CHÚNG TA NÊN VỆ SINH MÁY GIẶT BAO LÂU 1 LẦN

1.Tại sao cần vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Sau thời gian dài sử dụng, máy giặt sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn, nấm mốc và chất tẩy rửa còn sót lại khiến cho máy hoạt động không tốt, làm cho quần áo xỉn màu và có nhiều mùi hôi.

bao lau nen ve sinh may giat mot lan 2 1024x1024 - CHÚNG TA NÊN VỆ SINH MÁY GIẶT BAO LÂU 1 LẦN

Nhiều người cứ lầm tưởng rằng, máy giặt với cơ chế làm sạch quần áo nhưng sau một chu trình giặt, những ống xả nước sẽ đẩy toàn bộ các bụi bẩn.Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy.

Với sự tích tụ của các chất dơ, bụi bẩn, nấm mốc, chất tẩy rửa còn sót lại và các khoáng chất từ nước cứng sẽ khiến cho quần áo xỉn màu hoặc để lại những vệt trắng trên quần áo tối màu. Cho nên, đã đến lúc, bạn cần vệ sinh máy giặt rồi đó!

Đối với người dùng nước tự nhiên thường là nước cứng, trong hàm lượng của nước cứng có ion Ca2+, Mg2+ với dao động rất lớn, lớn hơn nước máy rất nhiều.

Các ion này kết tủa gốc axit trong xà phòng và xà phòng không lên bọt. Về thời gian dài  dẫn đến tình trạng bám cặn chất dơ, làm giảm hệ số lưu thông lưu lượng nước trên đường ống.

xem thêm: VỆ SINH MÁY GIẶT VỚI 5 CÁCH ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ-1900 8674

2.Vệ sinh máy giặt nên bao lâu 1 lần 

Chuyên gia F24 đưa ra lời khuyên như sau:

Tự vệ sinh ở nhà : 1 lần/ tháng

Thuê dịch vụ vệ sinh: 2 lần/ năm

vệ sinh máy giặt

Bạn có thể tự làm sạch máy giặt mỗi tháng bằng các dung dịch giấm, baking soda, hay các chất tẩy rửa máy giặt có bán sẵn.

Với dịch vụ vệ sinh máy giặt, bạn nên thực hiện mỗi năm để không có nhiều cặn bã chất dơ bám quá nhiều. Cho nên, sự lựa chọn dịch vụ uy tín, có chính sách bảo hành rõ ràng để an tâm về sau.

3.Cách vệ sinh máy giặt

Để làm sạch, người dùng đảm bảo không có quần áo trong lồng giặt và không có chất tẩy rửa hoặc chất làm mềm vải trong bất kỳ khay chứa. Chuẩn bị các vật tư cần thiết, gồm thuốc tẩy Clo, giấm trắng, vải mềm.

Lưu ý, không sử dụng chất tẩy Clo và giấm trắng cùng lúc vì nó có thể tạo ra khí Clo độc hại, nguy hiểm với người dùng.

Đầu tiên, người dùng chạy một chu trình giặt dài không quần áo bẩn với chế độ nước nóng. Thêm một ít thuốc tẩy Clo vào lồng giặt, lưu ý không bỏ chất tẩy giặt quần áo. Hành động này nhằm loại bỏ cặn và chất tẩy rửa còn sót lại.

vệ sinh máy giặt

Sau chu trình này, người dùng tiếp tục thực hiện một chu trình giặt dài không quần áo bẩn với nước nóng tương tự và thêm 1 lít giấm trắng chưng cất. Giấm sẽ được phân phối vào nước và giúp khử mùi lồng giặt rất tốt.

Sau 2 lần chạy, hệ thống ống xả và những bụi bẩn, nấm mốc, chất tẩy rửa còn sót lại sẽ ra khỏi máy, cải thiện hiệu suất cho máy giặt. Hãy sử dụng khăn mềm để lau thành giặt, bên ngoài máy, các khay đựng bột.

Ngoài ra, người dùng cũng nên thường xuyên lau chùi cửa máy giặt, vệ sinh các khay đựng chất tẩy rửa.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hữu ích để có thể hiểu biết cách làm sạch máy giặt định kỳ và đúng cách. Nếu bạn không có thời gian, không có dụng cụ chuyên dụng để tự vệ sinh máy giặt thì F24 là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Vui lòng để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ hotline: 1900 8674 để được hỗ trợ khi máy giặt có vấn đề cần được giải quyết một cách hiệu quả nhất nhé!

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.