Hợp Đồng Vệ Sinh Văn Phòng Cơ Bản Hiện Nay | BẢO TRÌ F24

Hợp đồng vệ sinh văn phòng giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ không hoàn toàn giống nhau. Nhưng vẫn đáp ứng những thông tin cơ bản về gói dịch vụ cung cấp. Cùng với với đó là những điều khoản quan trọng, có tác dụng gắn kết giữa khách hàng. Bài viết sau, F24 xin gửi đến bạn đọc mẫu hợp đồng cơ bản nhất trong năm 2021 do chúng tôi sưu tầm. Hy vọng sẽ hỗ trợ ít nhiều cho bạn khi tiếp cận các dịch vụ!

Xem thêm: Quy Trình Dịch Vụ Vệ Sinh Văn Phòng Tại TPHCM | BẢO TRÌ F24

Khi nào cần đến mẫu hợp đồng vệ sinh văn phòng?

Hiện nay, vệ sinh văn phòng được xem là một loại hình dịch vụ điển hình. Phù hợp với các xu thế mới trên thị trường. Lĩnh vực này ra đời hỗ trợ toàn diện cho khách hàng trong nhiệm vụ dọn dẹp môi trường làm việc. Đảm bảo độ sạch sẽ, thông thoáng trong không gian. Vừa bảo vệ sức khỏe tốt nhất, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho các công việc hàng ngày và nâng cao tính chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp.

06 1 - Hợp Đồng Vệ Sinh Văn Phòng Cơ Bản Hiện Nay | BẢO TRÌ F24

Chính vì mức độ quan trọng đó, không thể thiếu bước ký kết hợp đồng. Bước này được triển khai ngay sau khi đơn vị vệ sinh hoàn tất quá trình khảo sát và báo giá. Với điều kiện khách hàng chấp nhận mức giá và phương thức thực hiện của đơn vị vệ sinh. Hợp đồng dịch vụ vệ sinh văn phòng sẽ đề cập một cách chi tiết và đầy đủ nhất về nội dung công việc tại văn phòng.

Các yếu tố quyết định điều khoản trong mẫu hợp đồng vệ sinh văn phòng

03 1 - Hợp Đồng Vệ Sinh Văn Phòng Cơ Bản Hiện Nay | BẢO TRÌ F24

Tham khảo trước các mẫu hợp đồng dọn vệ sinh văn phòng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về loại hình dịch vụ này. Qua đó, có những cân nhắc phù hợp dựa trên điều kiện vệ sinh tại văn phòng. Cũng như thời gian thực hiện và khoản chi phí phải bỏ ra.

Các quy định của pháp luật trong mẫu hợp đồng vệ sinh văn phòng

Việc lập hợp đồng trước nhất phải tuân theo các quy định của pháp luật. Các điều luật có liên quan đến dịch vụ này là: Luật Thương mại, Luật Dân sự và Luật Lao động.

Nhu cầu của khách hàng

Phụ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng đối với loại dịch vụ cung cấp. Theo đại đa số đơn vị vệ sinh, dịch vụ cung cấp được phân thành các gói cơ bản:

  • Gói tổng vệ sinh;
  • Gói vệ sinh định kỳ;
  • Gói vệ sinh linh động;
  • Gói vệ sinh theo giờ hoặc theo ngày.

Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn ngày, giờ xác định để thực hiện vệ sinh. Mọi thông tin sẽ được nêu chi tiết trong mẫu hợp đồng dọn vệ sinh văn phòng. Dựa vào đó, đơn vị vệ sinh sẽ cung cấp đầy đủ lực lượng và các phương tiện thiết yếu, hỗ trợ tốt nhất cho công việc.

Quyền lợi của khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ

02 2 - Hợp Đồng Vệ Sinh Văn Phòng Cơ Bản Hiện Nay | BẢO TRÌ F24

Khó tránh khỏi những vấn đề rủi ro trong quá trình thực hiện dịch vụ. Chính vì vậy, hợp đồng sẽ liệt kê chi tiết các trường hợp dẫn đến tình huống bồi thường hoặc chấm dứt hợp đồng. Đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng tranh chấp, kiện tụng.

Chi phí và phương thức thanh toán

Hợp đồng nêu rõ mức chi phí đã thỏa thuận. Bao gồm VAT. Tránh trường hợp thu thêm phụ phí sau dịch vụ. Phương thức thanh toán cũng là vấn đề đáng quan tâm. Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Đối với những gói dịch vụ thực hiện trong thời gian dài, phía khách hàng cần đặt cọc trước theo phần trăm thỏa thuận.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều gói dịch vụ. Các gói có khác biệt về khối lượng công việc, nội dung công việc, thời hạn. Đi kèm các ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, quy trình dọn vệ sinh văn phòng chỉn chu, tỉ mỉ. Cam kết chất lượng trọn vẹn với chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.