Lợi Ích Lắp Đặt Ổ Cắm Điện Thông Minh Cho Ngôi Nhà

Ổ cắm điện thông minh là một thiết bị thông minh khá phổ biến hiện nay. Với việc sử dụng loại ổ cắm này, các thiết bị điện trong nhà sẽ trở nên thông minh hơn và giúp tiết kiệm điện đáng kể cho gia đình bạn.

⇒ Bảng giá lắp đặt ổ cắm điện

Ổ cắm điện thông minh là gì ?

06 3 - 5+ Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Ổ Cắm Điện Thông Minh | BẢO TRÌ F24

Là một loại ổ cắm điện có đầy đủ chức năng như ổ cắm điện thông thường và có thêm khả năng kết nối với mạng Wifi, dùng để điều khiển từ xa các thiết bị điện trong nhà. Đây là thiết bị cơ bản nhất để biến mọi thiết bị điện trong nhà bạn trở nên thông minh hơn mà không tốn kém nhiều chi phí.

Những lợi ích khi sử dụng ổ cắm thông minh là gì?

Bật/tắt mọi thiết bị điện từ xa dễ dàng

Một số thiết bị điện trong nhà có tích hợp bộ hẹn giờ, tuy nhiên tính năng của nó khá cơ bản và phải thực hiện mỗi lần sử dụng. Nhưng đối với ổ cắm thông minh, bạn chỉ cần cài đặt một lần, các lần sau đó hệ thống sẽ tự động thực hiện lại mà bạn không cần phải bận tậm đi tìm remote cho từng thiết bị nữa.

7954 - Lợi Ích Lắp Đặt Ổ Cắm Điện Thông Minh Cho Ngôi Nhà

Tiết kiệm tiền điện đáng kể

Rất nhiều người có thói quen ra khỏi nhà thường quên không tắt thiết bị điện hoặc để chúng ở chế độ chờ dẫn đến hao phí điện và tiền bạc mỗi tháng. Có nhiều thiết bị khi ở chế độ chờ vấn ngốn không ít tiền điện như là Tivi, máy tính, Wifi, các cục sạc pin, lò vi sóng, máy nướng, máy xay sinh tố…Bạn chỉ cần bật chế độ vắng nhà với thiết lập cài đặt sẵn, ổ cắm thông minh sẽ kiểm soát toàn bộ mọi thiết bị điện trong nhà, đảm bảo mọi thiết bị sẽ được tắt khi không có bạn ở nhà để tiết kiệm tối đa chi phí.

14 3 - 5+ Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Ổ Cắm Điện Thông Minh | BẢO TRÌ F24

Chăm sóc bể cá, cây cảnh tự động

Nếu bạn là người có sở thích là nuôi cá và chăm sóc cây cảnh thì hẳn là việc chăm sóc bể cá và tưới cây sẽ luôn là vấn đề bạn phải bận tâm. Đối với bể cá, bạn sẽ cần phải bật tắt các hệ thống chiếu sáng để kích thích sự phát triển của tảo, cây cảnh trong bể hoặc phải cho cá ăn đúng giờ.

Với cây cảnh thì giờ đây bạn không cần phải thức dậy sớm để tranh thủ tưới cây trước khi đi làm nữa. Với ổ cắm thông minh kết hợp với hệ thống bơm nước sẽ tự động tưới cây cho bạn, giúp bạn có thêm vài phút ngủ sau những đêm thức khuya làm việc.

Cách sử dụng ổ cắm điện thông minh

Như vậy là bạn đã hiểu ổ cắm thông minh là gì. Vậy bạn có biết sử dụng chúng như thế nào? Dưới đây là những bước sử dụng ổ cắm thông minh:

Bước 1: Cắm ổ cắm thông minh vào nguồn điện

Bước 2: Cài đặt ứng dụng của nhà sản xuất hoặc ứng dụng trợ lý ảo của Google.

Bước 3: Thực hiện các lệnh theo hướng dẫn trên smartphone để điều khiển các thiết bị.

07 4 - 5+ Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Ổ Cắm Điện Thông Minh | BẢO TRÌ F24

Những điều cần biết khi mua ổ cắm điện thông minh

Khi mua ổ cắm thông minh bạn cần phải nắm rõ những điều sau để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc:

 • Ổ cắm thông minh cần phải tương thích với những thiết bị trong căn nhà của bạn, đặc biệt là chân cắm điện hay chấu cắm điện. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những chiếc ổ có phích cắm dành riêng cho Google Home để sử dụng trợ lý ảo dễ dàng.
 • Ổ cắm thông minh có rất nhiều tiện ích đi kèm. Trong đó, tiện ích theo dõi năng lượng là tiện ích mà bạn cần phải biết. Bởi thông qua đó bạn có thể theo dõi dễ dàng năng lượng tiêu thụ điện của các thiết bị phích cắm thông minh.
 • Bạn cần phải xác định vị trí cắm phích rõ ràng, đặt nó ở vị trí nào trong nhà thì phù hợp. Nếu như đặt ở ngoài trời bạn cần chọn các loại phích cắm có khả năng chống nước và bụi bẩn. Còn nếu trong nhà thì sự lựa chọn đa dạng hơn.

TOP từ khóa được tìm kiếm

 • ổ cắm điện hàn quốc

 • ổ cắm điện cao cấp

 • ổ cắm điện 3 lỗ

 • kích thước ổ cắm điện

 • ổ cắm điện lioa 6 lỗ

 • ổ cắm điện nhật bản

 • o cam dien panasonic

 • ổ cắm điện chống nước

 

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.