Làm sao vệ sinh bếp ga hiệu quả để sử dụng bền lâu?

Vệ sinh bếp ga giúp chúng ta ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại cho môi trường sống và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và cả gia đình. Nhưng phải làm sao khi sử dụng một thời gian, những vết bẩn cứng đầu bám mãi trên bếp. Cùng F24 tìm hiểu ngay cách vệ sinh từng thành phần trong bếp ga sáng bóng và vô cùng dễ dàng. 

 

1. Vệ sinh mâm chia lửa

Bếp ga đánh lửa không lên hoặc khó đánh lửa trong khi bình ga vẫn hoạt động được, có khả năng do mâm chia lửa đã quá bẩn. Làm sạch mâm chia lửa của bếp ga cho đúng cách không quá khó, chỉ cần dùng bàn chải hoặc que nhọn lau chùi kim phun của bếp. Cuối cùng rửa sạch bằng nước ấm và để khô hoàn toàn rồi lắp lại đúng vị trí trên bếp ga.

Vệ sinh mâm chia lửa
Vệ sinh mâm chia lửa

Quá trình vệ sinh mâm chia lửa khá đơn giản. Đầu tiên, lấy cây kim để làm sạch các lỗ trên mâm chia lửa và dùng khăn vải lau xung quanh. Sau đó ngâm mâm chia lửa với hỗn hợp nước ấm với giấm. Cuối cùng rửa sạch chúng với nước rửa chén

2. Vệ sinh kiềng bếp ga

Kiềng bếp ga là bộ phận dễ bám bụi, dầu mỡ bởi đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với nồi, xoong. Đây là thành phần có nhiều chi tiết, ngóc ngách nên khó làm sạch bằng phương pháp thông thường trong quá trình vệ sinh bếp ga. 

Vệ sinh kiềng bếp gas
Vệ sinh kiềng bếp gas

Vệ sinh kiềng bếp phức tạp hơn vì có nhiều vết bẩn bám lâu ngày. Bước đầu, ngâm kiềng bếp với dung dịch nước ấm, nước rửa chén. Sau đó, pha hỗn hợp baking soda, 1 chút nước và dùng bàn chải làm sạch kiềng bếp. Bước cuối rửa sạch băng nước ấm và lau khô. 

3. Vệ sinh bề mặt bếp ga

Vệ sinh bề mặt bếp gas sạch sẽ
Vệ sinh bề mặt bếp gas sạch sẽ

Sau khi nấu ăn, thức ăn vương vãi ra xung quanh bề mặt bếp ga. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh chúng để các vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập cơ thể. Thông thường, nên sử dụng khăn ẩm lau sạch bề mặt bếp. Đối với các vết bám dính khó vệ sinh, lâu ngày, bạn có thể sử dụng bột baking soda kết hợp với giấm trắng để tăng hiệu quả làm sạch. 

 

Với một số chia sẻ về cách vệ sinh bếp ga đơn giản, đúng cách, F24 hy vọng đã cung cấp đền bạn những thông tin bổ ích. 

Tham khảo các dịch vụ điện lạnh tại nhà ở Bảo Trì F24:

  • Hotline: 1900 8674
  • Truy cập website: https://baotrif24.com
  • Fanpage: Bảo trì F24 

Xem ngay: Vệ sinh nhà cửa bạn thường xuyên bỏ sót những vị trí nào?

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.