Chống thấm sân thượng bằng Polycarbonate: Giải pháp hiệu quả

Chống thấm sân thượng bằng Polycarbonate là một phương pháp sử dụng tấm lợp Polycarbonate rất được nhiều người tin dùng hiện nay. Tấm lợp Polycarbonate được làm từ nhựa Polycarbonate, vừa nhẹ, vừa đàn hồi tốt. Đặc biệt, tấm lợp này không chỉ chống thấm nước tuyệt vời mà còn cách nhiệt tốt và cho phép ánh sáng tự nhiên lọt qua, giúp sân thượng luôn thoáng đãng và sáng sủa.

Ưu điểm của chống thấm sân thượng bằng Polycarbonate

So với các phương pháp chống thấm truyền thống như sử dụng màng bitum, sơn chống thấm,… Polycarbonate được ưa chuộng trong chống thấm sân thượng hiện nay những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Polycarbonate có khả năng chống thấm nước tuyệt đối, ngăn chặn nước mưa thấm vào sân thượng.
 • Độ bền cao, chịu được va đập mạnh, chống tia UV tốt, tuổi thọ lên đến 20 năm.
 • Khả năng cách nhiệt, chống nóng hiệu quả.
 • Tấm lợp polycarbonate trong suốt đa dạng màu sắc và kiểu dáng mang lại vẻ đẹp hiện đại, đồng thời cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên qua, tạo không gian thoáng đãng và sáng sủa.
 • Chất liệu mỏng nhẹ và dễ lắp đặt của Poly cũng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công.
 • Polycarbonate là vật liệu tái chế được, góp phần bảo vệ môi trường.
chống thấm sân thượng bằng Polycarbonate
Chống thấm sân thượng bằng Polycarbonate

Ứng dụng của tấm Polycarbonate trong chống thấm sân thượng:

Lợp mái che: giúp bảo vệ sân thượng khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, mưa gió và các tác nhân khác từ môi trường bên ngoài.

Làm vách ngăn: Sử dụng để làm vách ngăn trên sân thượng, giúp tạo ra các khu vực riêng biệt và tăng tính thẩm mỹ cho sân thượng.

Lắp đặt giếng trời: giúp lấy sáng tự nhiên cho ngôi nhà và tạo cảm giác thông thoáng cho sân thượng.

Nhờ những ưu điểm nổi bật, tấm Polycarbonate là vật liệu được ưa chuộng trong chống thấm sân thượng, giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi tác hại của nước, đảm bảo độ bền đẹp và an toàn cho công trình.

Lựa chọn loại tấm Polycarbonate phù hợp cho sân thượng

Dựa trên đặc điểm và ứng dụng của từng loại tấm Poly, bạn có thể lựa chọn loại phù hợp cho chống thấm sân thượng như sau:

 • Nếu cần mái che có khả năng chịu lực tốt, chống va đập cao, truyền sáng tốt và có tính thẩm mỹ cao: Nên chọn tấm Polycarbonate đặc ruột.
 • Nếu cần mái che có khả năng cách nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng, truyền sáng tốt và giá thành hợp lý: Nên chọn tấm Polycarbonate rỗng ruột.
 • Nếu cần mái che cho các công trình phụ, lán trại, nhà kho, nhà xưởng: Nên chọn tấm Polycarbonate sóng để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến một số yếu tố khác như diện tích sân thượng, điều kiện thời tiết, ngân sách,… để lựa chọn loại tấm Poly phù hợp nhất.

Quy trình thi công chống thấm sân thượng bằng Polycarbonate

Chống thấm sân thượng bằng Polycarbonate là phương pháp hiệu quả và thẩm mỹ, được nhiều người tin dùng hiện nay. Dưới đây là quy trình thi công chi tiết:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Cần loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, rác thải, vật liệu thi công thừa,… trên bề mặt sân thượng. Sử dụng máy quét hoặc máy hút bụi để làm sạch hiệu quả.

Bước 2: Lắp đặt khung đỡ

Lựa chọn khung đỡ: Khung đỡ có thể được làm bằng thép hoặc nhôm, có kích thước phù hợp với kích thước tấm lợp Polycarbonate.

Cố định khung đỡ: Khung đỡ được cố định chắc chắn trên bề mặt sân thượng bằng các bulông, ốc vít hoặc ke bê tông. Khoảng cách giữa các thanh khung cần đảm bảo phù hợp với kích thước tấm lợp Polycarbonate.

Bước 3: Lắp đặt tấm lợp Polycarbonate

Cắt tấm lợp Polycarbonate: Cắt tấm lợp Polycarbonate theo kích thước phù hợp với diện tích thi công. Sử dụng dụng cụ cắt chuyên dụng để đảm bảo độ chính xác và an toàn.

Cắt tấm lợp Polycarbonate
Cắt tấm lợp Polycarbonate theo kích thước phù hợp

Đặt tấm lợp Polycarbonate lên khung đỡ: Đặt tấm lợp Polycarbonate lên khung đỡ sao cho các mép tấm lợp khớp với nhau khít chặt.

Cố định tấm lợp Polycarbonate: Sử dụng ốc vít, đinh tán hoặc keo silicon để cố định tấm lợp Polycarbonate lên khung đỡ. Đảm bảo các tấm lợp được cố định chắc chắn.

Sử dụng ốc vít để cố định tấm lợp Polycarbonate lên khung đỡ.
Sử dụng ốc vít để cố định tấm lợp Polycarbonate lên khung đỡ.

Bước 4: Xử lý mối nối

Xử lý các khe hở giữa các tấm lợp: Sử dụng keo silicon hoặc nẹp nhôm để xử lý các khe hở giữa các tấm lợp Polycarbonate. Đảm bảo các khe hở được kín khít hoàn toàn để ngăn chặn nước xâm nhập.

Su dung keo silicon de bit kin khe ho

Xử lý các mối nối giữa tấm lợp và khung đỡ: Sử dụng keo silicon hoặc ron cao su để xử lý các mối nối giữa tấm lợp Polycarbonate và khung đỡ. Đảm bảo các mối nối được kín khít hoàn toàn để ngăn chặn nước xâm nhập.

Bước 5: Hoàn thiện

Kiểm tra lại độ kín khít của các mối nối: Sau khi xử lý mối nối, cần kiểm tra lại độ kín khít của các mối nối bằng cách phun nước lên bề mặt sân thượng. Nếu có chỗ nào bị rò rỉ nước, cần xử lý lại ngay.

Vệ sinh bề mặt: Sau khi hoàn tất việc thi công, cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt sân thượng để loại bỏ bụi bẩn, keo silicon dư thừa,…

chống thấm sân thượng bằng Polycarbonate

Lưu ý khi thi công chống thấm sân thượng bằng tấm Polycarbonate

Cần một số lưu ý sau để công trình thi công chống thấm sân thượng bằng Polycarbonate có độ bền lâu hơn:

 • Khi vận chuyển, nên đặt tấm nằm ngang trên bề mặt phẳng hoặc cuộn tròn để vận chuyển bề mặt tấm nhựa không bị gấp khúc.
 • Lưu ý khi xếp chồng lên với nhau thì để tấm dài phía dưới, tấm ngắn phía trên.
 • Chọn sản phẩm chất lượng để được lâu bền.
 • Nếu được thì nên để tấm Poly nơi thoáng mát để bảo vệ màng phim khỏi nóng, nhũng dưới ánh nắng mặt trời.
 • Chú ý lắp đặt cần có độ dốc để mái không bị đọng nước.
 • Thi công đúng kỹ thuật để sử dụng được lâu hơn.

Nếu bạn quan tâm đến giải pháp chống thấm sân thượng bằng Polycarbonate và muốn được tư vấn dịch vụ chống thấm này cũng như báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ với F24 Vietnam:

Hotline: 1900 8674

Trang web: https://baotrif24.com/

Fanpage: F24 Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24