Chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng khò nóng – Giải pháp hiệu quả

Nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước nên việc chống thấm là điều quan trọng để bảo vệ kết cấu ngôi nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ưu điểm của phương pháp chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng khò nóng cũng như cách thi công hiệu quả.

Màng chống thấm khò nóng là gì

Màng chống thấm khò nóng hay còn gọi là màng chống thấm khò nhiệt. Đây là màng chống thấm dẻo được chế xuất từ hỗn hợp giàu Bitum và hợp chất polymer APP được chọn lọc. Vì vậy chúng có khả năng chịu nhiệt tốt, chịu tia tử ngoại UV và chống thấm hiệu quả. Lớp bitum polymer bao phủ hoàn toàn cho lớp gia cố bằng lưới polyester sản xuất theo phương pháp Spunbond không đan bên trong màng.

Màng chống thấm khò nóng là gì
Màng chống thấm khò nóng

Độ dày của màng khò nóng khoảng 3 – 5mm, vậy nên sự xâm nhập của nước qua lớp màng này là bất khả thi. Chống thấm bằng khò nóng là dùng nhiệt đun nóng chảy lớp nhựa rồi dán chặt xuống bề mặt cần xử lý. Được sử dụng rộng rãi trong việc chống thấm, bảo vệ kết cấu bê tông ở những khu vực sàn mái, sê nô, tầng hầm, nhà vệ sinh,…

>>> Xem thêm: Chống thấm trần nhà bằng màng khò nóng

Ưu điểm chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng khò nóng là một trong những phương pháp hiệu quả và được nhiều người áp dụng bởi những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Khả năng chống thấm tốt: Màng khò có khả năng chống thấm nước hoàn hảo bởi các lớp màng dày dặn, giúp ngăn chặn nước triệt để.
 • Khả năng co giãn tốt: Màng khò nóng chịu được các biến dạng của nền nhà vệ sinh do tác động của áp lực từ nước và nhiệt độ
 • Ứng dụng rộng rãi: Có thể sử dụng được cho nhiều vị trí chống thấm như sàn nhà, khe tường tiếp giáp, chân tường, đường ống,…
 • Thi công nhanh chóng: Màng khò nóng dạng cuộn nên dễ dàng thi công bằng cách khò nóng. Tiến độ thi công nhanh chóng và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thời tiết.
 • An toàn: Màng khò nóng được sản xuất từ nguyên liệu an toàn, đảm bảo sự an toàn cho người thực hiện và không gây hại đến môi trường. 
Ưu điểm chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng khò nóng
Chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng khò nóng là một trong những phương pháp hiệu quả và được nhiều người áp dụng

Quy trình thi công chống dột nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng khò nóng là biện pháp chống sử dụng màng gốc bitum được khò bằng lửa cho nóng chảy, sau đó dán lên bề mặt sàn cần chống thấm. Với đặc tính độ bám dính tốt, chịu nhiệt độ và độ đàn hồi cao, phương pháp này sẽ hiệu quả nếu bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sàn nhà vệ sinh

 • Đầu tiên, nên vệ sinh sạch sẽ sàn nhà vệ sinh, khoanh vùng khu vực cần chống thấm.
 • Xử lý phần tường ố bao quanh sàn vệ sinh, len tường và quét chất chống thấm ố quanh sàn vệ sinh.
 • Đục bỏ các phần sắt thép thừa, bề mặt bê tông bị lồi lõm và vệ sinh khu vực quanh phểu thoát nước xuyên sàn
 • Băm đục các lớp hỗ vữa xi măng còn dư thừa trên bề mặt.
 • Dùng chổi hoặc máy thổi cầm tay để dọn sạch bụi đất trên toàn bộ bề mặt sàn nhà vệ sinh cần xử lý chống thấm.
Chuẩn bị bề mặt sàn nhà vệ sinh
Chuẩn bị bề mặt sàn nhà vệ sinh trước khi thi công

Bước 2: Tiến hành gia cố các điểm yếu trong nhà vệ sinh

 • Gia cố chống thấm cho các đường nứt, lỗ rỗng trên bề mặt sàn bằng hồ dầu Sika latex và vữa đổ bù không co ngót. 
 • Quấn thanh cao su trương nở tại các khe co giãn, cổ ống xuyên sàn sau đó đổ bù vữa không co ngót. 

Bước 3: Quét lớp lót tạo dính

 • Sau khi bề mặt nhà vệ được xử lý sạch sẽ, sử dụng chổi sơn hoặc lu lăn để quét lớp lót tạo dính giúp kết nối vật liệu chống thấm với bề mặt sàn. Lớp tạo dính nên nên được dàn đều và mỏng, bảo phủ kín bề mặt bê tông.
 • Chờ lớp bề mặt lót khô khoảng 1 – 2 tiếng và tiến hành dán màng chống thấm. 
Quét lớp lót tạo dính
Quét lớp lót tạo dính gia tăng kết nối giữa bề mặt sàn và màng khò

Bước 4: Thi công khò nóng

 • Kiểm tra các màng chống thấm khò nóng và đảm bảo bề mặt dán hoặc khò phải được úp xuống dưới bề mặt sàn. 
 • Đặt các cuộn vào khu vực chống thấm và từ từ trải ra, dùng đèn khò thổi lên các tấm màng và bắt đầu làm nóng bề mặt. Phương pháp khò chuẩn có dạng chữ “L” theo tỷ lệ: 75% nhiệt độ cho diện tích cuộn màng và 25% cho diện tích phần kết cấu. Khò kỹ phần dưới của tấm màng cho đến khi bề mặt bitum có độ bóng và chảy mềm.
 • Trải cuộn tấm màng đều phía trước và dán chặt bằng cách dùng con lăn lăn đều trên bề mặt. Dịch chuyển ngọn lửa khò từ mép này sang mép kia khi từ từ trải màng lên bề mặt sàn. 
 Thi công khò nóng
Thi công khò nóng các tấm màng

Bước 5: Thi công hàn kín

 • Khò cả hai phần gối chồng lên nhau và sử dụng bay để miết tạo sự liên kết. Hợp chất dư thừa nên được ép và làm phẳng vào các vị trí nối.
 • Khi nối tiếp các màng chống thấm với nhau, độ rộng của mối nối tối thiểu là 10cm. Các mối nối này phải dùng rulo lăn để ép thật chặt. Tại các vị trí chưa bám dính phải nâng lên và khò lại

Bước 6: Thi công chồng mép

 • Dán màng chống thấm từ các rãnh thấp nhất vì dòng chảy của nước sẽ chảy qua hoặc song song với các rãnh đó nhưng không chảy ngược lại.
 • Phần dư của các tấm màng sẽ được dùng để lắp đặt các tấm chồng lên nhau theo thứ tự, tấm sau gối lên tấm trước đó. Bắt đầu thi công màng chống thấm bằng cách trải cuộn màng chống thấm và căn chỉnh theo đường nối cạnh. Phần chồng mí tối thiểu ở cạnh tấm màng là 70 mm và cuối tấm là 100 mm. 
Thi công chồng mép
Thi công chồng mép các tấm màng khó chống thấm

Bước 7: Bảo vệ lớp màng khò chống thấm

Sau khi dán màng chống thấm, nên quét một lớp vữa dày khoảng 2cm để bảo vệ lớp màng khò. Sau đó tiến hành ốp gạch nhà vệ sinh là đã hoàn tất quy trình chống dột nhà vệ sinh bằng màng khò nóng. 

Lưu ý khi thi công chống dột nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

 • Nên chú trọng gia cố các điểm yếu trong nhà vệ sinh như: góc tường, cổ ống, khe co giãn
 • Nếu có hiện tượng bong bóng khi xuất hiện làm phồng rộp màng, hãy đâm thủng khu vực đó cho thoát khi hết ra. Sau đó dán đè tấm khác lên với biên độ chồng mí là 50 mm.
 • Nên thi công lớp bảo vệ trong thời gian sớm nhất có thể. Nếu để lâu, màng khò chống thấm sẽ bong rộp khỏi bề mặt sàn do sự co giãn dưới tác động của nhiệt độ thay đổi
 • Quy trình thi công chống dột nhà vệ sinh bằng màng khò nóng đòi hỏi người thực hiện có kỹ năng tay nghề cao. Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của người có chuyên môn, kinh nghiệm. 

Thông tin liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN F24 VIỆT NAM

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về quy trình chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng khò nóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn sử dụng dịch vụ chống thấm tại F24 Vietnam, liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

 • Số Hotline: 1900 8674 hoặc số điện thoại: 0967 964 224
 • Email: info.f24vn@gmail.com
 • Website: F24 Vietnam.com
 • Địa chỉ: 236G/19 Tam Bình, Phường Tam Phú, T.P Thủ Đức, T.P HCM

Dịch vụ Chống thấm tất cả khu vực TPHCM - F24 Vietnam
Chống thấm quận 1 Chống thấm quận Gò Vấp
Chống thấm quận 2 Chống thấm quận Thủ Đức
Chống thấm quận 3 Chống thấm quận Bình Tân
Chống thấm quận 4 Chống thấm quận Tân Bình
Chống thấm quận 5
Chống thấm quận 6
Chống thấm quận 7 Chống thấm quận Tân Phú
Chống thấm quận 8 Chống thấm Nhà Bè
Chống thấm quận 9 Chống thấm Hóc Môn
Chống thấm quận 10 Chống thấm Củ Chi
Chống thấm quận 11 Chống thấm Bình Chánh
Chống thấm quận 12

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24