Cách Thiết Kế Đèn Chiếu Sáng Sân Vườn Đơn Giản Và Hiệu Quả

Đèn chiếu sáng sân vườn vừa là thiết bị làm sáng cho không gian nhà vừa là vật trang trí đối với không gian sân vườn, việc chiếu sáng làm nổi bật không gian này là điều rất quan trọng nhằm tô điểm tính thẩm mỹ của không gian. Và hiện nay, các loại đèn chiếu sáng sân vườn là giải pháp được ứng dụng nhiều nhất. Trong bài viết này, F24 xin giới thiệu đến quý bạn đọc về cách thiết kế đèn chiếu sáng sân vườn được ưa chuộng hiện nay.

Đèn Chiếu Sáng Năng Lượng Mặt Trời Và Lợi Ích Bất Ngờ

1. Chọn đèn chiếc sáng sân vườn phù hợp với mục đích

Đèn ngoài sân
Đèn ngoài sân

Dựa vào phong cách thiết kế chủ đạo của khu vườn và không gian kiến trúc mà bạn sẽ có cách trang trí đèn sân vườn sao cho phù hợp nhất.

  • Chiếu sáng chung: Đối với khu vực trung tâm bạn cần chiếu sáng chung để đảm bảo việc di chuyển hay phục vụ công việc được dễ dàng hơn.
  • Chiếu sáng nhấn: Đối với mục đích chiếu sáng điểm nhấn thì đèn chiếu sáng sân vườn sẽ được đặt tại các vị trí như tượng, thác nước, hòn non bộ…
  • Chiếu sáng trang trí: Đối với mục đích chiếu sáng trang trí bạn có thể sử dụng để chiếu sáng các khu vực lối đi, hồ cá…

2. Cách bố trí đèn chiếu sáng sân vườn theo từng vị trí

2.1 Lối đi sân vườn, đường lái xe

Ở vị trí lối ra thì bạn nên đặt đèn vào mỗi bên cửa ra/ vào hay phía trên đầu cửa, lắp đèn dọc theo 2 lối vào dễ nhìn thấy đường đi hay sử dụng đèn dải. Đối với khu vực lối đi này, bạn cần sử dụng đèn chiếu sáng sân vườn có ánh sáng rõ ràng để không bị lóa mắt và các mẫu đèn nấm hay đèn trụ sân vườn là một gợi ý hoàn hảo dành cho không gian này. Để cung cung nguồn sáng ở khu vực diện tích đủ lớn, bạn có thể lắp đặt đèn rọi cố định vào tường hay cây cối.

Đèn chiếu sáng ngoài sân vườn
Đèn chiếu sáng ngoài sân vườn

2.2 Đèn chiếu sáng sân vườn bãi cỏ, thảm hoa

Đèn cắm đất hay đèn nấm là sự lựa chọn lý tưởng để chiếu sáng và trang trí bãi cỏ và thảm hoa. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng đèn rọi trên mặt đất hay đèn trụ có kích thước tầm trung trên các bãi cỏ lớn hơn, giúp cho người đi bộ vào có thể dễ nhìn đường và ngắm cảnh vào ban đêm.

Đèn chiếu sáng vườn hoa
Đèn chiếu sáng vườn hoa

2.3 Đèn chiếu sáng  với cây cối và bụi cây

Khu vực này ta sử dụng các loại đèn hắt cây, đèn chiếu cây sử dụng trong chiếu sáng sân vườn. Đây là loại đèn phù hợp với nhiều kiểu chiếu sáng khác nhau như: chiếu hắt từ dưới lên, chiếu rọi từ trên xuống…

Đối với những cây có hình dáng đẹp, đặc biệt lại nằm cạnh tường. Chúng ta nên đặt đèn đối diện cây để đèn chiếu trực tiếp lên cây; hình dáng cây sẽ được in thẳng lên mặt tường tạo nên khung cảnh rất đẹp.

 

Đèn chiếu sáng cây cảnh
Đèn chiếu sáng cây cảnh

2.4 Chiếu sáng bức tường xung quanh nhà

Sử dùng đèn hắt tường nhiều kiểu dáng, màu sắc hấp dẫn để tăng hiệu quả chiếu sáng và cho bức tường đỡ trống trải. Ta cũng có thể tạo hiệu ứng đẹp mắt và độc đáo với chiếc đèn pha chiếu ngoài trời cho cảnh quan sân vườn, nhất là vào những ngày lễ hội như Tết, Giáng Sinh, Halloween…

Đèn chiếu sáng tường nhà
Đèn chiếu sáng tường nhà

2.5 Đèn chiếu sáng sân vườn  ngoài hiên và cầu thang

Đối với khu vực sân hiên, nếu bạn là người yêu thích không gian ngoài trời và hay tổ chức tiệc nướng ngoài trời thì bạn nên sử dụng đèn treo tường, đèn thả phù hợp với mục đích chiếu sáng này.

Ngoài ra, đèn led dây hay đèn lồng cũng là gợi ý không tồi dành cho không gian sân hiên, ánh sáng lung linh từ đèn sẽ tạo nên không gian huyền diệu hơn bao giờ hết.

Khu vực cầu thang nối với sàn, nên sử dụng đèn âm sàn hay đèn treo tường loại nhỏ sẽ giúp cho việc đi lại lên xuống có thể nhìn thấy dễ dàng và an toàn không bị vấp té.

Đèn chiếu sáng cầu thang
Đèn chiếu sáng cầu thang

2.6 Đèn chiếu sáng hồ cá, hồ bơi

Đối với khu vực cây và hồ bơi thì bạn cần đảm bảo đèn có đánh giá IP cao hơn 65 để đảm bảo đèn được bảo vệ khỏi nước và độ ẩm. Nếu sử dụng đèn chìm trong nước thì đèn đó cần có một đánh giá IP là 68. Và đối với vị trí này bạn nên sử dụng ánh sáng từ đèn pha, đèn dây với nhiều màu sắc ánh sáng nhằm làm nổi bật cây và không gian.

Đèn chiếu sáng hồ cá
Đèn chiếu sáng hồ cá

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Văn phòng chính: Số 10 đường 59, Khu phố 3, Phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP HCM
Địa điểm giao dịch: 236G/19 Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP HCM
Điện thoại: 028 2248 2424
Zalo: 0968 064 224 – 0967 964 224
Hotline: 1900 8674
Website: Baotrif24.com
Facebook: F24Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24