Cắt Tóc Đầu Năm Được Không – Những Ngày Nên Kiêng Cắt Tóc

Cắt tóc đầu năm có được hay không? Hãy cùng F24 tìm hiểu xem mọi người nên cắt tóc vào ngày nào để thay đổi bản thân đón nhận những điều tích cực. Không nên cắt tóc vào những thời điểm nào để tránh gặp điềm xấu ảnh hưởng đến vận khí của bản thân.

Cắt tóc đầu năm mới có được không?

Theo quan niệm xưa: “Cái răng cái tóc là gốc con người” nên tóc chính là một phần rất quan trọng trên cơ thể. Ông cha ta quan niệm rằng vào đầu năm đầu tháng, nếu cắt bỏ đi mái tóc sẽ vô tình cắt đi luôn những tài lộc vận khí tốt. Khiến bạn dễ gặp nhiều chuyện không tốt lành, không suôn sẻ, dễ bệnh tật ốm đau trong năm mới.

Nhưng có một số người cho rằng việc cắt tóc đầu năm, đầu tháng sẽ loại bỏ được những điều xui xẻo, đau ốm bệnh tật trước đó.  Trên thực tế, tùy vào quan điểm mỗi người nhưng vẫn nên tuân thủ để bản thân thấy thoải mái và an tâm hơn. Đồng thời tránh những điều không hay đối với cá nhân và những người trong gia đình.

Tại sao không nên cắt tóc đầu năm
Tại sao không nên cắt tóc đầu năm

Cắt tóc đầu năm vào những ngày may mắn

Việc cắt tóc đầu năm, đầu tháng cũng có những ngày được cho là ngày “cát”, đem lại may mắn, phú quý và sức khỏe tốt. Gồm có các ngày sau: 

 • Mùng 3: Tinh thần thoải mái, công việc suôn sẻ, thuận lợi, tài lộc vượng phát.
 • Mùng 4: Rước lộc vào nhà, của cải dồi dào, khí sắc rất tốt.
 • Mùng 5: Gia tăng tiền tài, của cải.
 • Mùng 8: Đem lại sức khỏe dồi dào và nhiều may mắn.
 • Mùng 10: Có tín hiệu tốt trong công việc, nhiều chuyện vui tới bất ngờ.
 • Ngày 11: Ngày tốt đem lại sự may mắn, thông minh và ngoan ngoãn.
 • Ngày 13: Tinh thần phấn chấn, thăng quan tiến chức, đường công danh rộng mở.
 • Ngày 14: Thêm nhiều tài lộc, phú quý.
 • Ngày 15: Tăng thêm phúc đức cho bản thân.
 • Ngày 19: Trường thọ, khỏe mạnh.
 • Ngày 23: Gia sản hùng mạnh, làm ăn phát đạt, thành công.
 • Ngày 26: Gia tăng của cải, luôn vui vẻ.
 • Ngày 27: Gặp nhiều may mắn và niềm vui.
Cắt tóc đầu năm theo ngày phong thủy
Cắt tóc đầu năm theo ngày phong thủy

Thời điểm không nên cắt tóc cần tránh

Cắt tóc đầu năm mùng 1

Những ngày đầu năm đầu tháng, các cụ xưa cho rằng nếu không kiêng cắt tóc thì sẽ vô tình cắt đi tài lộc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Cả tháng sẽ không suôn sẻ, gặp nhiều chuyện xui và bất lợi, làm gì cũng không thành.

Cắt tóc đầu năm vào tháng 7 cô hồn

Người xưa cho rằng tóc là bộ phận quan trọng của cơ thể và nối liền với linh hồn. Nếu cắt tóc vào thời gian này sẽ không tốt, cơ thể sẽ suy yếu và dễ bị quấy rối bởi ma quỷ. Vào tháng 7 âm lịch, cũng là tháng của người khuất mặt được về thăm gia đình, nhiều cô hồn dạ quỷ ở nhân gian. Nên nếu không thật sự cấp thiết thì không nên cắt tóc vào tháng này để tránh xui rủi.

Cắt tóc khi đi thi

Theo quan niệm của dân gian, tóc gắn liền với não bộ. Chính vì thế vào gần ngày thi nếu cắt tóc cũng tượng trưng cho việc cắt đi những kiến thức trong đầu. Việc thi cử sẽ không thuận lợi, kết quả không như mong muốn.

Cắt tóc đầu năm khi mang thai

Phụ nữ mang thai không nên cắt tóc mùng 1 hoặc ngày rằm. Mái tóc là gắn với sinh mệnh nên mẹ bầu đang có sức khỏe yếu thì càng không nên cắt tóc. Vì điều này sẽ không tốt, có thể khiến cho bé ốm yếu và bị đoản mệnh.

Tuy nhiên, ngày nay quan niệm này đã nhẹ đi phần nào, vì các bạn trẻ không thật sự đặt nặng việc cắt tóc khi mang thai. Chỉ cần việc cắt tóc cho gọn gàng giúp các mẹ bầu thoải mái và thư giãn là được. Nhưng không được sử dụng những hóa chất khi làm tóc để giữ an toàn cho mẹ và bé.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo nên không thể nói là đúng hay sai, tùy vào tín ngưỡng mọi người thôi. Ngoài ra, để ngày Tết gia đình được vui vẻ, nhiều may mắn thì không nên làm vỡ bát đĩa, hay cắt tóc, quét nhà,… 

Tổng hợp: F24Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.