Lưới lọc bụi điều hòa là gì? Phân loại và hướng dẫn vệ sinh đúng cách

Lưới lọc bụi điều hòa là một phần không thể thiếu trong hệ thống làm lạnh của máy điều hòa. Được đặt ở vị trí chiến lược, lưới lọc bụi không chỉ giúp làm sạch không khí mà còn bảo vệ sức khỏe của người sử dụng. Hãy cùng Bảo Trì F24 tìm hiểu xem có những loại lưới lọc bụi điều hòa nào nhé!

Lưới lọc bụi điều hòa
Lưới lọc bụi máy lạnh 

Lưới lọc bụi điều hòa là gì?

Lưới lọc bụi điều hòa là một phần không thể thiếu mà mọi máy lạnh đều cần có. Chúng được làm từ các vật liệu chuyên dụng nhằm giúp máy lọc sơ bộ các loại bụi.

Chức năng của lưới lọc này là loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và các chất độc hại có thể có trong không khí. Điều này giúp cải thiện chất lượng không khí trong không gian sống, tạo ra một môi trường an toàn và trong lành hơn cho người sử dụng.

Những loại lưới lọc bụi điều hòa hiện nay

Tấm lọc vi bụi (Lưới lọc bụi thô)

Đây là loại lọc cơ bản nhất, được thiết kế để loại bỏ các hạt bụi lớn và bụi mịn từ không khí trước khi nó đi qua hệ thống máy lạnh.

Lưới lọc mật độ cao HD (High Density Filter)

Lưới lọc HD
Lưới lọc HD

Đây là loại lọc có mật độ cao hơn, được thiết kế có  khả năng lọc được bụi bẩn và các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa và lông thú cưng. Tại các hãng máy lạnh như Samsung và Media dùng lưới lọc này giúp gia tăng khả năng lọc khí.

Lưới lọc bụi chức năng (Phin lọc chức năng)

Lưới lọc bụi chức năng trên điều hòa được thiết kế đặc biệt để loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm không khí cụ thể. Thường được kết hợp với lưới lọc mặc định, loại lọc này gia tăng khả năng lọc khí của điều hòa. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, tấm lưới lọc bụi chức năng có thể có khả năng loại bỏ vi khuẩn, virus và các chất gây dị ứng khác, và một số loại còn có khả năng loại bỏ các hạt bụi mịn như PM1.0 và PM2.5.

Lưới lọc bụi mịn 3D của LG

Lưới lọc bụi mịn 3M được tích hợp trên các dòng máy lạnh LG, mang lại khả năng thanh lọc không khí hiệu quả. Kết hợp với bộ phát ion, lưới lọc này loại bỏ hiệu quả bụi mịn, mang đến không khí sạch và tinh khiết cho không gian sống của bạn.

Cách vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa

ve sinh luoi loc bui dieu hoa - Lưới lọc bụi điều hòa là gì? Phân loại và hướng dẫn vệ sinh đúng cách

Tự vệ sinh lưới lọc bụi máy lạnh tại nhà là một thủ tục quan trọng giúp bảo dưỡng và duy trì hiệu suất hoạt động của máy. Bằng cách tháo ra lưới lọc, rửa sạch dưới nước và sử dụng một ít xà phòng nếu cần, sau đó lắp lại vào máy, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn và các hạt nhỏ từ không khí một cách hiệu quả. Việc này không chỉ giúp cải thiện chất lượng không khí mà còn kéo dài tuổi thọ của máy lạnh, đồng thời tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. 

Liên hệ dịch vụ vệ sinh lưới lọc bụi điều hòa tại Bảo Trì F24

Dưới đây là những thông tin về lưới lọc của máy lạnh và điều hòa mà Bảo Trì F24 muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé thăm F24 để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Nếu bạn cần vệ sinh lưới lọc bụi máy lạnh, bạn có thể liên hệ với Bảo Trì F24 theo các cách sau:

  1. Gửi tin nhắn trực tiếp trên trang web baotrif24.com để được hỗ trợ tư vấn.
  2. Nhắn tin trên Fanpage của chúng tôi để đặt lịch vệ sinh máy lạnh.
  3. Liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận được hỗ trợ cụ thể:

Địa chỉ: 236G/19 Tam Bình, Phường Tam Phú, T.P Thủ Đức, T.P HCM

Mail liên hệ : info.f24vn@gmail.com

Hotline: 1900 8674

Website: Baotrif24.com   

Youtube: https://www.youtube.com/c/F24ketnoi

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.