truyền thống của người Việt là sử dụng hoa để trang trí nhà cửa và mang đến không khí xuân tươi sáng. Tuy nhiên, không phải loại hoa nào cũng thích hợp để cắm trong ngày Tết

Top 7 loại Hoa tươi trưng ngày Tết sang trọng 2024

Năm mới Tết đến, truyền thống của người Việt là sử dụng hoa để trang trí nhà cửa và mang đến không khí xuân tươi sáng. Tuy nhiên, không phải loại hoa nào cũng thích hợp để cắm trong ngày Tết. Dưới đây là Top 7 loại hoa tươi mà F24 sẽ giới thiệu để thu hút tài lộc và mang may mắn về nhà.

Ý nghĩa của việc chưng hoa Tết

Mọi gia đình đều mong muốn một năm mới an lành, hạnh phúc và may mắn. Vì vậy, việc trưng hoa tươi để cầu may là một phần quan trọng trong lễ Tết truyền thống. Trưng hoa ngày Tết đã trở thành một truyền thống của người Việt, mang ý nghĩa như việc mang vào nhà hương vị của gió xuân, cùng với những điều may mắn và tài lộc cho gia đình trong năm mới.

Tết chưng hoa gì để gặp nhiều may mắn

Hoa Mai

Màu vàng của hoa mai từ lâu đã được coi là biểu tượng của sự giàu sang và phú quý. Mang cây hoa mai về nhà vào dịp Tết đồng nghĩa với mong muốn một năm mới thịnh vượng và giàu sang. Hoa mai cũng là biểu tượng của tình yêu trung thành, vì nó nở đúng vào thời điểm xuân về. Vì vậy, hoa mai mang trọng trách quan trọng là đánh thức mùa xuân đúng thời gian.

Hoa mai được trưng Tết phổ biến ở nước ta
Hoa mai được trưng Tết phổ biến ở nước ta

Hoa Đào

Hoa đào mang ý nghĩa của sự sinh sôi và nảy nở. Mọi người đều mong muốn có một năm mới an khang thịnh vượng, thành công trong công việc và gia đình hạnh phúc. Hoa đào, một loại hoa trưng bày trong ngày Tết, nở vào mùa xuân, tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, tình bạn bền vững và tình thân thiết lâu dài.

Hoa đào nở vào mùa xuân tượng trưng cho sự may mắn
Hoa đào nở vào mùa xuân tượng trưng cho sự may mắn

Hoa Cát tường

Hoa cát tường có ý nghĩa mang lại sự may mắn và thịnh vượng, vì vậy nó được nhiều gia chủ chọn lựa để trưng trong các dịp khai trương và đặc biệt trong ngày Tết. Mong muốn của họ là gặp nhiều điều thuận lợi, mọi việc trở nên như ý và cả năm làm ăn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Hoa Cát Tường được ưa chuộng trong ngày Tết
Hoa Cát Tường được ưa chuộng trong ngày Tết

Hoa Cúc Đồng Tiền

Trong những dịp xuân về, hoa đồng tiền mang theo ý nghĩa của tài lộc và may mắn. Từ lâu, mọi người đã tin rằng trưng một chậu hoa đồng tiền trong nhà vào ngày Tết sẽ giúp gia chủ đạt được thành công và thịnh vượng trong kinh doanh. Ngoài ra, hoa đồng tiền còn có khả năng hoá giải các điềm xấu và mang lại vận may cho gia đình.

Hoa Đồng Tiền biểu trưng cho sự vui vẻ và hạnh phúc
Hoa Đồng Tiền biểu trưng cho sự vui vẻ và hạnh phúc

Hoa Cúc

Theo quan niệm dân gian và phong thủy, hoa Cúc mang đến sự phúc lộc và niềm vui cho gia chủ. Người ta thường trưng bày hoa Cúc trong nhà để thu hút năng lượng tài khí. Đặc biệt, nhiều người tin rằng nếu đặt hoa Cúc ở vị trí có ánh sáng mặt trời, khiến hoa tỏa sáng rực rỡ, thì sẽ mang lại sự tăng cường phúc lộc mạnh mẽ hơn.

Hoa Cúc trưng Tết phổ biến nhất hiện nay
Hoa Cúc trưng Tết phổ biến nhất hiện nay

Hoa Vạn Thọ

Hoa vạn thọ là biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh cửu và bất diệt. Trong ngày Tết, chúng còn mang ý nghĩa mong muốn một cuộc sống bình an và thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ. Ngoài ra, hoa vạn thọ còn tượng trưng cho ánh mặt trời ấm áp, thể hiện khao khát một cuộc sống giàu sang và thịnh vượng.

Loại hoa thường được dùng trưng bàn thờ ngày Tết
Loại hoa thường được dùng trưng bàn thờ ngày Tết

Hoa Nụ Tầm Xuân

Nụ tầm xuân mang ý nghĩa của sự thịnh vượng. Vì lẽ đó, loài cây này rất được ưa chuộng tại Việt Nam và thường được sử dụng để trang trí nhà trong dịp Tết, với mong muốn có một năm mới thuận lợi, may mắn và đầy tài lộc. “Tầm xuân” thường được hiểu theo nghĩa là “mùa xuân”.

Hoa Nụ Tầm Xuân rực rỡ với nhiều màu sắc
Hoa Nụ Tầm Xuân rực rỡ với nhiều màu sắc

Một vài giữ cho hoa tươi lâu trong ngày Tết

Cắt tỉa cuống hoa

Hoa cần cắt tỉa cuống già vì khi thu hoạch, cây hút không khí vào mạch, ảnh hưởng đến sự hấp thụ nước và khiến hoa héo nhanh.

Nhiệt độ thích hợp

Nước cắm hoa nên ở nhiệt độ phòng, trừ khi hoa không phù hợp với khí hậu nơi bạn sống. Vị trí đặt bình hoa ảnh hưởng đến sự nở của hoa. Hoa nở nhanh hơn ở nơi có nhiệt độ cao.

Bổ sung dinh dưỡng cho hoa

Hoa cần vitamin B1 và axit xitric để tươi lâu. Bạn có thể dùng viên nghiền vitamin B1 hoặc giấm táo, nước cốt chanh cho vào bình hoa. Cách này tốt cho hoa cành cứng.

Mỗi loài hoa mang vẻ đẹp và thông điệp riêng, tuy nhiên tất cả bảy loài hoa đều rất phù hợp để trưng bày trong dịp Tết hoặc tặng cho người thân và bạn bè. Ngoài các loại hoa tươi trưng Tết thì còn những món ăn ngày Tết rất thú vị. F24 sẽ bật mí cho bạn ở bài viết tiếp theo nhé. F24 rất vui mừng được hỗ trợ bạn trong việc chọn lựa một chậu hoa tươi tuyệt đẹp cho dịp Tết này.

Tổng hợp: F24Vietnam

 

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24