Hướng Dẫn Chọn Và Lắp Đặt Máy Bơm Nước Gia Đình Nhà Cao Tầng

Hiện nay các nhà cao tầng từ 3 – 6 tầng mọc lên nhiều tình trạng yếu nước và thiết nước sinh hoạt cho các hộ gia đình nhà cao tầng diễn ra rất nhiều. Vì vậy việc lựa chọn và lắp đặt máy bơm nước gia đình cho nhà cao tầng phải hết sức lưu ý. Dưới đây, BẢO TRÌ F24 sẽ hướng dẫn cách lựa chọn cũng như lắp đặt đúng kỹ thuật và phù hợp.

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm

Trước khi lựa chọn máy bơm nước gia đình

Chúng ta phải xác định được bể máy bơm, vị trị lắp đặt máy bơm nước gia đình và nguồn điện sử dụng.

Thông thường các hộ gia đình sử dụng điện áp dân dụng là 220V.

Bể nước thường đặt ở trên mái tầng cao nhất và thể tích bể sẽ phù hợp để cung cấp nước cho nhu cầu sử dụng nước của cả nhà là 3-4 m3 ứng cho 4-5 nhà tắm và nhà vệ sinh sử dụng liên tục.

Vị trí đặt máy bơm là ở dưới mặt đất tầng 1 là nguồn nước từ giếng khơi, từ đường ống nhà nước đẩy vào.

Trong quá trình chọn lắp đặt máy bơm nước gia đình

Khi lựa chọn máy bơm nước để sử dụng sẽ xảy ra các trường hợp sau:

Trường hợp bơm từ bể ngầm lên

Dich vu sua chua lap dat he thong duong ong nuoc 1 - Hướng Dẫn Chọn Và Lắp Đặt Máy Bơm Nước Gia Đình Nhà Cao Tầng

Khi bơm nước cung cấp nước lên bể ta sẽ tính như sau, ta sẽ dựa vào 2 chỉ số thực tế của máy bơm là:

Ta thường đặt máy bơm dưới tầng 1 để bơm lên sử dụng

 • Lưu lượng máy bơm: sẽ phụ thuộc vào bể chứa và nhu cầu sử dụng nước của gia đình, khoảng tầm 1-5 m3/h
 • Cột áp của máy bơm: là chiều cao đẩy nước tính từ chỗ đặt máy bơm đẩy cao và đẩy đi xa xung quanh nhà

Và từ đó ta xác định được máy bơm cần bơm nước có lưu lượng và cột áp bao nhiêu để lựa chọn ra công suất máy bơm cần dùng điện áp 220V và lựa chọn máy bơm cho chính xác

Trường hợp bơm lấy nước từ đường ống nhà nước

Khi sử dụng máy bơm nước bơm từ đường ống nhà nước về chúng ta phải lựa chọn loại bơm hút chân không từ đường ống đẩy đi, loại máy bơm có khả năng bơm trong môi trường thiếu không khí, bơm 2 hong để đẩy nước lên hiệu quả.

Nếu chúng ta lựa chọn sai thì khi bơm máy bơm sẽ bị nóng, lưu lượng đẩy ngược và không hoạt động, bơm có thể dẫn đến cháy.

Trường hợp bơm áp cho các tầng

Là trường hợp mình không cần bơm đẩy cao mà cần bơm áp lực cho hệ thống tòa nhà để giải quyết vấn đề đường ống nước bị yếu, áp lực giữa các tầng không ổn định, hoặc bơm tăng áp cho máy giặt.

Dich vu sua chua lap dat he thong duong ong nuoc 2 - Hướng Dẫn Chọn Và Lắp Đặt Máy Bơm Nước Gia Đình Nhà Cao Tầng

Khi đó chúng ta cần lựa chọn máy bơm tăng áp để bơm tạo áp lực cho hệ thống. Nó sẽ khác với các máy bơm khác là phải có role tạo áp lực hoặc trên máy bơm phải gắn thêm bình tích áp để tạo áp thì máy bơm mới hoạt động đúng chức năng của nó. Nếu chúng ta cần máy bơm có lưu lượng lớn để tăng áp thì chúng ta phải lắp máy bơm cùng bình tích áp để tạo áp lực cho đường ống để phục vụ cho sinh hoạt.

Khi đó viêc lựa chọn máy bơm nước cho gia đình là vô cùng quan trọng, chúng ta phải tìm hiểu kỹ trước khi lắp đặt để tránh bị lắp nhầm và gây ra những sự cố không mong muốn.

Việc lưa chọn hay lắp đặt máy bơm nước gia đình cần có sự chuẩn bị về nguồn gốc xuất xứ cũng như xem xét đến các trường hợp khi lắp đặt máy bơm giúp cho chủ nhà tiết kiệm chi phí. Sử dụng lây dài và không gặp các sự cố không mong muốn xảy ra.

Sau khi lắp đặt máy bơm nước gia đình

Sau khi máy bơm được lắp đặt xong chúng ta nên thường xuyên theo dõi máy bơm. Xem tình hình máy bơm đang hoạt động như thế nào? Kiểm tra và bảo dưỡng máy bơm tránh để nước vào động cơ. Vì điều này cơ sẽ khiến máy bơm bị cháy làm hỏng máy bơm nước.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ lắp đặt máy bơm nước gia đình của công ty TNHH Bảo trì F24

Dịch vụ lắp đặt máy bơm nước tại TpHCM
Dịch vụ lắp đặt máy bơm nước tại TpHCM

Bảo Trì F24 chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt máy bơm nước gia đình chính hãng, giá rẻ, bảo hành tận nơi chu đáo.

 • Thợ sửa ống nước của chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sửa điện nước tại nhà. Với tay nghề cao nên sẽ giải quyết mọi sự cố ống nước tại nhà khách hàng hiệu quả và chất lượng nhất.
 • Thợ sửa ống nước, thông đường ống, thông bồn cầu, sửa điện nước…… sẽ được bố trí hợp lý, linh hoạt đến nhà khách để làm việc nhanh chóng.
 • Giá cả phải chăng: vì là một dịch vụ sửa ống nước bình dân. Chủ yếu phục vụ người dân, nên dịch vụ của chúng tôi tạo mọi điều kiện tốt nhất.
 • Chất lượng của dịch vụ, bảo đảm uy tín: Tồn tại và phát triển nhiều năm qua, chúng tôi luôn lấy chữ tín làm trọng.
 • Chế độ bảo hành hợp lý: tại đây chúng tôi luôn có chế độ bảo hành sửa đường ống nước rõ ràng, đúng hẹn, để khách hàng có thể an tâm sử dụng gói dịch vụ an tâm và thỏa mái nhất.
 • Tiết kiệm thời gian cho gia chủ: vì tính tất yếu của loại hình dịch vụ phục vụ khách hàng tại nhà, nên chúng tôi làm việc 24/24, kể thứ 7, chủ nhật, lễ tết… để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất, khách không phải gián đoạn quá trình sinh hoạt của mình…
 • Phạm vi hoạt động của dịch vụ sửa ống nước tại nhà ở Thành Phố Hồ Chí Minh 24/24.

Với những thông tin trên đây giúp bạn chọn được loại hình dịch vụ lắp đặt máy bơm nước gia đình uy tín và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

TOP từ khóa được tìm kiếm

 • Cấu tạo máy bơm nước gia đình

 • bơm tăng áp gia đình

 • Cách lắp máy bơm nước chân không

 • Cách lắp máy bơm nước lên bồn

 • Sơ đồ lắp đặt máy bơm nước gia đình

 • Cách lắp đặt máy bơm nước giếng sâu

 • Cách lắp máy bơm nước JET 100

 • máy bơm tăng áp

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.