Kinh nghiệm thuê thợ sửa nhà “cần biết” để không mất tiền oan

Việc lựa chọn thợ sửa nhà và giao phó ngôi nhà cho họ là điều rất quan trọng. F24 chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm thuê thợ sửa nhà vô cùng quý giá bạn cần biết.

Từ xưa, ông cha ta đã có câu nói “an cư lập nghiệp” ý muốn nói chỉ khi ổn định chỗ ở, xây dựng xong nhà cửa thì mới có thể an tâm lập nghiệp. Có thể thấy việc xây nhà hay sửa nhà rất quan trọng đối với mỗi người, mỗi gia đình. Chính những người thợ sửa nhà mà bạn lựa chọn thuê sẽ quyết định chất lượng của ngôi nhà của bạn. Cẩn thận một chút không bao giờ là thừa.

Kinh nghiệm thuê thợ sửa nhà từ A – Z

Tham khảo nhiều thợ sửa nhà để có nhiều lựa chọn tốt

Tham khảo nhiều thợ sửa nhà để có lựa chọn tốt nhất
Thợ sửa nhà TPHCM chuyên nghiệp

Dịch vụ sửa chữa nhà tại TPHCM thợ cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp dịch vụ sơn nhà đẹp trọn gói bảo hành 12 tháng.

Thuê thợ sửa nhà cần lưu ý những gì? Đây là băn khoăn của những người lần đầu xây nhà hoặc sửa nhà và chưa có kinh nghiệm trong việc tìm thuê thợ. Việc đầu tiên bạn nên làm là hỏi những người có kinh nghiệm. Có thể là người thân hoặc những gia đình đã từng xây dựng nhà ở xung quanh bạn. Họ sẽ chỉ bạn cách thuê thợ sửa nhà hoặc những thông tin cần thiết. Càng có nhiều thông tin, bạn sẽ càng có thêm nhiều lựa chọn để có thể chọn ra đội thợ tốt và phù hợp với tài chính gia đình mình nhất.

Kiểm tra chất lượng công trình thực tế

Sau khi có được thông tin của một số đội thợ xây sửa nhà. Bạn nên đến trực tiếp những công trình mà đội xây dựng đó đã thi công xây dựng hoặc sửa chữa. Câu nói “Tiếng lành đồn xa” rất đúng khi áp dụng vào việc tìm thợ xây hay sửa chữa nhà. Thường những ngôi nhà sau khi có thợ làm xong chủ nhà sẽ có những nhận xét và phản hồi nhất định và gần như họ sẽ không nói dối bạn về việc này. Hãy đi quan sát trực tiếp về chất lượng của công trình. Họ làm việc có hiệu quả không? Thợ có thi công ẩu không? Trình độ của họ thế nào? Thao tác làm việc có nhanh nhẹn không?

Kiểm tra chất lượng công trình thực tế của thợ sửa nhà
Đơn vị thiêt kế và sửa nhà TPHCM giá tốt

Công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở trọn gói giá rẻ uy tín và chuyên nghiệp các quận huyện mới nhất tại TPHCM.

Có thể khi bạn đi tìm đội thợ sửa nhà, họ sẽ cho bạn xem, tham khảo những công trình mà họ đã thi công. Hãy cẩn thận và xem xét một cách kỹ lưỡng. Vì có thể họ đã chỉnh sửa ảnh hoặc gian lận một số chi tiết.

Xác minh giấy phép chứng nhận kinh doanh

Một đội xây dựng chính quy, chuyên nghiệp sẽ có những giấy phép được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Chẳng hạn như công nhân xây dựng có giấy phép xây dựng, nhân viên giám sát có chứng nhận giám sát. Vậy nên, để tăng mức độ tin tưởng bạn có thể yêu cầu được xem những loại giấy tờ này.

Có hợp đồng thuê thợ xây sửa nhà

Đây là một công việc bắt buộc cần phải có khi hai bên hợp tác làm việc với nhau. Hợp đồng là một sợi dây ràng buộc về nghĩa vụ giữa hai bên. Đừng nên chỉ thỏa thuận miệng vì “lời nói gió bay”. Thay vào đó, hãy yêu cầu lập bản hợp đồng

Trong hợp đồng xây nhà cần có những thông tin như:

  • Tổng số nhân công tham gia sửa chữa nhà
  • Quy định tiến độ rõ ràng, chặt chẽ.
  • Mức phạt khi một trong hai bên phá vỡ hợp đồng và có hành vi vi phạm.

Cần có những quy định và điều lệ hợp đồng chặt chẽ. Điều đó giúp đội thợ có trách nhiệm trong quá trình thi công sửa chữa. Không làm ẩu, làm sai trách nhiệm, rút lõi, gây hấn… Chẳng hạn một số vấn đề thường gặp như: nhà mới sửa bị nứt tường hay nhà mới chống thấm mà bị lại. Thì các điều khoản bảo hành, bảo trì là cơ sở để yêu cầu đơn vị thi công khắc phục.

Luôn có người giám sát khi sửa nhà

Cần có giám sát trong suốt quá trình sửa nhà

Một trong những kinh nghiệm khi thuê thợ sửa nhà mới là đội xây dựng luôn có người giám sát. Khi thi công nhà, cần có người giám sát độc lập để điều tiết công việc, đốc thúc làm đúng tiến độ, tránh các hành vi như làm ẩu, ăn cắp vật liệu… Đó chính là người quản lý trong đội sẽ đứng ra làm việc trực tiếp với chủ nhà và tiếp nhận các ý kiến từ chủ nhà. Ngoài ra, cần xác định rõ quyền hạn giữa hai người. Giám sát có quyền quyết định những việc nào, không có quyền quyết định những việc nào.

Xem thêm: Bảng báo giá nhân công sửa chữa, cải tạo nhà tại đây

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm thuê thợ sửa nhà mà bất cứ gia chủ nào có ý định sửa chữa nhà cũng nên biết. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà cũ. Đừng ngần ngại liên hệ cho F24 để được tư vấn tốt nhất.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24