Chống thấm ngược chân tường hiệu quả, triệt để 100%

Tình trạng nhà bị thấm ngược từ chân tường là hiện tượng vào những ngày mưa chân tường bị nước thấm ngược lên cao và gây hiện tượng thấm tường. Để khắc phục tối ưu hiện tượng này ta phải sử dụng biện pháp chống thấm ngược chân tường. Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Dịch vụ chống thấm tại TpHCM

Nguyên nhân nhà bị thấm ngược từ chân tường

 • Đường ống dẫn nước bị rò rỉ. Hoặc do nước mưa thấm từ phía ngoài hoặc nước từ các sàn vệ sinh thấm vào gạch xây tường…
 • Vào những ngày mưa hoặc ngày bị nồm. Lúc này không khi sẽ có hơi ẩm nhiều. Và chúng sẽ hút và đưa 1 phần nước theo mạch lan lên phần tường trên. Phần còn lại giữ lại chân tường và gây thấm nước, nấm mốc.
 • Trong quá trình thi công phần móng, phần chân tường, người thợ không sử dụng đủ vữa xi măng, gây nên các lỗ rỗng giữa các viên gạch. Vô tình trở thành điều kiện lý tưởng để nước thấm nhanh và thấm sâu vào chân tường.
 • Bỏ qua công tác chống thấm tường ngay từ đầu, hoặc thực hiện chống thấm không đúng cách.
 • Những ngôi nhà có vị trí thấp trũng. Lúc này nước và hơi ẩm từ đất nền mao dẫn lên theo những mạch vữa xây và gạch xây thông qua một hệ mà gọi là “mao dẫn”
 • Nhà cũ xây tường chịu lực mà không có móng bê tông cách ẩm
 • Những vị trí tường tiếp giáp với tường nhà hàng xóm. Đây cũng là những nơi chân tường dễ bị thấm và gây thấm lên tường nhà.
Nguyên nhân nhà bị thấm ngược từ chân tường
Nguyên nhân chân tường bị thấm

 

Chấm chân tường là hiện tượng tường bị hút nước và hơi ẩm từ dưới nền lên trên cao theo nguyên lý “bấc thấm đèn dầu”

Phương pháp chống thấm ngược từ chân tường

Sau đây, F24 sẽ giới thiệu các sản phẩm chống thấm mới nhất, giúp bạn bảo vệ ngôi nhà khỏi bị thấm nước từ bên ngoài:

 • Lớp phủ chống thấm bê tông: Đây có thể là sản phẩm 1 hoặc 2 thành phần gốc Polymer. Chúng cũng giống như xi măng phủ lên bề mặt tường bê tông và tăng mác bê tông.
 • Lớp tráng phủ bê tông gốc silicat: Lớp này sẽ có khả năng phản ứng với các thành phần trong tường xây và bê tông và tạo thành lớp phủ chống thấm. Lớp phủ này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường bằng xi măng hay tường gạch.
 • Sơn chống thấm: Cũng tương tự như sơn tường acrylic. Nhưng có một sự khác biệt là mang lại hiệu suất chống thấm tốt hơn và có tính co giãn. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc chọn một công thức thoáng khí được thiết kế đặc biệt để cho phép bức tường thở và loại bỏ độ ẩm. Sản phẩm này có thể được áp dụng cho các bề mặt đã sơn trước đó. Cho phép lựa chọn nhiều màu khác nhau.

Quy trình thi công chống thấm ngược chân tường

Vệ sinh bề mặt

Trước tiên, cần làm sạch bề mặt hạng mục, vị trí thi công bằng cách xịt rửa sạch với nước sạch. Cần đảm bảo có một bề mặt bê tông được ngậm đủ bão hòa nước trước khi bắt đầu thi công.

Thi công chống thấm ngược chân tường

 • Cuốn thanh cao su trương nở (hay còn gọi là thanh thủy trương) quanh các khe co giãn, cổ ống xuyên hầm. Sau đó đổ bù vữa không co.
 • Thi công quét, phun sản phẩm chống thấm thẩm thấu. Bằng cách dùng con lăn sơn chuyên dụng hoặc máy phun để thi công

 • Các bề mặt bê tông đã khô thì tiến hành thi công quét hoặc phun chất chống thấm ngược

Lưu ý:

 • Với các dòng sản phẩm chống thấm thẩm thấu dạng dung dịch. Bạn nên dùng bình phun để sản phẩm được thấm sâu và đều hơn.
 • Bạn nên thi công làm 2 lớp vuông góc với nhau. Lớp thứ 2 thi công sau lớp thứ nhất khoảng từ 3 – 4 giờ. Tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời (đây là thời điểm bề mặt sơn của lớp thứ nhất đã khô mặt nhưng chưa cứng hoàn toàn).

Bảo dưỡng sau thi công

Vật liệu càng lâu khô thì sẽ đảm bảo được chất lượng càng đều và khả năng chống thấm càng tốt. Do vậy sau khi thi công xong, bạn nên dùng nilong, bao tải ướt hoặc máy phun ẩm liên tục để tránh hiện tượng vật liệu chống thấm bị khô nhanh.

Địa chỉ công ty chống thấm ngược chân tường uy tín nhất tại TPHCM

Hiện nay, công ty F24 là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công chống thấm tại TPHCM. Đơn vị chuyên sửa chữa cải tạo nhà cửa chuyên nghiệp.

Địa chỉ công ty chống thấm ngược chân tường uy tín nhất tại TPHCM
Địa chỉ công ty chống thấm ngược chân tường uy tín nhất tại TPHCM

Chân tường bị thấm khiến ngôi nhà của bạn mất thẩm mỹ, không đảm bảo vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ về xử lý chống thấm như chống thấm ngược chân tường, chống thấm tầng hầmchống thấm khu vực máichống thấm bể nước,… bằng các vật liệu chống thấm chuyên dụng quý khách liên hệ với chúng tôi tại đây.

Thợ chống thấm tường tại nhà TPHCM

Chống thấm tường quận 1Chống thấm tường quận 2
Chống thấm tường quận 3Chống thấm tường quận 4
Chống thấm tường quận 5Chống thấm tường quận 6
Chống thấm tường quận 7Chống thấm tường quận 8
Chống thấm tường quận 9Chống thấm tường quận 10
Chống thấm tường quận 11Chống thấm tường quận 12
Chống thấm tường quận Tân BìnhChống thấm tường quận Bình Tân
Chống thấm tường quận Gò VấpChống thấm tường quận Bình Thạnh
Chống thấm tường quận Tân PhúChống thấm tường quận Phú Nhuận
Chống thấm tường Thủ ĐứcChống thấm tường Bình Chánh
Chống thấm tường Hóc MônChống thấm tường Nhà Bè

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.