2 Loại Ổ Cắm Điện Thông Minh Xiaomi Kết Nối Wifi thông dụng

Ổ cắm điện thông minh hiện tại đang được nhiều người tìm hiểu và sử dụng vì nó giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Thiết bị này thiết kế gần giống như một ổ cắm điện thông thường. Nhưng có thêm nhiều tính năng thông minh khác như thực hiện một số tác vụ tự động bật tắt theo khoảng thời gian được hẹn trước.

Một trong những ổ cắm điện thông dụng được sử dụng phổ biến hiện nay là ổ cắm điện thông minh Xiaomi. Cùng Bảo trì F24 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Các Loại Ổ Cắm Điện Hẹn Giờ Điện Tử Phổ Biến Hiện Nay 

o cam dien thong min
Ổ cắm điện thông minh Xiaomi kết nối Wifi thông dụng

Tại sao bạn nên chọn ổ cắm điện thông minh Xiaomi

Chức năng đếm ngược

Với chế độ công tắc thời gian thì bạn có thể sử dụng ứng dụng trên Smartphone để tắt các thiết bị điện. Mà không cần thiết trước khi đi ngủ để bảo vệ điện năng tiêu thụ và ngăn ngừa quá mức tiêu thụ.

Chức năng này cho phép các thiết bị gia đình tự động tắt nguồn sau khi làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể ứng dụng chức năng này trong việc kết nối ổ cắm với máy nướng bánh mì, nồi chiên trứng,… để mang đến hiệu quả sử dụng cao hơn, đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện tốt hơn.

Tính năng chu kỳ tuần hoàn

Thông thường thì tính năng này bạn có thể sử dụng để tắt/ bật đèn của bể cá. Nhằm thiết lập chu kỳ hoạt động của đàn cá một cách khoa học, từ đó giúp giảm điện năng tiêu thụ cũng như bảo vệ tốt cho sức khỏe của đàn cá cảnh.

Tích hợp chip cảm biến nhiệt thông minh với độ nhạy cực cao

Cụ thể, nếu con chip phát hiện thấy độ ẩm quá thấp thì sẽ tự động bật máy tạo ẩm hoặc khi nhiệt độ xung quanh quá nóng, nó sẽ tự động bật quạt điện. Mặt khác, nếu phát hiện thấy nhiệt độ bên trong của ổ cắm tăng đáng kể hoặc khi cảm biến thấy nhiệt độ cao bất thường, nó sẽ tự động ngắt nguồn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thiết bị lẫn người dùng.

Cấu tạo an toàn 

Phần vỏ ngoài của ổ cắm điện thông minh Xiaomi được gia công từ vật liệu PC chống cháy, có khả năng chịu nhiệt lên đến 750°C và được lắp ráp bằng quy trình hàn siêu âm hiện đại, mang đến độ đảm bảo an toàn hơn cho ổ cắm. Bên cạnh đó, ổ cắm điện thông minh Mijia của Xiaomi còn được trang bị các nắp che an toàn tại các lỗ cắm. Thiết kế này giúp bảo vệ các chi tiết bên trong tốt hơn, đồng thời cũng giúp người dùng tránh tình trạng bị điện giật do vô tình chạm vào ổ cắm.

Loại ổ cắm điện thông minh Xiaomi thông dụng

Ổ cắm điện Xiaomi Mi Plug Mini

Ổ cắm điện Xiaomi Mi Plug Mini là ổ cắm có thể kết nối nó vào Wi-Fi và kiểm soát nó từ bất kỳ nơi nào trên thế giới miễn là có kết nối mạng. Loại ổ cắm thông minh này của Xiaomi rất hữu dụng cho những thứ cần được bật tắt tự động, ví dụ như các loại đèn trang trí, đèn ngủ, đầu sạc, hệ thống loa… Ngoài ra nó còn giúp bạn giám sát được những thiết bị nào đang bật tắt ngay cả khi thiết bị đó chỉ là một món đồ truyền thống không có kết nối Internet.

Ổ cắm điện thông minh Xiaomi
Ổ cắm điện thông minh Xiaomi Mi Plug Mini

Ổ cắm điện thông minh Xiaomi Socket

Ổ cắm điện thông minh Xiaomi Socket sở hữu nhiều tính năng thông minh nổi bật như:

  • Hẹn giờ tắt mở đèn ngủ, đèn sân thượng, cầu thang, sân vườn, đèn bảng hiệu… tiết kiệm điện và tăng thời gian sử dụng. Ví dụ: 6h tối mở lên và hẹn 10h tối thì tắt.
  • Bật máy lạnh từ xa trước khi bạn về nhà khoảng 15 phút để có căn phòng mát lạnh ngay khi về tới nhà.
  • Hẹn giờ tắt bật máy bơm nước tưới cây cảnh, hoa phong lan… để đỡ mất thời gian ( kết hợp với hệ thống béc phun nước)
  • Bật máy bơm nước lên bồn và hẹn 10 phút sau tự tắt…
Ổ cắm điện thông minh
Ổ cắm điện thông minh Xiaomi Socket

Lưu ý: Ổ cắm này chỉ cần kết nối wifi lúc bạn cài đặt thôi. Nếu sử dụng cho máy bơm hay các thiết bị khác ở nơi không có wifi thì các tính năng hẹn giờ cài đặt sẵn vẫn hoạt động bình thường.

Hy vọng qua bài viết trên, Bảo trì F24 đã giúp bạn hiểu hơn về các loại ổ cắm điện thông minh Xiaomi một cách đơn giản. Đồng thời áp dụng được các chức năng tích hợp thông minh trên 2 loại ổ cắm thông minh Xiaomi thông dụng.

Tổng hợp: F24 VietNam

Tham khảo bài viết khác

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24