Cách sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt| Cửa trên & cửa trước

Quần áo thường xuyên bám bẩn, có mùi hôi sau khi giặt? Quần áo bị hôi sau khi giặt, nấm mốc gioăng cao su, cặn ố vàng,… là dấu hiệu của máy giặt lâu ngày chưa được làm sạch. Trong bài viết này, F24 đã hướng dẫn “chi tiết từng bước” cách sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt tại nhà và gợi ý 4 loại viên tẩy tốt nhất năm 2024 bạn nên dùng, tham khảo ngay!

Viên tẩy vệ sinh máy giặt là gì? Có gây hại cho sức khoẻ không? 

Viên tẩy vệ sinh máy giặt có gây hại không?
Viên tẩy vệ sinh máy giặt có gây hại không?
 • Viên tẩy vệ sinh máy giặt có công dụng chính là làm sạch lồng giặt, đánh bay những cặn bẩn lâu ngày và khử mùi hôi nhẹ nhàng.
 • Bạn có thể an tâm khi sử dụng các viên tẩy máy giặt, vì chúng đã được chứng minh là an toàn với sức khỏe người dùng, với thành phần chính là Sodium Percarbonate. Chất này sẽ hoạt động với cơ chế là cung cấp một lượng lớn oxy để cải thiện tình trạng các chất cặn bã hay mùi hôi lâu ngày bám trong máy giặt. 
 • Trên thực tế,  cách sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt “chỉ có thể làm sạch máy giặt ở mức nhẹ nhàng” và đôi khi gioăng cao su của máy giặt vẫn còn cặn bẩn sau khi tẩy là chuyện rất bình thường. 

Hướng dẫn cách sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt cửa trên & cửa trước

Cách sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt Denkmit, Dr. Beckmann, OMO Matic hay Domol thường có cách sử dụng tương tự với nhau. Nhưng chế độ vệ sinh trên máy giặt cửa trước và cửa ngang lại có sự khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy giặt tại nhà dễ dàng áp dụng và dễ hiểu nhất, tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng viên tẩy vệ sinh cho – Máy giặt cửa ngang

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt cửa ngang đơn giản và tiện lợi, bạn chỉ cần áp dụng các bước như sau:

 • Bước 1: Đảm bảo lồng giặt trống > Kiểm tra qua các vết bẩn ở gioăng cao su và các vị trí khác. 
 • Bước 2: Khởi động máy giặt bằng cách nhấn vào “Nút nguồn” >  Cho từ 1 viên – nếu là máy giặt 7kg, từ 2 viên – cho máy 9kg và từ 3 viên – cho máy 12kg. 
Khởi động máy và bỏ viên tẩy vào máy giặt cửa ngang
Khởi động máy và bỏ viên tẩy vào máy giặt cửa ngang
 • Bước 3: Sử dụng chế độ “Vệ sinh lồng giặt/Eco tub clean” hoặc bạn có thể nhấn giữ 5s đồng thời 2 nút “Delay End” và nút “Rinse +” đến khi nghe tiếng “bíp” > Máy giặt sẽ sử dụng dòng nước có nhiệt độ 90 độ C để giặt và vệ sinh sâu.
 • Bước 4: Đóng cửa máy giặt > Ấn nút “Start” để máy giặt hoạt động > Sau khi máy hoạt được được 10 phút, bạn hãy ấn nút “Stop” để viên tẩy ngâm trong máy khoảng 30 phút > Sau đó ấn “Start” để máy tiếp tục giặt > Chờ đợi thêm từ 40 phút đến 1 tiếng 20 phút để máy giặt vệ sinh hoàn tất. 
 • Bước 5: Kiểm tra lại các vết bên trong lồng giặt và gioăng cao su, để đánh giá hiệu quả của viên tẩy vệ sinh máy giặt. 
Kiểm tra lại các vết bẩn bên trong lồng giặt
Kiểm tra lại các vết bẩn bên trong lồng giặt

Cách sử dụng viên tẩy vệ sinh cho – Máy giặt cửa trước

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt cửa trên, hãy áp dụng ngay cách sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt cửa trên đơn giản như sau:

 • Bước 1: Lấy đồ ra ngoài, đảm bảo lồng giặt đang trống để đạt hiệu quả tốt nhất > Kiểm tra qua các vết bẩn ở gioăng cao su và các vị trí khác. 
Lấy đồ ra, đảm bảo lồng giặt đang trống
Lấy đồ ra, đảm bảo lồng giặt đang trống
 • Bước 2: Khởi động máy giặt bằng cách nhấn vào “Nút nguồn” >  Khởi động máy giặt bằng cách nhấn vào “Nút nguồn” >  Cho từ 1 viên – nếu là máy giặt 7kg, từ 2 viên – cho máy 9kg và từ 3 viên – cho máy 12kg. 
Cho số viên tẩy vệ sinh tuỳ theo số ký quy định của máy
Cho số viên tẩy vệ sinh tuỳ theo số ký quy định của máy
 • Bước 3: Sử dụng chế độ “Vệ sinh lồng giặt” hoặc “Eco Tub clean” tuỳ dùng máy > Chọn chế độ nước “Mực nước cao nhất” > Chọn tiếp vào chế độ ngâm, để máy ngâm viên giặt ít nhất 30 phút > Chọn nhiệt độ nước cao nhất “90 độ C”.
Chọn nhiệt độ nước cao nhất 90 độ
Chọn nhiệt độ nước cao nhất 90 độ
 • Bước 4: Kiểm tra lại các vết bẩn ở gioăng cao su và mùi của lồng giặt để đánh giá hiệu quả của cách sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt. 

>> Xem thêm: 10 Lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục dễ dàng nhất

Bao lâu nên sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt một lần?

Tần suất nên sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt
Tần suất nên sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt

Tối thiểu từ 2 tuần và tối đa 1 tháng, bạn nên áp dụng lại cách sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt tại nhà. Để giúp máy giặt của gia đình sẽ luôn sạch sẽ và thơm tho, không còn bị mùi khó chịu và tránh được nhiều vấn đề như nấm mốc hay viêm da làm ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Bạn nên nhớ, viên tẩy vệ sinh máy giặt chỉ có thể làm sạch cặn bẩn nhẹ nhàng trong lồng giặt. Nếu bạn muốn máy giặt được làm sạch sâu và khử hoàn toàn bụi bẩn bên trong thân máy, bạn nên liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp từ 3 tháng/lần hoặc ít nhất 6 tháng/lần. 

>> Xem thêm: Báo giá vệ sinh máy giặt tại nhà mới nhất tại Tp. HCM

Gợi ý 4 dòng viên tẩy vệ sinh an toàn & tốt hàng đầu bạn nên dùng năm 2024

Nếu bạn chưa biết nên chọn loại viên tẩy vệ sinh nào an toàn và nên dùng trong năm 2024, hãy sử dụng một số thương hiệu sau:

Viên tẩy vệ sinh máy giặt OMO Matic

Viên tẩy vệ sinh máy giặt OMO Matic
Viên tẩy vệ sinh máy giặt OMO Matic

Thương hiệu OMO được đông đảo người dùng tin dùng, do có khả năng đánh bay 99% các loại vi khuẩn gây bệnh về da. Tuy nhiên, cách sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt OMO được nhiều người đánh giá là các vết bẩn trên gioăng cao su của máy đôi khi vẫn còn sót lại nhiều. 

 • Viên tẩy này này rất dễ tìm mua với giá cả hợp lý: 1 hộp 80g có giá 75.000 – dưới 100.000 VNĐ.  

Viên tẩy vệ sinh máy giặt Dr. Beckmann

Viên tẩy vệ sinh máy giặt Dr. Beckmann
Viên tẩy vệ sinh máy giặt Dr. Beckmann

Cách sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt Dr. Beckmann được yêu thích trên toàn thế giới và đã được chứng nhận an toàn cho da nhạy cảm, mang lại hiệu quả làm sạch cao và có tính tiện lợi cao. Vì bạn có thể sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt Dr. Beckmann chung với quá trình giặt đồ.

 • Chất lượng đi đôi với giá thành, Dr. Beckmann sẽ có giá dao động xung quanh 160.000 VNĐ, cho 2 viên 20g. 

Cách sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt Denkmit

Viên tẩy vệ sinh máy giặt Denkmit
Viên tẩy vệ sinh máy giặt Denkmit

Viên tẩy máy giặt này đến từ Đức, một hộp sẽ bao gồm 60 viên nên bạn có thể vệ sinh máy giặt ít nhất từ 20 – 30 lần. Viên tẩy vệ sinh máy giặt Denkmit được người dùng đánh giá cao vì khả năng vệ sinh máy giặt sạch sẽ và thời gian vệ sinh nhanh chóng hơn, chỉ chiếm ½ thời gian so với các dòng khác. Ngoài ra, viên tẩy máy giặt Denkmit còn có thể dùng để tẩy vết ố, nấm mốc trên quần áo vô cùng hiệu quả.

 • Tuy nhiên giá thành khá đắt đỏ, dao động từ 195.000 – 300.000 VNĐ.  

Viên tẩy vệ sinh máy giặt Domol

Viên tẩy vệ sinh máy giặt Domol
Viên tẩy vệ sinh máy giặt Domol

Đây cũng là một thương hiệu viên tẩy lồng giặt hiệu quả đến từ Đức, có thể tẩy sạch các vết mốc, vết ố đen và khử mùi rất hiệu quả. Tuy nhiên, cách sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt Domol chỉ mang lại hiệu quả tốt nhất với lồng giặt ngang.

 • Tương xứng với chất lượng, giá thành cho 60 viên Domol dao động từ 200.000 – 340.000 VNĐ.

Để máy giặt tại nhà luôn thơm tho và sạch sẽ, bạn hãy áp dụng ngay cách sử dụng viên tẩy vệ sinh máy giặt và gợi ý một vài loại viên tẩy đã được F24 Vietnam chia sẻ trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về tần suất vệ sinh máy giặt và áp dụng các viên tẩy thành công ngay tại nhà!

Dịch vụ Sửa máy giặt tất cả khu vực TPHCM - F24 Vietnam
Sửa máy giặt quận 1 Sửa máy giặt quận Gò Vấp
Sửa máy giặt quận 2
Sửa máy giặt quận 3
Sửa máy giặt quận 4
Sửa máy giặt quận 5
Sửa máy giặt quận 6
Sửa máy giặt quận 7
Sửa máy giặt quận 8 Sửa máy giặt Nhà Bè
Sửa máy giặt quận 9 Sửa máy giặt Hóc Môn
Sửa máy giặt quận 10 Sửa máy giặt Củ Chi
Sửa máy giặt quận 11
Sửa máy giặt quận 12

Tham khảo thêm dịch vụ điện lạnh tại F24

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24