Chế độ sleep máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Điều hoà ngày càng được trang bị nhiều chế độ thông minh, nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Trong đó, chế độ Sleep là một trong những tính năng hữu ích, giúp tạo ra một môi trường ngủ thoải mái và tiết kiệm điện. Cùng F24 tìm hiểu chi tiết chế độ sleep máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào? trên từng dòng máy lạnh nhé!

Chế độ sleep máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào?
Chế độ sleep máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào?

Chế độ Sleep máy lạnh là gì? 

Chế độ Sleep (hay còn gọi là chế độ ngủ đêm) là chức năng thông minh giúp điều chỉnh nhiệt độ tự động tăng dần dần từ 0.5 đến 1 độ C mỗi giờ, tối đa 3 độ C mỗi giờ để người dùng ngủ ngon giấc, nhằm tạo một môi trường ngủ lý tưởng nhất. 

Chế độ sleep máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào? Chế độ sleep có công dụng chính là giúp bạn ngủ ngon hơn, với mức nhiệt độ phù hợp với cơ thể, để bạn không bị lạnh hay giật mình thức giấc giữa đêm. Vì vậy, chế độ sleep này của máy lạnh sẽ rất phù hợp với những người nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ, bị viêm xoang hoặc bị khó ngủ. Ngoài ra, chế độ này còn có khả năng tăng độ ẩm, tắt máy tự động và làm cho máy lạnh hoạt động êm ái và giúp người dùng tiết kiệm điện năng.

Lợi ích thực tế của “chế độ sleep” trên máy lạnh?

Với những ai mong muốn có một giấc ngủ ngon và trọn vẹn, bị nhạy cảm với nhiệt độ, thường xuyên giật mình giữa đêm hay bị tiếng máy lạnh ồn ào làm cho khó ngủ – chế độ sleep của máy lạnh chính là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Ngoài ra, chế độ sleep còn mang lại nhiều lợi ích khác cho người dùng như: 

 • Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Chế độ Sleep máy lạnh giúp phòng duy trì nhiệt độ phòng ở mức lý tưởng để người dùng không bị lạnh quá mức, máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh máy hoạt động êm ái, giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ và ngủ sâu.
Tác dụng khi bật chế độ Sleep máy lạnh ban đêm?
Tác dụng khi bật chế độ Sleep máy lạnh ban đêm?
 • Tiết kiệm điện năng: So với chế độ hoạt động thông thường, chế độ Sleep được cho là tiết kiệm điện năng, giảm chi phí tiền điện cho gia đình.
 • Bảo vệ sức khỏe gia đình: Việc sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp trong thời gian dài có thể gây ra bệnh như đau rát mũi, viêm họng, đau đầu,… Chế độ sleep sẽ giải quyết tốt vấn đề này, việc bạn cần làm là bật chế độ sleep lên và đi ngủ, máy lạnh sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, tránh tình trạng bị lạnh khi ngủ.
 • Giúp trẻ em ngủ nhanh hơn: Trẻ em thường có khả năng điều chỉnh thân nhiệt kém hơn người lớn. Chế độ Sleep máy lạnh giúp duy trì nhiệt độ phòng ở mức an toàn cho trẻ em, đảm bảo bé có giấc ngủ ngon.

>> Xem thêm: 4 Cách sửa máy lạnh không nhận remote đơn giản và hiệu quả

Cách sử dụng chế độ Sleep hiệu quả – trên các dòng máy lạnh hiện nay

Chế độ sleep máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào cho mỗi dòng máy lạnh, đây là thắc mắc phổ biến khi người dùng mới sử dụng máy lạnh lần đầu. Mỗi dòng máy lạnh sẽ có cách sử dụng chế độ sleep khác nhau, cùng F24 Vietnam khám phá cách sử dụng chi tiết ngay sau đây nhé!

Chế độ Sleep máy lạnh Samsung

Chế độ Sleep máy lạnh Samsung
Chế độ Sleep máy lạnh Samsung

Một số chế độ thông minh trên máy lạnh Samsung có cách bật, tắt rất khác biệt so với các dòng máy phổ biến khác. Điều này khiến nhiều người mới mua máy lạnh Samsung lần đầu thắc mắc chế độ sleep máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào? 

Cách sử dụng chế độ Sleep trên máy lạnh Samsung như sau:

 • Khởi động máy lạnh > Ấn vào nút “MODE” đến khi chế độ “Cool” hiện ra > Tiếp theo ấn nút “TIMER” liên tục đến khi chế độ “Good Sleep” hiện ra.
 • Sử dụng các nút “<” hoặc “>” để cài đặt thời gian hẹn giờ > Ấn các nút “<” hoặc “>”  đến khi thời gian về mức “0.0” để tắt chế độ Sleep.

Chế độ slepp máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào? – Trên máy lạnh LG

Chế độ sleep máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào? Dưới đây là chi tiết cách sử dụng rên máy lạnh LG:

 • Bạn chỉ cần nhấn vào nút “Timer” trên remote > Chọn biểu tượng hình ngôi sao nhấp nháy >  Sử dụng các nút mũi tên lên hoặc xuống để chọn thời gian (tối đa 7 giờ).
 • Cuối cùng, nhấn tiếp vào nút “SET/CANCEL” để hoàn tất quá trình cài đặt.
Chế độ sleep là gì? Sử dụng như thế nào? - Máy lạnh LG
Chế độ sleep là gì? Sử dụng như thế nào? – Máy lạnh LG
 • Nếu bạn muốn tắt máy lạnh trước thời gian hẹn giờ, hãy ấn vào nút “SET/CANCEL” một lần nữa để tắt chế độ Sleep hoàn toàn.

Cách mở, tắt tính năng Sleep của điều hòa Panasonic

Cách mở, tắt tính năng Sleep của điều hòa Panasonic
Cách mở, tắt tính năng Sleep của điều hòa Panasonic

Chế độ sleep máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào? Hướng dẫn sử dụng chi tiết trên máy lạnh Panasonic:

 • Ấn nút “OFF/ON” để mở máy lạnh > Tìm và ấn vào nút “SLEEP” để bật chế độ ngủ đêm.
 • Tiếp tục ấn thêm nhiều lần nữa đến khi đạt lượng thời gian bạn mong muốn (3 tiếng, 5 tiếng hoặc 7 tiếng, tuỳ vào giấc ngủ của bạn kéo dài bao lâu) 

Trong trường hợp bạn muốn tắt chế độ Sleep máy Panasonic trước khi thời gian hẹn giờ kết thúc, bạn chỉ cần liên tục cho đến khi màn hình hiển thị 0.0 giờ.

>> Xem thêm: Cách vệ sinh lưới lọc bụi máy lạnh/điều hòa đơn giản tại nhà

Cách bật, tắt chế độ sleep của máy lạnh Toshiba

Trên máy lạnh Toshiba, chế độ Sleep có tên chính xác là “Comfort Sleep”, cách sử dụng cũng rất đơn giản và tiện lợi. Khi kết thúc khoảng thời gian bạn đã cài đặt trước, máy sẽ tự động tắt trong im lặng và không làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. 

Chế độ sleep là gì? Sử dụng như thế nào? - Máy lạnh Toshiba
Chế độ sleep là gì? Sử dụng như thế nào? – Máy lạnh Toshiba

Chế độ sleep máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào? Chi tiết các bước thực hiện bật, tắt chế độ Sleep máy lạnh trên Toshiba như sau:

 • Khởi động máy lạnh > Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp > Ấn nút “Comfort Sleep”.
 • Chọn thời gian máy lạnh tự động tắt (3, 5, 7, 8 tiếng tuỳ vào giấc ngủ của bạn kéo dài bao lâu). 

Chế độ slepp máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào? – Trên máy lạnh Sharp

Chế độ sleep là gì? Sử dụng như thế nào? - Máy lạnh Sharp
Chế độ sleep là gì? Sử dụng như thế nào? – Máy lạnh Sharp

Tên gọi chính xác của tính năng ngủ đêm máy lạnh Sharp là “Best Sleep” (ngủ ngon), cách bật, tắt tính năng “Best Sleep” trên máy lạnh Sharp:

 • Khởi động máy lạnh bằng nút “ON/OFF” > Ấn nút “SLEEP”, sau 12 phút lạnh sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ. 
 • Khi muốn tắt chế độ ngủ đêm, bạn cần ấn thủ công vào nút “SLEEP”, Sharp không có chế độ cài giờ hay tắt tự động.

Chế độ slepp máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào? – Trên máy lạnh Casper, Aqua, Daikin, Electrolux

Tương tự các dòng máy lạnh khác, chế Sleep của máy lạnh Casper cũng có cơ chế tự động điều chỉnh nhiệt độ và tạo điều kiện lý tưởng cho bạn say giấc. Đồng thời chế độ ngủ đêm cũng giúp gia chủ tiết kiệm điện năng khá hiệu quả. 

Chế độ sleep máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào? Chi tiết cách bật, tắt chế độ Sleep của điều hòa Casper, Aqua, Daikin, Electrolux:

 • Khởi động máy lạnh > Điều chỉnh nhiệt độ bạn cảm thấy thoải mái > Ấn vào nút “SLEEP” máy lạnh sẽ tự tắt sau thời gian mặc định (7 hoặc 8 tiếng tuỳ dòng máy).
 • Nếu bạn muốn thay đổi thời gian tắt máy lạnh, hãy tiếp tục ấn vào vào nút “SLEEP” đến khi đạt khoảng thời gian vừa ý. 

Thông qua bài chia sẻ trên, F24 Vietnam đã trình bày chi tiết về chế độ sleep máy lạnh là gì? Sử dụng như thế nào? Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và bạn sẽ sử dụng chế độ Sleep trên máy lạnh một cách hiệu quả nhé! 

Tham khảo thêm dịch vụ điện lạnh tại F24

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24