Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct cần lưu ý gì?

Cùng với sự phát triển hiện đại về của cơ sở hạ tầng như hiện nay. Nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct (bê tông cố thép) khi ngôi nhà có dấu hiệu xuống cấp đang được ứng dụng nhiều hiện nay. Và chắc hẳn gia chủ nào cũng mong muốn một không gian sống khang trang, mới mẻ, tiện nghi hơn sau khi cải tạo sửa chữa. Tuy nhiên làm sao để đảm bảo chất lượng cho công trình này lại không phải là điều dễ dàng. F24 sẽ liệt kê một vài những lưu ý khi cải tạo nhà dưới đây. Để giúp bạn thuận lợi hơn khi tân trang ngôi nhà của mình.

Bạn chỉ nên giữ lại 4 vách tường bao quanh nhà

Trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung btct (bê tông cốt thép), gia chủ cần thực hiện bước kiểm định chất lượng của nền móng cũ. Xem nền móng có thể thực hiện cải tạo thành nhà lầu hay không. Nếu thực sự căn nhà đang gặp phải các vấn đề về kết cấu. Thì cần xử lý triệt để trước khi thi công những chi tiết mới.

Bạn chỉ nên giữ lại 4 vách tường bao quanh nhà
Bạn chỉ nên giữ lại 4 vách tường bao quanh nhà

Để hoàn thiện  nhà lầu khung BTCT cần có được nền móng vững chắc và sức chịu áp lực tốt. Vì vậy mà sau khi kiểm định được chất lượng hiện trạng căn nhà. Gia chủ chỉ nên giữ lại 4 vách tường xung quanh nhà. Các chi tiết khác nên được phá bỏ. Để có thể xây dựng phần nhà mới tương xứng với thiết kế nhà cũng như đảm bảo được tuổi thọ của ngôi nhà.

Xem thêm: Cách sửa chữa cải tạo nhà 

Làm thêm móng đơn, cột và đà khi cải tạo nhà cũ

Bạn có biết móng đơn là loại móng chuyên được sử dụng trong các trường hợp cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT? Sở dĩ là vì tính linh hoạt với từng mục đích xây dựng. Và lại là phương án tiết kiệm cho mỗi gia đình.

Việc chỉ sử dụng những vách tường bao quanh nhà. Thì chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ cần đầu tư thêm móng đơn, các cột, đà cần thiết. Bạn có thể nhờ một đơn vị có chuyên môn về kết cấu để xác định chính xác số lượng và vị trí móng, cột đà. Dựa vào sự tư vấn này mà đơn vị thiết kế mới có thể đưa ra thiết kế phù hợp.

Thực hiện gia cố liên kết tường cũ vào hệ kết cấu mới

Sau công đoạn làm thêm móng đơn, các cột và đà cần thiết. Gia chủ hãy chú ý thực hiện gia cố liên kết các bức tường cũ được giữ lại vào hệ thống kết cấu mới. Sao cho đảm bảo khung mới khi cải tạo nhà được chắc chắn và an toàn nhất.

Các đội đơn vị sửa nhà uy tín sẽ thực hiện liên kết này bằng cách cấy ghép vào bê tông tạo nên các mối liên kết bền vững, đảm bảo không bị phá vỡ kết cấu vững chắc của toàn bộ ngôi nhà. Đây là phương thức mới được ứng dụng rất rộng rãi trong các công trình xây dựng nâng tầng. Điển hình như việc cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT.

Sử dụng vật liệu nhẹ để nâng tầng và cải tạo nhà

Lưu ý cuối cùng mà F24 dành cho các gia đình đang định cải tạo nhà. Đó là nên sử dụng các vật liệu nhẹ để nâng thêm tầng. Các loại vất liệu này có thể kể đến như: khung thép tiền chế, sàn giả vách thạch cao hoặc cemboard,…

Sử dụng vật liệu nhẹ để nâng tầng và cải tạo nhà
Sử dụng vật liệu nhẹ để nâng tầng và cải tạo nhà

Vì sao vậy? Đó là vì khi lựa chọn sử dụng vật liệu nhẹ làm giảm tải cho nền móng. Sẽ vừa tiết kiệm chi phí gia cố móng vừa rút ngắn thời gian thi công. Bên cạnh đó, ngay cả chi phí dành cho loại vật liệu này cũng rẻ hơn rất nhiều. Nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo là tốt và thích hợp với công tác nâng tầng.

Hy vọng, với những chia sẻ về cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu khung BTCT của F24. Gia đình bạn sẽ tìm được phương án thiết kế và thi công phù hợp nhất. Nhanh chóng có một không gian sống khang trang, rộng rãi hơn. Để lại thông tin tại đây nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào nhé!

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.