Khám phá thiết kế nhà phố 2 tầng trên mảnh đất 7x15m

Với diện tích đất là 7x15m, làm sao để bố trí mặt bằng cho nhà phố 2 tầng? Hãy cùng F24 khám phá 3 mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng trên mảnh đất 7x15m với phong cách hiện đại. Biết đâu bạn sẽ có thêm những ý tưởng bố trí cực kỳ độc đáo.

⇒ Tham khảo dịch vụ thiết kế nhà phố

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng trên mảnh đất 7x15m có 4 phòng ngủ

Đầu tiên hãy cùng ghé tham quan mẫu nhà ống 2 tầng 7×15 với thiết kế đơn giản, hiện đại. Với tone màu chủ đạo là màu sáng (xám, trắng) sang trọng làm nổi bật hệ thống cửa gỗ. Một vài điểm nhấn được thể hiện thông qua cây xanh và chậu hoa trang trí. và làm tô điểm thêm nét đặc sắc cho ngôi nhà. 

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 7x15m 4 phòng ngủ
Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 7x15m 4 phòng ngủ

Mẫu nhà phố 2 tầng trên mảnh đất 7x15m gồm 4 phòng ngủ. Bao gồm các khu vực chức năng như sau:

Bố trí công năng mặt bằng nhà phố 2 tầng 4 phòng ngủ

Bố trí công năng mặt bằng nhà phố 2 tầng 4 phòng ngủ
Bố trí công năng mặt bằng nhà phố 2 tầng 4 phòng ngủ

Tầng 1 gồm có phòng khách được bố trí ngay lối vào. Kế bên là một gara để xe rộng rãi. Cầu thang cạnh phòng khách lên tầng 2 được bố trí thêm 1 nhà vệ sinh bên dưới cầu thang để tối ưu diện tích trống phía dưới cầu thang.

Phòng bếp và phòng ăn được bố trí đối diện cầu thang, 2 khu vực này được ngăn cách bởi một đảo bếp nhỏ khá sang trọng.

1 Phòng ngủ được bố trí cuối cùng tầng trệt nơi có không gian yên tĩnh và đảm bảo sự riêng tư nhất cho căn phòng.

Tầng 2 gồm có 3 phòng ngủ và 1 phòng giải trí dành cho các thành viên. Trong đó có 1 phòng ngủ Master được thiết kế nhà vệ sinh bên trong. 2 phòng ngủ còn lại sử dụng nhà vệ sinh chung ở tầng 2 được bố trí đối diện cầu thang.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng trên mảnh đất 7x15m có 3 phòng ngủ

Chuyến tham quan thứ 2, chúng ta sẽ ghé thăm một mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum đẹp với 3 phòng ngủ theo phong cách hiện đại. Tone màu chủ đạo được lựa chọn là màu trắng và kem sang trọng. Với hệ cửa nhôm kính, các phụ kiện trang trí bằng sắt tiết kiệm chi phí. 

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng trên mảnh đất 7x15m 3 phòng ngủ
Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng trên mảnh đất 7x15m 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 7×15 gồm 3 phòng ngủ và các phòng chức năng được bố trí như sau:

Bố trí mặt bằng công năng nhà phố 7x15m 2 tầng 3 phòng ngủ

Mặt bằng nhà phố 2 tầng 1 tum 7x15
Mặt bằng nhà phố 2 tầng 1 tum 7×15

Tầng 1 gồm có phòng khách, gara để xe ô tô. Vị trí của phòng khách nằm ở một nơi đẹp nhất trongngôi nhà. Ở phía sau phòng khách là cầu thang lên tầng 2 có bố trí thêm 1 nhà vệ sinh phía dưới cầu thang. Mục đích để tối ưu hóa diện tích.

Phòng làm việc nằm đối diện với cầu thang. Đây là nơi không gian yên tĩnh nhất trong tầng trệt nên rất thích hợp để làm việc.

Phía cuối tầng trệt là phòng ăn và bếp, diện tích khu vực này khá rộng rãi và thoải mái.

Tầng 2 với cũng được bố trí khá giống mẫu nhà số 1. Vẫn là 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ master được bố trí toilet riêng và 1 phòng giải trí cho các thành viên trong gia đình.

Nhà ống 2 tầng 7x15m 5 phòng ngủ

Cuối cùng, chúng ta hãy cùng khá phám một bản thiết kế nhà phố 2 tầng trên mảnh đất 7x15m có tới 5 phòng ngủ. Vẫn là phong cách hiện đại, nhưng ở đây bạn sẽ học được cách bố trí cực kỳ thông minh. Với nhiều phòng ngủ nhất tối ưu không gian cho gia đình nhiều thành viên. Hoặc bạn muốn tăng thêm các phòng chức năng cho ngôi nhà.

Nhà ống 2 tầng 7x15m có đến 5 phòng ngủ
Nhà ống 2 tầng 7x15m có đến 5 phòng ngủ

Các phòng chức năng bao gồm:

Bố trí mặt bằng công năng nhà ống 2 tầng 5 phòng ngủ

Mặt bằng nhà phố 2 tầng 7x15m 5 phòng ngủ
Mặt bằng nhà phố 2 tầng 7x15m 5 phòng ngủ

Với mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng này có 1 phòng ngủ nằm ở phía trước ngôi nhà ở tầng trệt, bạn cũng có thể chuyển phòng ngủ này làm phòng làm việc.

Một phòng khách rộng được thiết kế nằm chính giữa ngôi nhà, đối diện cầu thang lên tầng 2. Gần cầu thang có bộ trí 2 nhà vệ sinh, khá tiện lợi cho nhà đông thành viên.

Cuối tầng 1 có phòng bếp và phòng ăn khá rộng, phòng ăn bố trí đối diện phòng bếp rất thuận tiện, đồng thời có một đảo bếp ngăn giữa 2 khu vực.

Tầng 2 có sự sắp xếp và bố trí khác với 2 mẫu nhà phía trên. Bao gồm 4 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh. Trong đó có 1 phòng ngủ lớn với nhà vệ sinh riêng. Còn trong 3 phòng ngủ còn lại bạn có thể linh động thay đổi để bố trí thành 1 phòng học tập, phòng giải trí,…

Kết luận

Bạn đã hoàn thành chuyến tham quan với 3 mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng trên mảnh đất. Mỗi mẫu có 1 cách bố trí, số lượng phòng ngủ, cách phối màu và thiết kế riêng theo phong cách đơn giản, hiện đại.

Hy vọng chuyến tham quan này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trong việc xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ ngay với F24, chúng tôi rất vinh dự khi được giúp đỡ bạn.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.