Chống thấm bể bơi bằng Sikatop Seal 107

Trong một nội dung trước, F24 Vietnam đã chia sẻ tới các bạn cách chống thấm ban công bằng Sika 1F thì trong nội dung ngày hôm nay F24 Vietnam sẽ chia sẻ đến các bạn cái phương pháp xử lý chống thấm cho một cái vị trí bể bơi nó đúng cái tiêu chuẩn kỹ thuật trong chống thấm cũng như là mang lại cái độ bền cao. 

Chống thấm bể bơi bằng Sikatop Seal 107 hiệu quả như thế nào?

Và vật liệu chúng tôi sử dụng để thi công chống thấm cho cái bể bơi đó là cái Sikatop Seal 107 một trong những sản phẩm chống thấm chuyên dụng mang lại cái hiệu quả chống thấm cực kỳ tốt cho các cái vị trí là bể bơi hoặc là vị trí chữa nước cũng như là khu vực ẩm ướt.  Và sau khi thi công xong nó sẽ tạo một cái bề mặt chống thấm ngăn ngừa nước xuyên qua cũng như là nó có cái độ bám dính cực kỳ tốt trên nhiều chất liệu bề mặt. Sikalatex là một trong những sản phẩm chuyên dụng để hỗ trợ trong công tác thi công chống thấm từ việc là quét kết nối khi mà chúng ta thực hiện trám vá hay là đổ bê tông cũ mới cũng như là trộn vào vữa xi măng cát để chúng ta tiến hành trám vá tăng cái độ đặc chắc cho lớp vữa cũng như là giảm thiểu cái độ co ngót. 

sika top seal 107
Sikatop Seal 107 – Một trong các sản phẩm chuyên dụng để chống thấm bể bơi hiệu quả nhất

Quy trình thi công chống thấm bể bơi bằng Sikatop Seal 107

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

 Đục bổ toàn bộ bê tông rỗ và yếu

Để bắt đầu có thể thi công chống thấm được thì F24 Vietnam sẽ cần phải xử lý loại bỏ các cái đầu dâu thép thừa ở các cái vị trí như là vách và sàn bê tông. Chúng tôi sẽ cần phải loại bỏ hoàn toàn các cái vị trí vữa,thừa này bê tông rỗ bê tông yếu. Cần phải đục và loại bỏ đi để tạo một cái bề mặt bằng phẳng và đẹp để chúng ta có thể tiến hành thi công chống thấm được.

Duc bo toan bo be tong ro va yeu

Như các bạn thì những cái vữa thừa, vữa yếu ở trên cái thành cũng như là đáy bê tông thì chúng ta sẽ cần phải đục loại loại bỏ hết các cái vị trí gờ, lồi lõm các, cái bê tông thừa trong cái quá trình mà chúng ta đổ bê tông.  Và những cái g giáp lai này các bạn chúng ta cũng cần phải đục loại bỏ hết đi. 

Trám vá và vét góc các điểm tiếp giáp sàn và vách của bể nước

Xử lý các vị trí đầu cổ ống: Đầu cổ ông ngang chủ đầu tư đã đặt trước khi đổ bê tông rồi nhưng mà chúng ta cũng cần phải xử lý chống thấm cho các cái vị vị trí đầu cổ ngang này. Đây như các cái vị trí cổ ố thoát của bể bơi thì chúng tôi đã xử lý bằng cái phương pháp là cuốn thanh trương nở và đổ bù lại bằng cái vữa đổ bù sika grout 214-11 hs rồi. Nó chuẩn quy trình trong chống thấm xử lý cho một cái vị trí của ống.

xu ly chong tham cho cac cai vi vi tri dau co ngang
Xử lý chống thấm cho các cái vị vị trí đầu cổ ngang

Xử lý các vị trí đường gen cấp điện: các cái vị trí đường gen cấp điện chúng ta sẽ cần phải đục mở rộng ra để xử lý chống thấm cho các cái vị trí này. Như các bạn biết thì các cái vị trí bể bơi nó rất hay bị thấm ở các cái vị trí như là đường cấp điện này hoặc là các các vị trí đầu ống thoát nó rất hay bị thấm ở các vị trí này nên là chúng ta cần phải xử lý cực kỳ kỹ ở các cái vị trí này để có thể đảm bảo được cái hiệu quả chống thấm thấm cho một cái bể bơi. 

duong gen cap dien
Xử lý các vị trí đường gen cấp điện

Trám vá những vị trí xung yếu bằng xi măng cát trộn phụ gia Sika Latex TH tạo bề mặt phẳng thi công tốt nhất. 

Về cơ bản cái quá trình dọn dẹp vệ sinh cũng như là chuẩn bị mặt bằng thì nó là một trong những quá trình nó sẽ tốn khá là nhiều thời gian trong công tác thi công chống thấm. Và như các bạn có thể quan sát thì ở cái bể bơi này nó có một cái vị trí đường nứt ở trên bức vách trước khi xử lý chống thấm cho bể bơi thì chúng tôi sẽ cần phải xử lý chống thấm gia Cường cho các vị trí đường nứt này trước chúng tôi sẽ tiến hành là cắt mở rộng cái đường nứt này ra theo hình chữ V và sẽ sử dụng các hóa chất kết nối Primer cộng với sản phẩm Sikaflex® Construction AP một sản phẩm chuyên dụng để trám khe co giãn đàn hồi để xử lý chống thấm cho các cái vị trí đường đứt này.  Tất cả các cái vị trí đầu thép cũng như là cái điểm rỗ bê tông chúng tôi đều quét kết nối và sẽ thực hiện trám vá lạ.  Chúng tôi sẽ  quét một lớp kết nối Primer để liên kết tốt giữa sản phẩm sikaflex construction AB với cái vị trí mép bê tông. Nó cũng là một trong những sản phẩm chuyên dụng để xử lý chống thấm cho các cái vị trí đường nứt.

Tram va nhung vi tri xung yeu

Và sau khi xử lý bơm Flex xong chúng tôi sẽ tiến hành là hòa trộn sản phẩm SikaLatex® TH một trong những phụ gia hỗ trợ chống thấm tăng cường cái khả năng kết nối để chúng tôi trám vá vào toàn bộ các cái vị trí mà chúng tôi đã đục mở rộng cũng như là các cái vị trí đầu cổ ống các bạn. 

Sau khi hoàn thành trám vá xong thì nó sẽ còn dư các cái gân vữa mà chúng tôi thực hiện trám vá thì chúng tôi sẽ tiến hành là dùng chổi Sơn cũng như là chổi cước chúng tôi quét gạt bỏ cái gân vữa đi để tạo một cái bề mặt phẳng nó đẹp thì chúng tôi có thể tiến hành là là thi công chống thấm cho cái bể bơi này bằng sản phẩm sika top seal 107 được.

 Lưu ý: Bão hòa toàn bộ bề mặt thi công bằng nước (không để đọng nước).

Các bạn lưu ý là khi mà chúng ta thực hiện thi công quét sản phẩm sika top seal 107 này thì chúng ta sẽ cần phải bão hòa toàn bộ cái bề mặt bê tông bằng nước trước để tránh cái tình trạng khi chúng ta thi công sản phẩm sikatop seal 107 lên nó sẽ bị mất nước quá nhanh và nó sẽ sẽ không đảm bảo được cái hiệu quả của lớp chống thấm.  sản phẩm sikatop 107 này có thể nói là một trong những sản phẩm chuyên dụng cực kỳ phù hợp để xử lý chống thấm cho các cái vị trí ẩm ướt cũng như là khu vực bể bơi. Nó có cái khả năng chống thấm cực kỳ tốt độ bám dính hoàn hảo trên chất liệu.

Sau khi thi công chống thấm xong tạo một cái bề mặt chống thấm hoàn hảo ngăn ngừa nước xuyên qua cái bề mặt mà chúng ta cần làm chống thấm. 

Bước 2: Thi công

Trộn đều Sika topseal 107 theo tỉ lệ trên bao bì 1A:4B theo khối lượng

Và bây giờ F24 Vietnam sẽ tiến hành là hòa trộn sản phẩm sika top seal 107 thì các bạn sẽ cần phải đổ cái thành phần A dung dịch Ca sunon polyme vào trước vào một cái xô các bạn. Tiếp đó thì chúng ta sẽ cho cái thành phần B dạng bột vào thì trộn cái sika top seal 107 nó cũng khá là đơn giản thôi các bạn chỉ cần có cái máy khuấy thì chúng ta có thể tiến hành là khuấy trộn hai cái hỗn hợp này lại với nhau tạo thành một cái hỗn hợp sệt chống thấm thì chúng ta có thể tiến hành thi công phủ lên toàn bộ cái bề mặt khu vực bể bơi. Các bạn sẽ khuấy từ 3 cho đến 5 phút để làm sao nó tạo thành một cái hỗn hợp sệt đồng nhất để chúng ta có thể thi công  sika top seal 107 là một trong những sản phẩm mà chuyên dụng để xử lý chống thấm cho các cái vị trí ẩm ướt cũng như là khu vực bể bơi hoặc vệ sinh hoặc những cái nơi chứa nước có áp lực các bạn nhé. Nó là một sản phẩm rất nổi tiếng của shika.

khay tron

Dán lưới thủy tinh gia cường cho điểm yếu

Và cộng với đó là chúng tôi sẽ tiến hành gia cường cho cái lớp chống thấm bằng cái lưới thủy tinh. Lưới thuỷ tính là một trong những sản phẩm lưới gia cường để tăng cái khả năng đàn hồi có giãn cho lớp chống thấm cũng như là tăng cái độ dày của lớp chống thấm. 

dan luoi thuy tinh gia cuong

Và bây giờ chúng tôi sẽ tiến hành là dán cái lưới thủy tinh để gia Cường cho cái lớp chống thấm Full toàn bộ cái vị trí từ sàn cũng như là vách của bể bơi này. Thì dán lưới thủy tinh thì cũng khá là đơn giản thôi các bạn cứ định vị các cái vị trí lưới lên và chúng ta tiến hành là quét phủ sản phẩm sika top seal 107.Chúng ta dán chúng ta lưu ý tránh để cái tình trạng là cái lưới thủy tinh này nó bị phồng rộp các bạn nhá. 

Thi công quét 4 lớp cho khu vực dán lưới thủy tinh, và 03 lớp các khu vực khác với định mức tiêu chuẩn nhà sản xuất khoảng 1,5-2kg/m2/lớp 

Chúng tôi sẽ quét kỹ quét đều tay chúng ta quét làm sao mà lưới nó sẽ cần phải ghim chặt vào cái vị trí vách bê tông cũng như là mặt sàn.  Như ở cái vị trí bể bơi này khi mà chúng ta sử dụng nó sẽ có áp lực nước lớn trên 1m chúng ta sẽ tiến hành là thi công ba lớp sản phẩm sika top seal 107 để chống thấm cho cái vị trí bể bơi này. Và thời gian cách nhau giữa mỗi lớp là từ 2 cho đến 4 giờ. Tùy cái điều kiện thời tiết nghĩa là chúng ta thi công cái lớp trước và sau khi cái lớp đó khô mà chúng ta đi lại vào được mà cái lớp đầu tiên nó không bị bong tróc thì chúng ta có thể tiến hành là phủ lớp thứ hai. Và lớp thứ ba thì cũng tương tự như lớp thứ hai.  

quet len loi thuy tinh

Thi công phủ đều vật liệu để tạo một lớp màng chống thấm liền mạch ngăn nước tránh để lỗ rỗ, bọt khí… 

Bước 3: Hoàn thiện và test nước 

Sau khi hoàn thành xong chống thấm chúng ta sẽ tiến hành vào bước là quá trình ngâm test và thử nước.  Kiểm tra nếu kiểm tra Ok không vấn đề gì thì chúng ta có thể bước vào quá trình là ốp lát.

Tham khảo thêm: Chống thấm ban công bằng Sika

Kết luận

Vậy là vừa rồi Bảo Trì đã chia sẻ đến các bạn cái phương pháp mà chúng tôi xử lý chống thấm cho một cái vị trí bể bơi nổi bằng sản phẩm 107 mang lại cái chất lượng cũng như là hiệu quả chống thấm cao.

Nếu các bạn có ý kiến thắc mắc hoặc là có vấn đề gì chưa hiểu thì các bạn có thể để lại comment dưới bài viết và đừng quên gọi tổng đài miễn phí của F24 Vietnam nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chống thấm.

Thông tin liên hệ F24 Vietnam:

Văn phòng đại diện: 236G/19 Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP HCM

Zalo: 0968 064 224 – 0967 964 224

Hotline: 1900 8674

Website: F24 Vietnam

Facebook: F24Vietnam

Dịch vụ Chống thấm tất cả khu vực TPHCM - F24 Vietnam
Chống thấm quận 1 Chống thấm quận Gò Vấp
Chống thấm quận 2 Chống thấm quận Thủ Đức
Chống thấm quận 3 Chống thấm quận Bình Tân
Chống thấm quận 4 Chống thấm quận Tân Bình
Chống thấm quận 5
Chống thấm quận 6
Chống thấm quận 7 Chống thấm quận Tân Phú
Chống thấm quận 8 Chống thấm Nhà Bè
Chống thấm quận 9 Chống thấm Hóc Môn
Chống thấm quận 10 Chống thấm Củ Chi
Chống thấm quận 11 Chống thấm Bình Chánh
Chống thấm quận 12

 

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24