Làm Tóc Ngày Tết 2024: Các Kiểu Tóc Đẹp Đơn Giản Đi Chơi Tết

Các nàng đã tìm được cho mình kiểu tóc nổi bật để diện trong ngày Tết chưa? Hãy cùng F24 tìm hiểu các kiểu làm tóc ngày Tết đẹp và đơn giản mà các nàng không nên bỏ lỡ. Đảm bảo các nàng có thể lựa chọn được kiểu làm tóc phù hợp với sở thích của bản thân.

Các kiểu làm tóc ngày Tết năm 2024

Kiểu tóc Mullet

Hiện nay, tóc mullet là một kiểu tóc rất hot và đang được ưa chuộng bởi vì vẻ ngoài các tính. Đặc điểm chính của kiểu tóc này là phần tóc ngắn ở mặt trước sẽ được tỉa ngắn và ôm vào hai bên mặt. Còn phần tóc ở phía sau thì để dài hoặc có thể tạo kiểu theo sở thích các nhân. Kiểu tóc mullet có khả năng che đi khuyết điểm gương mặt và tạo cảm giác trẻ trung.

kiểu tóc mullet
Kiểu Mullet làm tóc ngày Tết

Kiểu tóc Layer

Tóc layer là một kiểu tóc được cắt, tỉa một cách tỉ mỉ. Và tỉa linh hoạt sao cho tạo được nhiều lớp tóc khác nhau. Chuyên gia tạo mẫu tóc sẽ tiến hành cắt tóc thành những lọn xen kẽ và xếp chồng lên nhau. Giúp cho tóc có độ phồng nhất định. Phần đuôi tóc được cắt cụp vào bên trong hoặc tỉa nhọn. Tùy vào tỉ lệ khuôn mặt và sở thích của bạn mà độ dài tóc sẽ được điều chỉnh.

kiểu layer làm tóc ngày tết
Kiểu tóc Layer dành cho ngày Tết

Tóc layer thường được yêu thích vì sự linh hoạt trong việc tạo kiểu, vì nó có thể phù hợp với nhiều loại khuôn mặt và phong cách khác nhau. Tóc layer có thể được áp dụng cho nhiều kiểu tóc khác nhau như tóc dài, tóc ngắn, tóc bob, tóc xoăn…

Kiểu tóc mái bay

Kiểu tóc mái bay là dạng tóc mái buông lơi tự nhiên. Kiểu tóc được du nhập từ Hàn Quốc. Đặc điểm chính của kiểu này là phần tóc có chiều dài từ đỉnh đầu đến cằm. Và được cắt tỉa ôm sát dọc theo hai bên mặt. Tóc mái bay có thể biến tấu thành nhiều phong cách khác nhau, giúp che khuyết điểm trên gương mặt. Dù phong trào tóc mái bay đã xuất hiện khá lâu nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

tóc mái bay
Kiểu tóc mái bay làm tóc ngày Tết

Kiểu tóc Bob

Kiểu tóc Bob là kiểu tóc chỉ ngắn đến quai hàm hoặc dài hơn một chút. Kiểu tóc có thể sáng tạo đa dạng tùy theo sở thích như: duỗi thẳng, làm xoăn, cắt layer, kết hợp cũng mái bay, mái thưa,…Đặc điểm của kiểu tóc này là phần tóc ở phía trước và phía sau có độ dài tương đương. Ôm sát theo đường xương hàm khéo léo giúp che khuyết điểm hàm rộng hoặc không đều.

tóc bob dành cho nữ
Tóc Bob ngang vai

Kiểu tóc Hime

Kiểu tóc hime hay còn gọi là “tóc gái Nhật” là một kiểu tóc truyền thống của con gái Nhật Bản nhưng không phải tất cả mọi cô gái ở Nhật đều sở hữu tóc này. Đặc điểm của kiểu tóc này là phần mái được cắt dày và rộng ngang trán. Còn phần tóc mai hai bên sẽ cắt ôm sát vào má hoặc cằm. Và phần tóc phía sau để dài hoặc ngang vai tùy theo sở thích. Có thể sáng tạo nhiều kiểu tóc khác nhau như: tóc hime layer, tóc hime không mái, tóc hime layer uốn xoăn….

tóc hime cho Tết
Kiểu tóc Hime

Bí quyết chọn kiểu làm tóc ngày Tết phù hợp với bản thân

Tết đến là dịp lễ quan trọng nhất trong năm. Bên cạnh chuẩn bị trang phục, chăm sóc da, làm nail Tết thì chọn kiểu tóc cũng rất quan trọng. Khi lựa chọn kiểu tóc, có một số lưu ý quan trọng để xem xét để đảm bảo bạn chọn được kiểu tóc phù hợp và hài hòa với phong cách cũng như ngoại hình của bạn. Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn kiểu làm tóc theo khuôn mặt:

Khuôn mặt trái xoan

Đây là gương mặt có thể phù hợp mọi kiểu tóc dù ngắn hay dài. Nhưng theo chuyên gia tạo mẫu tóc thì nó xu hướng phù hợp nhất với các kiểu tóc như: Layer dài, tóc mái thưa, tóc Bob, tóc sóng ngang vai,…

Khuôn mặt vuông

Là kiểu khuôn mặt góc cạnh nên các nàng cần lựa chọn kiểu tóc một cách kĩ càng. Đối với người sở hữu khuôn mặt vuông thì nên lựa chọn các kiểu sau: tóc Bob layer, tóc uốn ngang vai, tóc xoăn nhẹ,…

Khuôn mặt tròn

Một trong những khuôn mặt phổ biến ở Châu Á. Hình dáng gương mặt phù hợp với kiểu tóc bob dài. Giúp làm khuôn mặt trở nên cân đối. Có thể lựa chọn kiểu tóc làm dài khuôn mặt như: tóc dài thẳng, tóc xù, tóc ngang vai xoăn nhẹ,…

làm tóc ngày tết
Dựa vào khuôn mặt để lựa chọn kiểu làm tóc ngày Tết

Khuôn mặt dài

Những bạn sở hữu gương mặt dài nên chọn kiểu tóc có thể che đi nhược điểm bề ngang hẹp của khuôn mặt. Một số kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài như: tóc uốn đuôi, tóc xoăn nhẹ mái thưa, tóc layer những kiểu này giúp gương mặt giảm chiều dài và cân xứng hơn.

Khuôn mặt kim cương

Đối với chị em có khuôn mặt kim cương, họ nên lựa chọn kiểu tóc lob cắt tỉa layer, tóc xoăn gợn sóng, tóc bob,…Các kiểu tóc sẽ giúp bạn che đi phần gò má cao, cằm tròn trên khuôn mặt.

Khuôn mặt trái tim

Đây là khuôn mặt có kiểu dáng khá đặc biệt. Bởi vì vùng trán cao, có phần cằm nhọn và xương quai hàm hẹp. Để giúp khuôn mặt che đi các nhược điểm thì nên lựa chọn kiểu tóc như: tóc bob, tóc xoăn sóng nhẹ, tóc uốn đuôi gợn sóng,…

Tổng hợp: F24Vietnam

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24