luôn cao hơn

Nhà bếp là không gian có những yêu cầu đặc thù khác so với những không gian khác. Và tất nhiên, nhà bếp phải được trang bị hệ thống nội thất đặc trưng. Bộ nội thất nhà bếp cũng sẽ ngốn của bạn khá nhiều tiền nếu bạn muốn thay mới hoàn toàn.

Cải tạo nhà bếp

Chưa hết, bạn có thể sẽ can thiệp tới hệ thống nước trong quá trình tu sửa nhà bếp. Do đó, so với những không gian khác, thì chi phí cải tạo nhà bếp chắc chắn cần dự trù cao hơn khi tính chi phí cải tạo nhà 3 tầng. Bạn cần lưu ý đến yếu tố này để tránh bị phát sinh chi phí quá nhiều.

Chú ý đến những chi tiết

Không phải cứ nhắc đến cải tạo nhà 3 tầng cũ là mọi thứ phải được sửa sang hoàn toàn. Trong một vài trường hợp, bạn không cần thay đổi quá nhiều đâu. Thay vào đó, hãy tiết kiệm chi phí bằng cách dùng những chi tiết nhỏ. Chúng vừa giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, vừa tạo thêm không gian.

Tính chi phí cải tạo nhà 3 tầng cũ theo hình có sẵn

Đây là một trong những cách tính chi phí tu sửa nhà cũ. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào bạn cũng có thể áp dụng cách này một cách dễ dàng. Bởi vì đối với những công trình được xây dựng từ lâu, bạn cần kiểm tra một cách kỹ lưỡng để tìm ra giải pháp phù hợp. Hãy tự trả lời một số câu hỏi sau trước khi tiến hành cải tạo:

 • Nền đất có đảm bảo an toàn cho việc cải tạo hay không?
 • Cải tạo nhà 3 tầng cũ có gây ảnh hưởng đến những công trình xung quanh không?
 • Bạn có ý định dỡ bỏ tường, sàn gạch hay thay đổi hướng cửa không?
 • Hệ thống điện, nước có đảm bảo khi cải tạo nhà?

Tính toán dựa trên vị trí

Mức chi phí cải tạo nhà 3 tầng không chỉ chịu ảnh hưởng bởi nhu cầu, mà còn phụ thuộc vào vị trí nơi bạn sinh sống. Tại sao ư? Vì nếu đó là nơi thuận lợi, có tiềm năng bất động sản thì hãy mạnh tay để đầu tư chi phí cao hơn. Bạn chắc chắn sẽ nhận lại nhiều lợi ích hơn trong tương lai đấy.

Vật liệu và thi công

Tất nhiên, mỗi một vật liệu sử dụng sẽ có mức giá khác nhau tùy vào nhiều yếu tố. Do vậy, trước khi tiến hành sửa chữa, bạn hãy tham khảo thị trường vật liệu xây dựng kỹ lưỡng. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực nay. Đây là yếu tố giúp bạn chọn được giải pháp phù hợp nhất cho công trình và nguồn kinh phí của mình.

Bên cạnh đó, chi phí thi công cải tạo còn phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của đội ngũ thợ và hình thức tính tiền. Có thể là trọn gói hoặc tính theo ngày công. Dù dùng cách nào đi nữa, bạn hãy giám sát công trình thường xuyên nhé. Không những có thể kiểm soát chi phí mà còn đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà bạn.

Trên đây là cách dự trù kinh phí cải tạo nhà 3 tầng cũ được áp dụng dựa trên những kinh nghiệm của F24. Nếu bạn còn thắc mắc và cần giải đáp bất cứ vấn đề gì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua 1900 8674 hoặc liên hệ tại đây.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24