Chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107 – Quy trình chuẩn kỹ thuật

Để nhà vệ sinh luôn thoáng mát, kết cấu luôn ổn định và bền đẹp, bạn nên thi công chống thấm ngay từ khi mới xây dựng và tiến hành bảo dưỡng sau từ 5-8 năm sử dụng. Trong bài viết này, F24 Vietnam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm nổi bật của Sikatop Seal 107 và quy trình chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107 chuẩn kỹ thuật, tham khảo ngay nhé!

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107 đúng kỹ thuật

Chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107 là giải pháp được đại đa số khách hàng ưu tiên sử dụng, vì Sikatop Seal 107 đạt độ bền ấn tượng lên đến hàng chục năm và quá trình thi công cũng rất dễ dàng. Dưới đây là quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng Sikatop Seal 107: 

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107

Chống thấm cho cổ ống: Cổ ống xuyên sàn nhà vệ sinh là nơi có tỷ lệ sẽ bị thấm dột cao, nên trước khi thi công thợ cần chống thấm thật kỹ các vị trí cổ ống và cổ ống xuyên sàn. 

  • Trước khi chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika 107, thợ sẽ đục mở rộng và vệ sinh xung quanh cổ ống. 
Đục mở rộng và vệ sinh xung quanh cổ ống nhà vệ sinh
Đục mở rộng và vệ sinh xung quanh cổ ống nhà vệ sinh
  • Quét thêm một lớp chống bám dính Sika Latex TH lên bề mặt sàn bê tông và cổ ống.
  • Trộn vữa chảy Sika Grout và rót vào hộc chờ bê tông của cổ ống xuyên sàn, cho đến khi lắp đầy vị trí đã đục mở rộng trước đó. 
Dùng thanh cao su trương nở để tăng khả năng chống thấm cho nhà vệ sinh
Dùng thanh cao su trương nở để tăng khả năng chống thấm cho nhà vệ sinh
  • Quấn thanh cao su trương nở xung quanh vị trí cổ ống xuyên sàn, lưu ý là không nối đối đầu mà cần phải nối chồng mép. Nếu không quấn thanh cao su, nước vẫn có thể xâm nhập và trong màng chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107. 

Tô vát các vị trí chân tường, vị trí góc vuông: Chân tường và các vị trí góc vuông là những nơi rất dễ thấm và dễ bị nứt. Bạn nên sử dụng thêm vữa trộn Sika latex TH để tô vát thêm cho các vị trí này, ngăn nước có thể xâm nhập nếu chẳng may lớp chống thấm bị nứt.

Trám vá các vị trí yếu trước khi chống thấm nhà vệ sinh bằng Sikatop Seal 107
Trám vá các vị trí yếu trước khi chống thấm nhà vệ sinh bằng Sikatop Seal 107

Trám vá: Các vị trí bê tông bị rỗ, lồi lõm để tạo ra bề mặt chống thấm bằng phẳng và lý tưởng nhất.

Loại bỏ vữa yếu trên bề mặt và mài nhẵn
Loại bỏ vữa yếu trên bề mặt và mài nhẵn

Vệ sinh, mài nhẵn vữa yếu: Thợ sẽ tiến hành đục và mài nhẵn toàn bộ vữa yếu bám trên sàn và chân tường trước khi chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika 107. Vì vữa yếu chính là nguồn thấm nước nhanh nhất và khiến nước dễ dàng lan rộng, nếu màng chống thấm bị nứt vỡ. 

Bước 2: Đo đạc và trộn màng chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107

Một bộ Sikatop Seal 107 có khối lượng 20 kg được ước tính có thể thi công cho nhà vệ sinh có diện tích khoảng 7 m² với 2-3 lớp (bao gồm cả 20-30cm các chân tường). Thợ sẽ đo đạc và tính toán số lượng Sikatop Seal 107 cần thiết cho nhà vệ sinh của bạn, sử dụng vừa đủ để tiết kiệm chi phí. 

Thợ sẽ đo đạc và tính toán và trộn số lượng Sikatop Seal 107 với tỷ lệ phù hợp
Thợ sẽ đo đạc và tính toán và trộn số lượng Sikatop Seal 107 với tỷ lệ phù hợp

Thợ sẽ trộn màng chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107 bằng cách cho thành phần nước vào trước, sau đó đến thành phần bột, với tỷ lệ lần lượt là 4 (bột) : 1 (nước). Sử dụng thêm máy khuấy trộn chuyên dụng để khuấy đều 2 thành phần, sau đó cho hỗn hợp chống thấm Sikatop Seal 107 nghỉ và ổn định trong khoảng 3-5 phút. 

>> Xem thêm: Chống thấm ban công bằng Sika 1F

Bước 3: Thi công quét 2-3 lớp chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107

Sau khi thợ đã trộn hoàn tất hỗn hợp Sikatop Seal 107, tiếp đến thợ sẽ tiến hành quét chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107 theo hình chữ thập, xen kẽ bằng cách quét lớp ngang, xong quét lớp dọc. 

Thợ sẽ thi công quét chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107 theo đúng định mức được nhà sản xuất khuyên dùng, cứ 2kg hỗn hợp chống thấm Sikatop Seal 107, thợ sẽ quét cho 1 m² bề mặt của nhà vệ sinh.

  • Lớp chống thấm Sikatop Seal 107 thứ nhất: Trước khi quét, thợ sẽ tưới ẩm bằng 1 ít nước, để tăng độ bám dính giữa lớp chống thấm Sikatop Seal 107 và bề mặt sàn. Thợ sẽ sử dụng chổi sơn để quét thủ công, ưu tiên quét ở các vị trí quan trọng như chân tường, các vị trí cổ ống, hộp kỹ thuật và bậc thềm đi ra đi vào ở cửa nhà vệ sinh.
Quét chống thấm nhà vệ sinh bằng Sikatop Seal 107
Quét chống thấm nhà vệ sinh bằng Sikatop Seal 107
  • Lớp chống thấm Sikatop Seal 107 thứ hai: Thợ sẽ đợi ít nhất từ 3 giờ đến 5 giờ để lớp chống thấm Sikatop Seal 107 đầu tiên khô ráo, sau đó sẽ quét lớp thứ 2. Thợ sẽ gia cố thêm lưới thuỷ tinh/lưới polyester (chống nứt) ở các vị trí chân tường, cổ ống xuyên sàn, hộp kỹ thuật và các vị trí góc vuông, sau đó mới quét đến sàn nhà.

Bước 4: Kiểm tra với nước 48h và cán lớp bảo vệ

Kiểm tra chất lượng công trình với nước
Kiểm tra chất lượng công trình với nước

Sau khi lớp chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107 đã khô hoàn toàn sau 8-12 tiếng, thợ sẽ tiến hành bơm nước vào nhà vệ sinh và ngâm trong vòng 48h để kiểm tra khả năng chống thấm. Nếu lớp màng chống thấm đã đạt chất lượng, thợ sẽ nhanh chóng cán lớp bảo vệ ở phía trên, để tránh các nứt vỡ xảy ra. 

Vì sao nên chọn Sikatop Seal 107 chống thấm nhà vệ sinh?

Nhiều khách hàng đặt ra thắc mắc rằng: Vì sao nên dùng Sikatop Seal 107 chống thấm nhà vệ sinh, thay vì các vật liệu khác? Những ưu điểm vượt trội của Sikatop Seal 107 được F24 chia sẻ dưới đây chính là câu trả lời.

Dưới đây là những lý do khách hàng nên chọn chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107 thay vì các loại vật liệu khác: 

Khả năng chống thấm nước tuyệt đối

Lý do bạn nên chống thấm Sikatop Seal 107 cho nhà vệ sinh
Đặc điểm nổi bật chống thấm Sikatop Seal 107 cho nhà vệ sinh

Nhờ vào 2 thành phần polyme và vữa gốc xi măng đã được cải tiến đặc biệt, vật liệu chống thấm Sikatop Seal 107 có khả năng chống thấm nước tuyệt đối. Thời gian chống thấm bền bỉ lên đến hàng chục năm, trên bề mặt sàn của nhà vệ sinh. 

An toàn cho người và môi trường

Các thành phần có trong Sikatop Seal 107 được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, đã được kiểm định và chứng minh là an toàn cho sức khỏe của người dùng và thân thiện với môi trường.

Xem thêm: Sika chống thấm là gì? Ưu điểm và ứng dụng của sika trong thi công xây dựng

Khả năng bám dính với bề mặt tốt

Sikatop Seal 107 có khả năng bám dính với bề mặt tốt
Sikatop Seal 107 có khả năng bám dính với bề mặt tốt

Vật liệu chống thấm Sikatop Seal 107 có khả năng kết dính tốt trên hầu hết các loại bề mặt, đặc biệt là vữa & xi măng. Chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107 sẽ tạo ra lớp màng chắn nước hiệu quả và bền chặt trong nhiều năm liền. 

Dễ dàng thi công và sử dụng

Cách chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107 dễ dàng thi công cho nhà vệ sinh hơn, so với các phương pháp khác. Các lớp Sikatop Seal 107 chỉ cần khuấy trộn đơn giản theo công thức, quét lên bề mặt nhà vệ sinh và chờ 3-5 tiếng để khô. 

Giá thành hợp lý

Giá để mua vật liệu chống thấm nhà vệ sinh bằng Sikatop Seal 107 chỉ từ 870.000 VNĐ cho 1 bộ 20kg, có thể thi công cho 7-8 m² nhà vệ sinh. So với các vật liệu khác, Sikatop Seal 107 được đánh giá là khá hợp lý, phù hợp với ngân sách của nhiều khách hàng. 

Kết luận

Có thể thấy, chống thấm nhà vệ sinh bằng Sikatop Seal 107 là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng, với độ bền lên đến 10 năm, nên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm nhiều chi phí, không cần bảo dưỡng quá thường xuyên như nhựa đường. 

Hy vọng với những thông tin hữu ích về chống thấm nhà vệ sinh với Sikatop Seal 107 đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm và quy trình thi công của phương pháp này. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị thi công chống thấm nhà vệ sinh chuyên nghiệp, cần được tư vấn và báo giá miễn phí, hãy liên hệ cho đội ngũ chống thấm chuyên nghiệp của F24 Vietnam để được hỗ trợ ngay lập tức nhé!

Dịch vụ Chống thấm tất cả khu vực TPHCM - F24 Vietnam
Chống thấm quận 1 Chống thấm quận Gò Vấp
Chống thấm quận 2 Chống thấm quận Thủ Đức
Chống thấm quận 3 Chống thấm quận Bình Tân
Chống thấm quận 4 Chống thấm quận Tân Bình
Chống thấm quận 5
Chống thấm quận 6
Chống thấm quận 7 Chống thấm quận Tân Phú
Chống thấm quận 8 Chống thấm Nhà Bè
Chống thấm quận 9 Chống thấm Hóc Môn
Chống thấm quận 10 Chống thấm Củ Chi
Chống thấm quận 11 Chống thấm Bình Chánh
Chống thấm quận 12

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN F24 VIỆT NAM

Địa điểm giao dịch: 236G/19 Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP HCM
Zalo: 0968 064 224 – 0967 964 224
Hotline: 1900 8674
Website: F24 Vietnam
Facebook: F24Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24