Lắp Đặt Ống Thoát Nước Máy Giặt Inverter | Đơn Giản – Đúng Kỹ Thuật

Bạn muốn vệ sinh vòi nước máy giặt sạch sẽ… nhưng thắc mắc lắp đặt ống thoát nước máy giặt Inverter sao cho đúng?

Bạn lo sợ tháo lắp không đúng cách gây ảnh hưởng đến máy giặt…

Đừng lo, trong bài viết này, Bảo trì F24 sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt ống thoát nước máy giặt Inveter đúng kỹ thuật và an toàn để bạn có thể chủ động thực hiện khi cần thiết.

Hệ thống ống thoát nước máy giặt Inverter

Vai trò ống thoát nước

 • Trong quá trình máy hoạt động, sẽ có một lượng nước ngưng động ở máy, điều này sẽ gây ra hiện tượng nước chảy ra sàn nhà. Do vậy, để tránh tình trạng này xảy ra, quá trình lắp đạt máy giặt phải đấu nối thêm ống thoát nước máy giặt để dẫn nước tới vị trí thoát hợp lý.
 • Cụ thể, trong quá trình hoạt động, ống nước máy giặt trở thành một phần vô cùng quan trọng. Lượng nước thải ra có khi đạt mức 6 – 12 lít tùy thuộc từng dòng và công suất máy giặt. Nước chảy qua ống thoát do đó cần có các bộ phận dẫn hướng nước tránh rò rỉ, thoát ra sàn nhà.

Kích thước ống thoát nước máy giặt Inverter phi bao nhiêu?

Dù là một phụ kiện khá rẻ nhưng ống thoát nước có vai trò rất quan trọng trong cả quy trình giặt. Ống thường được nối với ống đứng hoặc bồn giặt, có nhiệm vụ là dẫn nước thải từ lồng giặt ra khỏi máy. Vì vậy, khi lắp đặt đòi hỏi phải đúng quy cách, các khớp nối khít sát với nhau nhằm tránh hiện tượng nước xả rò rỉ ra bên ngoài gây hư hỏng,chập điện.

Hiện nay, mỗi thương hiệu máy giặt sẽ sử dụng 1 loại ống thoát nước với nhiều độ dài, đường kính khác nhau. Nhưng kích cỡ được sử dụng nhiều nhất hiện nay là ống thoát nước có đường kính 2 – 4 cm.

ong thoat nuoc - Dịch Vụ Lắp Đặt Ống Thoát Nước Máy Giặt | Nhanh Chóng Có Mặt
ống nước máy giặt

Về chiều dài, tùy thuộc vào bồn giặt, cách thức giặt ở các ống đứng mà ống xả nước sẽ có chiều dài phù hợp, sao cho máy vận hành đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Cách lắp ống thoát nước máy giặt Inverter đơn giản

Cách 1: Bạn chỉ cần đưa ống thoát xả nước trực tiếp ra sân vườn, lỗ thoát nhà tắm hay nhà vệ sinh. Nếu như xả nước thẳng vào ống ngầm dưới đất mà ống lại không nối chung với đường ống của các thiết bị khác của gia đình thì cần phải đo lại kích cỡ miệng ống xả của bạn. Sau đó lấy băng keo dán chặt vòng quanh vị trí nối của ống xả sao cho khớp và kín

Cách 2: Bạn có thể nối chung ống thoát nước máy giặt với ống dẫn nước gia đình như chậu rửa mặt, cống nhà tắm, nhà vệ sinh

Nếu muốn nối vào thì bạn phải đảm bảo đoạn ống hình chữ U phải được thiết kế cao hơn so với mặt đất tối đa 60 cm và không cao quá 90 cm để quá trình thoát nước được hiệu quả hơn. Tiếp tục nối trực tiếp đầu nối ống xả vào ống thoát nước

Một trong những yếu tố cần đảm bảo để giữ độ thông thoáng khi thoát nước đó là đường kính của ống nước máy giặt phải có kích thước nhỏ hơn đường kính ống thoát chính

Một số lưu ý

 • Để tình trạng rò rỉ nước xảy ra gây ảnh hưởng tới các không gian khác như bếp, phòng tắm. Thì bạn nên thường xuyên kiểm tra các khớp nối giữa ống thoát nước, ống dẫn nước với máy giặt và hệ thống đường nước sinh hoạt.
 • Bảo dưỡng ống thường xuyên nhằm đảm bảo máy giặt luôn vận hành ổn định.
 • Nên kết nối ống thoát nước với một ống đứng riêng biệt để tránh bòn rút sửa máy giặt.
 • Ngoài kiểm tra thay thế ống thoát nước. Bạn cũng nên kiểm tra ống nóng và lạnh, ống đứng để phát hiện các dấu hiệu bất thường như hỏng, tắc nghẽn, loại bỏ cặn, vôi lắng đọng.

Cách lắp đặt ống thoát nước máy giặt thường xảy ra lỗi

 • Vị trí đặt máy giặt không khô ráo, sạch sẽ cũng là nguyên nhân làm cho ống xả bị mòn đi gây thoát nước nghiêm trọng.
 • Ống xả nước máy giặt bị lắp đặt sai với quy định, nên khiến cho nước bị xả lâu mà không đóng được.
 • Nguồn nước có nhiều cặn bẩn khiến ống dẫn nước bị tắc nghẽn. Nếu nước không chảy vào khoang máy khi hoạt động, hãy kiểm tra xem nguồn nước của bạn có đảm bảo vệ sinh hay không, dùng các tấm lưới để vớt bẩn. Sau đó, tháo van xả thải ra và kiểm tra bên trong ống dẫn có bị nghẹt ở đâu không.

Cách khắc phục lỗi ống thoát nước máy giặt Inverter bị hỏng

ong xa nuoc - Cách Lắp Đặt Ống Thoát Nước Máy Giặt | Đúng Cách - Dễ Dàng
Lắp đặt ống thoát nước máy giặt

 

Khi đã xác định được ống dẫn nước bị một trong những lỗi trên, bạn hãy giải quyết bằng cách:

 •  Thay ống xả nước mới nếu đã bị hỏng.
 • Kiểm tra và vệ sinh van xả thải thường xuyên để tránh tắc nghẽn.
 • Cần lắp ống nước cao hơn khoảng 1m đối với máy giặt cửa ngang. Tránh tình trạng lắp ống nước thấp và khiến van xả nước không đóng được.

Khi không thấy nước chảy vào khoang máy khi đã khởi động máy giặt. Hãy kiểm tra xem đường ống xả nước máy giặt có bị xoắn đoạn nào không để kịp thời tháo gỡ. Nếu không, bạn có thể thay hẳn cả đoạn xoắn đã bị quá rối để khiến nguồn nước đi vào tiện lợi hơn nhé.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24