Đèn Năng Lượng Mặt Trời Và Lợi Ích Bất Ngờ | BẢO TRÌ F24

Đèn năng lượng mặt trời  được nghiên cứu và sản xuất nhằm góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp và tận dụng tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên là năng lượng mặt trời. Các loại đèn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực chiếu sáng ngày nay tại các hộ gia định, các công ty, nhà xưởng, công viên…. Cùng F24 tìm hiểu qua bài viết sau:

Xem thêm: Đèn Chiếu Sáng Cầu Thang – Sản Phẩm Cần Thiết Cho Mọi Gia Đình | F24

1. Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Đèn năng lượng mặt trời
Đèn năng lượng mặt trời

Là một trong những loại đèn ngoài trời sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời để cung cấp ánh sáng. Hiểu theo cách chuyên môn là ban ngày các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ tích điện vào hệ thống bình ắc quy dự trữ để khi trời tối thì hệ thống đèn sẽ tự động bật sáng đèn và giảm độ sáng khi đêm đã về khuya. Điều này sẽ giúp cho  đèn vẫn sáng như thường mà không cần điện

2. Lợi ích đèn năng lượng mặt trời ngày nay

2.1 Tiết kiệm chi phí và điện năng:

Vì là sử dụng năng lượng từ mặt trời, nên đèn sẽ không phải tốn chi phí điện, giúp tiết kiệm được một phần chi phí tiền điện và đồng thời giảm thiểu được gánh nặng tiền điện cho các hộ gia đình hay doanh nghiệp.

2.2 Giúp bảo vệ môi trường:

Việc sử dụng năng lượng từ ánh nắng mặt trời nên đèn giúp giảm được lượng khí thải và ô nhiễm trong môi trường, làm giảm thiểu ô nhiễm bảo vệ môi trường.

2.3 Dễ dàng lắp đặt và sử dụng:

Vì là loại đèn không sử dụng điện lưới, nên sẽ không cần kéo dây điện hoặc kết nối với các lưới điện, đèn sẽ dễ lắp đặt và sử dụng được ở bất kì nơi nào khi có ánh sáng mặt trời nhanh chóng , tiện lợi mà không phải cần tới những kỹ thuật chuyên nghiệp.

2.4 Tiết kiệm chi phí bảo trì:

Cùng với tuổi thọ có thể được gọi là khá cao, nên sẽ không đòi hỏi quá nhiều chi phí về việc bảo trì như đèn thông thường và cũng không yêu cầu việc bảo dưỡng thường xuyên, nó có thể hoạt động độc lập trong rất nhiều năm, giúp tiết kiệm được đồng thời về thời gian và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

2.5 Tính linh hoạt cao:

Với tính linh động cao có thể dễ dàng di chuyển  có thể lắp đặt và tái sử dụng ở bất kỳ vị trí nào. Đèn có thể sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau, từ những vùng khó tiếp cận với mạng lưới điện đến những vùng không có nguồn điện điện lưới sẵn có , giúp tiện lợi và đáp ứng nhu cầu người sử dụng.

2.6 An toàn:

Sử dụng đèn từ năng lượng mặt trời không cần sử dụng điện lưới nên có thể giảm thiểu được các rủi ro giật, chập điện, cháy nổ và các tại nạn khác, tăng độ an toàn cho người sử dụng . Ngoài ra, nó cũng không chứa chất độc hại và không phát sinh ra tia cực tím gây hại cho sức khỏe.

3. Cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời

3.1 Pin

Là một trong những bộ phận quan trọng nhất của đèn, đóng 1 vai trò quan trọng nhất, làm vai trò chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng dể cấp cho đèn hoạt động.

3.2 Bộ điều khiển sạc

Giúp quá trình nạp năng lượng vào pin điện từ tấm pin không bị vượt mức, tránh tình trạng quá tải nhằm làm tăng tuổi thọ của đèn.

3.3 Bóng đèn led

Là nguồn phát ra ánh sáng chính của đèn

3.4 Vỏ bảo vệ

Có vai trò bảo vệ các thành phần bên trong đèn khỏi môi trường bên ngoài như: mưa, bụi, va chậm.Thường sẽ được làm bằng kim loại hoặc nhựa.

3.5 Các bộ phận điện tử khác

Bao gồm các bộ phận như cảm biến ánh sáng, cảm biến chuyển động, công tắc, để điều khiển hoat động của đèn

Cấu tạo của đèn
Cấu tạo của đèn

4. Phân loại và ứng dụng các loại đèn năng lượng mặt trời

4.1 Phân loại:

Cùng với sự phát triển của công nghệ và như cầu của người tiêu dùng trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu mã và đa dạng các loại đèn khác nhau. Sau đây là một vài ví dụ tiêu tiểu về các loại đèn thường được nhắc tới như:

  • Đèn led sân vườn NLMT
  • Đèn đường led NTMT
  • Đèn led chiếu cây NTMT
  • Đèn pha led NLMT

4.2 Ứng dụng:

Đèn sử dụng bằng ánh sáng  mặt trời đang dần thay thế cho các loại đèn điện truyền thống bởi những hiệu quả và lợi ích mà nó mang lại. Song song là việc tiết kiệm được khá nhiều chi phí, dẽ dàng lắp đặt và còn có thiết kế nhỏ gọn, tính thẩm mỹ lại cao. Nên nó được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề , đem lại được nguồn sáng an toàn với môi trường.

Những ứng dụng được nhắc tới như:

  • Chiếu sáng đường phố
  • Chiếu sáng bãi gửi xe, đỗ xe
  • Chiếu sáng cho nhu cầu an ninh
  • Chiếu sáng biển quảng cáo cho các doanh nghiệp
  • Chiếu sáng các kiến trúc công cộng

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Địa điểm giao dịch: 236G/19 Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP HCM
Zalo: 0968 064 224 – 0967 964 224
Hotline: 1900 8674
Website: Baotrif24.com
Facebook: F24Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24