Chi phí thiết kế nhà phố hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, một bản vẽ thiết kế nhà phố đang dần được coi là việc quan trọng trước khi bắt đầu xây dựng nhà. Gia chủ sẽ hình dung được sự bố trí hợp lý, thể hiện được phong cách thẩm mỹ. Và hơn nữa là tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc. Vậy bản vẽ thiết kế nhà là gì và chi phí thiết kế nhà phố hiện nay là bao nhiêu?

⇒ Đơn vị thi công thiết kế nhà phố chuyên nghiệp

Đôi nét về bản vẽ thiết kế nhà phố

Trước khi đi tìm hiểu về chi phí thiết kế nhà phố hiện nay là bao nhiêu. Chúng ta cũng cần hiểu rõ về bản vẽ thiết kế nhà.

Bản vẽ thiết kế nhà là gì?

Bản vẽ thiết kế nhà hoàn chỉnh là một bộ hồ sơ gồm các bản vẽ chi tiết về bố cục bên trong và phác thảo về hình dáng bên ngoài của ngôi nhà. Các ngôn ngữ thiết kế được thể hiện qua hình vẽ, ký hiệu. Mà thường chỉ có những kiến trúc sư và những người làm về xây dựng mới hiểu hết được. Để tạo ra một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, kiến trúc sư cần có đầy đủ thông tin về gu thẩm mỹ, nhu cầu và yêu cầu của gia chủ về phong cách xây dựng ngôi nhà. Sau đó người kiến trúc sư sẽ tính toán chi tiết kết cấu, hình dàng, kích thước, khả năng chịu lực của các bộ phận để hạn chế các tình trạng. Như sụt lún, rạn nứt tường sau một thời gian dài sử dụng… Trong bản vẽ thiết kế này sẽ gồm đầy đủ tính toán thiết kế từ móng lên tới mái nhà. Cũng như bên trong và bên ngoài của ngôi nhà. Dựa vào đó mà nhà thầu xây dựng có thể dễ dàng triển khai công tác xây dựng nhà.

mặt cắt ngang của bản vẽ thiết kế nhà phố
Mẫu bản vẽ thiết kế chi tiết mặt cắt của một ngôi nhà phố

Cũng nhờ vậy mà bạn có thể tính toán dễ dàng hơn về số lượng tương đối để cân đối chi phí.

Một bản vẽ thiết kế nhà cần có những yếu tố gì?

Thông thường một bản vẽ thiết kế nhà phần thô bao gồm 4 phần chính. Đó là: phần thiết kế kiến trúc, phần thiết kế kết cấu, phần thiết kế điện và phần thiết kế cấp thoát nước.

  • Thiết kế kiến trúc

Phần này gồm có bản phối cảnh 3D, giúp gia chủ hình dung được các phần trong ngôi nhà của mình sau khi hoàn thành. Trong đó sẽ có hình vẽ mặt bằng của các phòng, các tầng (nếu xây dựng nhà tầng), mái nhà, sân thượng (nếu có), mặt bằng lát gạch nền, các chi tiết trong các phòng, cách bố trí các vật dụng trong nhà, chi tiết các loại cửa, cổng,…

  • Thiết kế kết cấu nhà phố

Ở phần này, chúng ta sẽ có thể hình dung được kết cấu ngôi nhà của mình. Đây là mặt cắt cấu tạo của móng nhà, các loại cột trụ, mặt cắt cách bố trí các loại thép, dầm,…

  • Thiết kế điện

Bản vẽ thiết kế điện giúp bạn nhìn thấy được sơ đồ hệ thống dây dẫn điện trong nhà. Từ đó kết hợp để bố trí các vật dụng điện. Toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng, chống sét, điều hòa, tủ lạnh, camera chống trộm,… sẽ được bố trí các ổ điện cho hợp lý với nhu cầu và an toàn trong quá trình sử dụng. Phần này cần sự thảo luận kỹ càng giữa kiến trúc sư và chủ nhà.

  • Thiết kế hệ thống cấp thoát nước

Bản vẽ thiết kế hệ thống cấp thoát nước là một sơ đồ thể hiện chi tiết vị trí và nguyên lý cấp thoát nước cho toàn bộ ngôi nhà. Như: vị trí trữ nước, các thiết bị nước, tự hoại, hố ga, cống,…

  • Thiết kế nội thất

Nội thất là linh hồn của ngôi nhà. Đây là phần không phải lúc nào cũng có trong một bộ hồ sơ thiết kế nhà. Nhiều gia chủ thường chọn một công ty thiết kế kiến trúc nhà và một công ty thiết kế nội thất riêng. Bản vẽ thiết kế nội thất sẽ giúp gia chủ định hình được phong cách thiết kế chủ đạo. Và dựa vào đó mà lựa chọn các sản phẩm nội thất phù hợp và thống nhất.

Giá cả thiết kế nhà phố hiện nay

Hiện nay, có nhiều công ty thiết kế nhà với các mức giá bản vẽ thiết kế nhà khác nhau. Sau khi tham khảo nhiều bảng báo giá, thì F24 đưa ra một số mức giá cho một bản vẽ thiết kế nhà như sau:

Chi phí thiết kế bản kết cấu nhà phố

  • Đối với thiết kế nhà phố 1 mặt tiền: chi phí thiết kế trung bình dao động từ 100.000 đồng/ m2 – 180.000 đồng/ m2 sàn.
  • Còn đối với nhà phố có 2 mặt tiền trở lên thì chi phí dao động từ 200.000 đồng – 250.000 đồng/ m2 sàn.

Bạn có thể thêm tham khảo chi phí thiết kế nhà phố của F24.

Chi phí thiết kế nội thất nhà phố

Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu về chất lượng cuộc sống cũng được nâng lên. Các gia đình đã bắt đầu quan tâm và chăm chút hơn cho không gian sống của mình hơn. Thể hiện rõ nhất qua việc thiết kế không gian sống với các đồ dùng nội thất đẹp, chất lượng.

Một ngôi nhà có nội thất được trang trí hài hòa giữa các vật dụng và màu sắc. Cũng như phù hợp với sở thích của gia chủ thật sự có rất nhiều lợi ích. Nó không chỉ thể hiện rõ nét về gu thẩm mỹ hay đẳng cấp của chủ nhà. Mà còn khiến cho tinh thần của mọi thành viên cảm thấy thư giãn thoải mái. Vì ai chẳng thích được ở trong một không gian mình yêu thích phải không nào.

Theo tìm hiểu của F24, chi phí thiết kế nội thất nhà phố dao động từ 180.000 – 350.000 đồng/ m2.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế nhà phố 

Trên đây là chi phí thiết kế nhà phố phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào hình dung được mức giá cả trung bình. Và từ đó có thể tính toán kinh phí phù hợp để có được một không gian sống như ý. 

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.