Không Cho Vay Mượn Đầu Năm Kẻo Ảnh Hưởng Tài Lộc Cả Năm

Tại sao không cho vay mượn đầu năm? Vì theo dân gian việc cho vay mượn tiền đầu năm sẽ khiến cả năm đó làm ăn không thuận lợi, thất bát, luôn rơi vào tình trạng nợ nần túng thiếu.

Kiêng kỵ không cho vay mượn hay đòi nợ đầu năm

Không cho vay đầu năm

Người cho vay tiền đầu năm sẽ khiến tiền bạc tài lộc của mình bị phân tán cả năm không giữ được tiền. Tới khi đi đòi nợ thì không được, có thể bị mất trắng, dễ gây mất hòa khí và một năm chỉ có thể chạy theo người mượn để đòi nợ.

Đầu năm chúng ta không nên cho vay tránh mất tài lộc
Đầu năm chúng ta không nên cho vay tránh mất tài lộc

Không đi mượn nợ đầu năm

Người đi vay tiền đầu năm thì cả năm phải nai lưng đi làm trả nợ. Nhưng trả hoài không hết nợ mà lại nợ càng thêm nợ, quanh năm túng thiếu không thể phát tài được. Ngoài ra, việc trả tiền nợ vào đầu năm cũng giống như đem lộc ra khỏi nhà vậy, làm ăn không thuận lợi khó mà thoát nghèo được.

Không nên đi vay mượn đầu năm để tránh nợ nần cả năm
Không nên đi vay mượn đầu năm để tránh nợ nần cả năm

Ngoài việc không cho vay mượn thì cần lưu ý 1 số việc

Nên trả hết nợ trước Tết

Trả nợ trước Tết không chỉ là hành động thực tế nên làm để tránh không bị mất tình thân, giữ được mối quan hệ tốt đẹp, từ đó giúp ích cho công việc, cuộc sống tinh thần sau này. Tuy nhiên, việc không cho vay hay trả nợ trước Tết luôn được rất nhiều người quan tâm vì:

Theo nghiên cứu phong thủy, cuối năm là dịp để mọi người có thể hoàn tất những khúc mắc, hiểu lầm, nợ nần của năm cũ để bước sang năm mới, mọi người thoải mái hơn và có một cái Tết trở nên vui vẻ, không còn buồn phiền, lo lắng nữa.

Theo quan niệm người xưa, việc để nợ nần từ năm này qua năm khác là không nên. Vì người mượn nợ sẽ lâm vào cảnh túng thiếu trong năm mới còn người cho vay cũng chỉ cho chứ không nhận lại, sẽ mất tài, mất lộc.

Giải quyết tất cả khoản nợ trước tết trong sự êm đẹp của 2 bên
Giải quyết tất cả khoản nợ trước tết trong sự êm đẹp của 2 bên

Nhặt tiền rơi ngoài đường

Chắc hẳn ai cũng từng nhìn thấy tiền hay ví tiền rơi ngoài đường phải không. Theo thói quen, mọi người sẽ cúi xuống nhặt. Nhưng theo phong thủy, tiền mà người khác làm rơi là do người đó dính vận hạn xui xẻo, nếu mình nhặt số tiền ấy tức là mình đã tiếp nhận hạn đen ấy vào người.

Hơn nữa, “của thiên trả địa”, cái gì không phải của mình thì sớm muộn gì mình cũng phải trả lại, nhiều khi còn mất mát hơn. Hoặc lỡ như tiền rơi đó là tiền rải đám tang cho người đã khuất nên việc nhặt số tiền đó cũng không hề tốt đẹp gì, sẽ gặp những điều không may cho bản thân.

Không đốt tiền hay ví tiền

Tiền bạc hay ví tiền là hiện thân của của cải, vật chất của bản thân, luôn theo sát bên người. Vì vậy, kiêng kỵ đầu năm đốt tiền hay đốt ví tiền sẽ đem lại rất nhiều xui xẻo, đen đủi khiến bạn cả đời nghèo khó, làm lụng vất vả thế nào cũng không có tiền.

Tiền bạc tượng trung cho may măn, tài lộc, nguồn năng lực nuôi sống ta. Nên nếu đốt hay vứt tiền đi có nghĩa là đang xua đuổi tài lộc, may mắn của bản thân khiến cuộc sống trở nên xui xẻo không có của cải.

Tổng hợp: F24Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24