Cải tạo nhà cũ thành mới tưởng không đẹp nhưng đẹp không tưởng

Cải tạo nhà

Cuộc sống ngày càng hiện đại, mức sống của người dân cũng ngày càng nâng cao. Vì thế, không gian sống là nơi cần chú trọng và cải thiện để nâng cao chất lượng sống. Nhiều người sở hữu những ngôi nhà đã xuống cấp và mong muốn tìm cho mình những kiểu nhà, ý tưởng để cải tạo nhà cũ thành mới. Mặc dù là cải tạo nhưng ngôi nhà của bạn vẫn sẽ trở nên mới mẻ, thẩm mỹ chẳng khác nào xây một ngôi nhà mới cả. Tham khảo bài viết sau đây nếu bạn đang có ý định cải tạo nhà cũ thành mới nhé

 ✔ Dịch vụ cải tạo nhà ở chuyên nghiệp

Cải tạo nhà cũ thành mới là gì?

cải tạo nhà cấp 4
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp giá cả hợp lý

Cải tạo nhà nhanh được đánh giá là dịch vụ đặc biệt cần thiết hiện nay để có thể đảm bảo chất lượng cuộc sống của mỗi người

Nhiều người vẫn lầm tưởng cải tạo và sửa chữa nhà cũ là giống nhau. Nhưng không phải như vậy. Cải tạo nhà ở là những công việc nhằm cải tiến chất lượng ngôi nhà, điều chỉnh hoặc mở rộng diện tích nhà. Và nó không giống với việc sửa chữa nhà ở. Đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau kể cả về tính chất, giấy phép và quy trình xây dựng.

Sửa chữa chỉ là kiểm tra và thay thế các thiết bị trong nhà. Còn cải tạo nhà cũ chính là quy trình “hô biến” nó thành không gian đẹp và mới hơn.

cải tạo nhà cũ
cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Cung cấp thợ Sửa cải tạo nhà cũ theo yêu cầu, thiết kế miễn phí, thi công nhanh, đúng tiến độ

Do đó, quy trình này cần phải có những thay đổi về mặt bằng, kết cấu hạ tầng, chất lượng ngôi nhà, tính thẩm mỹ và sự an toàn. Quá trình này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được 1/3 chi phí so với việc phá dỡ, xây mới. Vẫn có thể đảm bảo được chất lượng, công năng sử dụng cũng như khả năng tài chính của từng gia đình.

Cải tạo nhà cũ cần phải làm gì?

Đơn vị cải tạo nhà uy tín chuyên nghiệp
Đơn vị cải tạo nhà uy tín chuyên nghiệp

Cải tạo nhà cũ là việc nâng cấp chất lượng, mở rộng diện tích hoặc điều chỉnh kết cấu ngôi nhà, bố trí lại một số khu vực trong nhà nhằm mang lại không gian

Khi lựa chọn cải tạo lại nhà cũ không có nghĩa là sẽ không đẹp như nhà xây mới. Chỉ cần bạn biết những kinh nghiệm cũng như lựa chọn được một đơn vị uy tín thì ngôi nhà của bạn vẫn sẽ đẹp miên man. Hãy lưu ý và “note” lại những kinh nghiệm “xương máu” dưới đây:

Lựa chọn cách thiết kế phù hợp

Nội thất phòng khách phá cách khi có sự xuất hiện của 2 chiếc ghế trắng hiện đại.
Sửa nhà cũ thành mới chỉ với 200 triệu …

Đừng quá lo lắng, với kinh nghiệm sửa chữa nhà TpHCM chúng tôi sẽ giúp rất nhiều cho bạn với kinh phí eo hẹp

Lựa chọn được thiết kế phù hợp chính là tiền đề, là cơ sở giúp bạn đảm bảo quá trình thi công, chất lượng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà định cải tạo. Để làm được việc này bạn cần quan tâm đến các vấn đề việc khảo sát công trình để đảm bảo chất lượng ngôi nhà được cải tạo. Việc này giúp bạn nắm được chất lượng hiện tại của ngôi nhà. Từ đó xác định được phương án thiết kế phù hợp nhất. Cụ thể:

 • Tu sửa lại trần, tường,… khi nhận thấy sự hư hỏng
 • Mở rộng không gian ngôi nhà: Thay đổi chức năng, không gian phòng ở bằng việc xây thêm tầng, tường hoặc loại bỏ bớt các vách ngăn,…
 • Khắc phục tình trạng thấm dột, xuống cấp: Với tình trạng này hầu như sẽ phải cải tại lại gần như là toàn bộ ngôi nhà. Nếu chi phí này quá cao thì bạn nên chọn phương án xây nhà mới.

Sau đó, bạn tiến hành thực hiện phương án cải tạo nhà ở một cách chi tiết. Và lập kế hoạch cụ thể về việc cải tạo nhà cũ sao cho vừa đẹp, vừa an toàn. Ở bước này cần lưu ý:

 • Xác định đúng mục tiêu và các hạng mục quan trọng cần được cải tạo. Từ đó mới đưa ra phương án thích hợp.
 • Dự đoán một cách kỹ càng chi phí cho việc thực hiện cải tạo nhà theo từng hạng mục.

Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà ở uy tín, chất lượng trên thị trường

banner-cai-tao-sua-chua-nha-cua

Những đơn vị cải tạo nhà ở uy tín chất lượng sẽ có những tiêu chí sau:

 • Có nhiều năm kinh nghiệm và tự tin trong việc khảo sát, thi công hạ tầng nhà ở về hệ móng, cột, dầm, tình trạng công trình… Từ đó có phương án cải tạo nhà cũ thành mới tối ưu nhất.
 • Có khả năng xem xét, đánh giá chất lượng nhà ở và đưa ra phương án hiệu quả nhất để cải tạo không gian nhà ở.
 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, xử lý tình trạng xuống cấp của nhà cũ như: thấm dột, nứt, ẩm mốc…

Xin giấy phép cải tạo nhà ở

Một điều quan trọng mà bạn cần nắm rõ trước khi bắt tay vào việc thi công cải tạo các công trình xây dựng hoặc nhà ở. Đó là xin giấy phép cải tạo nhà ở. Nếu nhà ở, công trình của bạn định cải tạo có nằm trong danh mục cần phải làm giấy xin phép cải tạo.

Bởi theo quy định của pháp luật nước ta, việc cải tạo nhà cũ thành mới có thể liên quan trực tiếp đến cấu trúc của ngôi nhà. Ngoài ra công năng sử dụng có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Vì vậy cần phải xin giấy phép cải tạo nhà ở.

Hồ sơ của đối tượng cần xin giấy phép gồm có hồ sơ xin cải tạo sửa chữa nhà ở. Sau đó, gửi hồ sơ lên UBND cấp quận/huyện mà bạn đang có nhu cầu cải tạo nhà. Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn xin cấp giấy phép cải tạo, sửa chữa nhà ở.
 • Bản vẽ thiết kế hạng mục cải tạo nhà ở.
 • Ảnh chụp thực tế hạng mục nhà ở cần cải tạo.
 • Bản sao các giấy tờ về quyền sở hữu nhà đất đang cần đề nghị cải tạo,…

Cải tạo nhà cũ thành mới tưởng không đẹp nhưng đẹp không tưởng

Cải tạo nhà 2 tầng cũ tiết kiệm nhất

Sau đây, F24 xin chia sẻ về những bí kíp giúp bạn cải tạo nhà cũ thành mới tưởng không đẹp nhưng đẹp không tưởng và đảm bảo an toàn:

Cải tạo kết cấu nhà cũ sao cho đảm bảo an toàn

nha cap 4 cai tao 4 - Cải tạo nhà cũ thành mới tưởng không đẹp nhưng đẹp không tưởng

Để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Bạn cần quan tâm đến các yếu tố như: trần, tường, khung móng…

Quá trình cải tạo nhà cũ thành mới cần đảm bảo những yếu tố kỹ thuật để xử lý được các vấn đề về kết cấu công trình. Cụ thể:

 • Chân tường bị lún, nứt: Tình trạng này cần phải bỏ hết phần lớp vữa được trát từ chân tường cho đến 3 gàng gạch nằm ở vị trí cũ. Sau đó, bảo vệ bằng việc trát lại bằng lớp xi măng và 1 lớp vữa mác cao.
 • Sàn nhà bị lún, nứt: Hãy phá bỏ những bức tường gây ra tình trạng nứt, lún sàn nhà. Nếu phải xây lại tường, bạn hãy cấy dầm lên sàn cũ để gác lên tường chịu lực.
 • Xử lý tình trạng cổ tường sân thượng, ban công bị nứt: Bạn phá bỏ một phần bên ngoài của tường rồi trát vào một lớp xi măng mác cao. Cuối cùng xây vát góc để tránh hiện tượng tường bị đọng nước.
 • Kỹ thuật cải tạo dầm: Để cải tạo lại nhà ở có không gian nhỏ hẹp hay cải tạo kết cấu hạ tầng một số vị trí thì bạn nên cấy sàn hoặc cấy dầm mới.

Cải tạo kết cấu nhà nhằm tối ưu diện tích

Việc cải tạo kết cấu nhà ở không chỉ giúp đảm bảo chất lượng ngôi nhà. Mà còn giúp gia chủ tối ưu diện tích sử dụng. Trong đó:

Cải tạo cầu thang cũ

Cải tạo cũ thành mới bằng cách thay đổi cầu thang cũ

Để cải tạo kết cấu hạ tầng của cầu thang cũ bạn có thể thay thế chất liệu của nó. Nếu cầu thang được làm bằng bê tông có diện tích lớn thì nên thay thế bằng cầu thang gỗ, kính cường lực hoặc hình xoắn… Nhờ đó thiết kế ngôi nhà sẽ sang trọng, chất lượng hơn đấy

Cải tạo trần nhà, ban công

 • Cải tạo trần phẳng, trần thấp: Bạn có thể thay đổi màu sơn trần nhà hoặc lắp thêm đèn. Ngoài ra, bạn cũng có thể vẽ trang trí 3D để giúp cho không gian sinh động, thú vị.
Cải tạo trần nhà độc đáo
Sửa nhà cũ thành mới

Cải tạo ban công: Nếu ngôi nhà bạn ẩm thấp và thiếu sáng thì đây là cách giúp cho không gian ngôi nhà thoát khỏi tình trạng ấy. Bạn có thể trồng cây, sử dụng sàn gỗ cho ban công,…

Nhà cấp 4 cũ nát sửa nhà cũ thành mới 
Nhà cấp 4 cũ nát sửa nhà cũ thành mới 

Để sửa căn nhà nhà cấp 4 cũ thành mới mà vẫn rẻ cần chuẩn bị rất kĩ càng nhất là những căn nhà có gác lửng hay muốn chuyển từ nhà cấp 4 thành hiện đại thời nay.

Cải tạo nhà cấp 4 cũ nát thành nhà siêu đẹp
Cải tạo nhà cấp 4 cũ nát thành nhà siêu đẹp

Nếu như bạn đang muốn cải tạo nhà cấp 4 cũ nát của mình nhưng chưa lựa chọn được phương án thích hợp thì đừng bỏ qua các gợi ý chi tiết.

Cải tạo nhà vệ sinh có diện tích nhỏ, xuống cấp

Với tình trạng này, bạn cần cải tạo lại góc nhà vệ sinh bằng việc chống thấm hoặc ốp tường… Từ đó khắc phục được tình trạng rò rỉ nước, ẩm mốc.

Cải tạo tường, sàn nhà cũ

 • Nếu bạn đang sử dụng sàn nhà bằng gỗ thì nên lát bằng gạch có hoa văn bắt mắt, hiện đại.
 • Bạn có thể đổi màu sơn sáng hơn đối với nhà cũ. Bạn nên quan tâm đến vấn đề phong thủy để chọn màu sơn phù hợp với cung mệnh.

Cải tạo nội thất để thay đổi không gian, tiện ích

Về phần nội thất, để cải tạo bạn cần chú ý đến các chi phí. Như: nội thất trong phòng bếp, nhà khách, phòng vệ sinh,… Bạn có thể sửa chữa, tận dụng hay sơn mới lại chúng nếu muốn tiết kiệm ngân sách. Cụ thể:

Cải tạo nội thất nhà bếp chật hẹp và cũ 

Cải tạo nhà bếp cũ và xuống cấp

 • Cải tạo lại tường và trần phòng bếp.
 • Nâng cấp hoặc thay thế tủ bếp để tiết kiệm không gian.
 • Ưu tiên chọn nội thất đơn giản, ít họa tiết, hòa hợp với không gian chung.

Cải tạo phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ cần lựa chọn dựa vào diện tích phòng ngủ, hướng ánh sáng sao cho phù hợp. Nên ưu tiên lựa chọn giường di động. Hoặc nội thất thông minh đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp.

Thợ cải tạo nhà ở tại TPHCM

Cải tạo nhà ở quận 1Cải tạo nhà ở quận 2
Cải tạo nhà ở quận 3Cải tạo nhà ở quận 4
Cải tạo nhà ở quận 5Cải tạo nhà ở quận 6
Cải tạo nhà ở quận 7Cải tạo nhà ở quận 8
Cải tạo nhà ở quận 9Cải tạo nhà ở quận 10
Cải tạo nhà ở quận 11Cải tạo nhà ở quận 12
Cải tạo nhà ở quận Tân BìnhCải tạo nhà ở quận Bình Tân
Cải tạo nhà ở quận Gò VấpCải tạo nhà ở quận Bình Thạnh
Cải tạo nhà ở quận Tân PhúCải tạo nhà ở quận Phú Nhuận
Cải tạo nhà ở Thủ ĐứcCải tạo nhà ở Bình Chánh
Cải tạo nhà ở Hóc MônCải tạo nhà ở Nhà Bè

 

Xem thêm các dự án cải tạo nhà cũ tại tây.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.