Hướng dẫn chống thấm sân thượng bằng Sika Latex® TH – Hiệu quả & chi tiết nhất

Chống thấm sân thượng bằng Sika Latex® TH là phương pháp được sử dụng bởi hầu hết các nhà thầu. Trong bài viết này, F24 Vietnam sẽ phân tích liệu chống thấm sân thượng với Sika Latex® TH hiệu quả không, tuổi thọ bao nhiêu năm và hướng dẫn quy trình thi công hiệu quả, chi tiết nhất, tham khảo ngay!

Tại sao nên chống thấm sân thượng bằng Sika Latex® TH?

Sân thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với những tác động của nắng và mưa, rất dễ bị thấm dột và hư hại kết cấu, nếu không được thi công chống thấm đầy đủ. Để biết rằng chống thấm sân thượng bằng Sika Latex® TH có hiệu quả hay không, bạn hãy cùng F24 Vietnam phân tích các đặc điểm sau đây nhé!

 • Chống thấm Sika Latex® TH có độ bám dính cao, ngay cả những bề mặt sân thường đã cũ hoặc lâu năm, chúng đều có thể kết dính hoàn hảo.
 • Sika Latex® TH đã được chứng nhận an toàn với sức khoẻ của người dùng, không gây ô nhiễm nước và rất thân thiện môi trường, nên bạn có thể an tâm sử dụng chống thấm sân thượng với Sika Latex® TH.
 • Khả năng chống thấm nước tuyệt vời, ngăn chặn nước và độ ẩm không cho xâm nhập vào bề mặt sân thượng.
Giải đáp: Chống thấm sân thượng bằng SikaLatex® TH có hiệu quả không
Giải đáp: Chống thấm sân thượng bằng Sika Latex® TH có hiệu quả không
 • Tính đàn hồi của Sika Latex® TH được nhà thầu đánh giá cao khi ứng dụng, sân thường được bảo vệ bền bỉ, không có hiện tượng nứt, hở chống thấm trong 10 năm.
 • Sika Latex® TH bảo vệ sân thượng toàn diện, ngay cả kiềm hay các chất hoá học có tính ăn mòn đều được Sika Latex® TH ngăn chặn tuyệt đối, giữ sân thượng luôn đẹp và kết cấu vững chắc.

Kết luận: Với những điểm ưu việt như trên, chống thấm sân thượng bằng Sika Latex® TH được các nhà thầu đánh giá là phương pháp chống thấm sân thượng “hiệu quả”. Các gia chủ nên ưu tiên thi công càng sớm càng tốt, để bảo vệ kết cấu của sân thượng một cách tốt nhất.  

Hướng dẫn quy trình chống thấm sân thượng bằng Sika Latex® TH – Hiệu quả & Chi tiết nhất

Cách chống thấm sân thượng bằng Sika sẽ giữ được độ bền bỉ và chống thấm nước lên đến 10 năm, nếu được thực hiện bởi đội ngũ thợ chuyên nghiệp và đúng kỹ thuật. Dưới đây là quy trình thi công chống thấm sân thượng với Sika Latex® TH – chuẩn kỹ thuật: 

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi chống thấm sân thượng bằng Sika Latex® TH

Các công đoạn thợ tiến hành xử lý bề mặt sân thượng để quy trình chống thấm sân thượng bằng Sika đạt chuẩn, bao gồm:

 • Tô vát các vị trí yếu

Thợ sẽ trộn đều hỗn hợp Sika Latex® TH và vữa trát để tô vát bổ sung cho các vị trí yếu như: Chân tường, hộp kỹ thuật, cổ ống, các vị trí góc vuông. Các vị trí này thường khá yếu và dễ bị nứt sau chống thấm, lớp gia cố này sẽ giúp màng chống thấm bền bỉ hơn. 

 • Trám vá
Tô vát các vị trí yếu
Trám vá các vị trí yếu trước khi thi công chống thấm sân thượng bằn Sika

Để bề mặt sân thượng đạt chất lượng để thi công chống thấm sân thượng bằng Sika Latex® TH và vữa trát, thợ sẽ phải trám vá các vị trí bị lõm, tổ ong, nứt hoặc hở, tạo điều kiện cho Sika Latex® TH bám dính hiệu quả. 

 • Loại bỏ vữa yếu
Loại bỏ vữa yếu và mài nhẵn bề mặt sân thượng
Loại bỏ vữa yếu và mài nhẵn bề mặt sân thượng

Vữa yếu chính là nguồn lan nước nhanh nhất, nếu màng chống thấm xảy ra nứt vỡ. Chính vì vậy, thợ sẽ phải loại bỏ toàn bộ vữa yếu, dư thừa trên bề mặt sân thượng. Sau đó mài nhẵn để bề mặt sàn của sân thượng bằng phẳng và phẳng mịn nhất. 

Bước 2: Trộn màng chống thấm sân thượng bằng Sika Latex® TH

Trộn hỗn hợp SikaLatex® TH để chống thấm cho ban công
Trộn hỗn hợp Sika Latex® TH để chống thấm cho ban công

Các vật tư thợ cần chuẩn bị để trộn Sika Latex® TH: Cát, xi măng, nước, Sika Latex® TH và thùng để trộn, chổi sơn, bay và máy khuấy trộn chuyên dụng.

 • Tỷ lệ hoà trộn chuẩn: 1 lít Sika Latex® TH : 1 lít nước : 4 kg xi măng
 • Thứ tự trộn: Nước > Sika Latex® TH > Xi măng > Cát
 • Trộn thêm một lớp lót với Sikaproof Membrane để tăng độ kết dính khi chống thấm sân thượng bằng Sika Latex® TH.

Thợ sẽ dùng máy khuấy trộn chuyên dụng để trộn đều hỗn hợp trên, với lượng hỗn hợp phù hợp với diện tích của sân thượng, cho hỗn hợp nghỉ từ 3-5 phút để ổn định. 

> Xem thêm: Chống thấm sân thượng bằng Polycarbonate

Bước 3: Thi công quét 2-3 lớp chống thấm sân thượng bằng Sika Latex® TH

Thợ sẽ tiến hành tưới ẩm cho bề mặt, sau đó quét chống thấm sân thượng, cứ mỗi 1 lít hỗn hợp chống thấm Sika Latex® TH, thợ sẽ quét đều cho 1 m² sân thượng với độ dày 20mm.

 • Quét lớp lót: Thợ sẽ dùng hỗn hợp Sikaproof Membrane quét đều lên toàn bộ bề mặt sân thượng và chân tường để tăng độ kết dính.
 • Lớp chống thấm Sika Latex® TH thứ nhất: Sau khi tưới ẩm xong, thợ sẽ dùng cọ để quét chống thấm sân thượng bằng Sika tại các vị trí yếu và gia cố thêm lưới thuỷ tinh hoặc polyester tại: Cổ ống, chân tường, các vị trí góc vuông và hộp kỹ thuật, rồi quét đề toàn bộ bề mặt sân thượng, quét lên các vị trí chân tường 15-20cm. 
Thợ quét đều Sika ra toàn bộ sân thượng
Thợ quét đều Sika Latex® TH ra toàn bộ sân thượng
 • Lớp chống thấm Sika Latex® TH thứ hai: Sau khi chờ đợi từ 3 – 5 giờ để lớp chống thấm Sika Latex® TH đầu tiên khô ráo, thợ sẽ quét tiếp tục lớp thứ 2 , với trình tự quét như trên. 

Bước 4: Kiểm tra độ chống thấm với nước và cán lớp bảo vệ

Chống thấm sân thượng bằng Sika Latex® TH sẽ được kiểm tra ngâm nước trong vòng 48h sau khi khô ráo, nếu công trình đã đạt chuẩn, thợ sẽ tiến hành cán thêm lớp vữa để bảo vệ lớp màng chống thấm Sika Latex® TH. 

Với những ưu điểm và quy trình thi công chống thấm sân thượng bằng Sika Latex® TH đã được F24 Vietnam chia sẻ, hy vọng bạn đã nhận được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết trên! Nếu bạn đang cần đội ngũ thợ thi công chống thấm sân thượng uy tín, giá cả hợp lý và đạt chất lượng, hãy liên hệ cho F24 Vietnam để được hỗ trợ tư vấn, báo giá chi tiết nhé!

Dịch vụ Chống thấm tất cả khu vực TPHCM - F24 Vietnam
Chống thấm quận 1 Chống thấm quận Gò Vấp
Chống thấm quận 2 Chống thấm quận Thủ Đức
Chống thấm quận 3 Chống thấm quận Bình Tân
Chống thấm quận 4 Chống thấm quận Tân Bình
Chống thấm quận 5
Chống thấm quận 6
Chống thấm quận 7 Chống thấm quận Tân Phú
Chống thấm quận 8 Chống thấm Nhà Bè
Chống thấm quận 9 Chống thấm Hóc Môn
Chống thấm quận 10 Chống thấm Củ Chi
Chống thấm quận 11 Chống thấm Bình Chánh
Chống thấm quận 12

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN F24 VIỆT NAM

Địa điểm giao dịch: 236G/19 Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP HCM
Zalo: 0968 064 224 – 0967 964 224
Hotline: 1900 8674
Website: F24 Vietnam
Facebook: F24Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24