Lưu Ý Khi Lắp Ổ Cắm Điện Âm Tường Cho Gia Đình

Ngày nay, để đảm bảo thẩm mỹ cũng như tiện ích sử dụng ổ cắm điện. Các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng sản phẩm chuyên dụng sử dụng lắp âm tường. Cũng có nguyên lý làm việc như ổ cắm điện thông thường là truyền tải điện năng từ nguồn thông qua phích cắm đi đến các thiết bị điện. Tuy nhiên cách lắp của ổ cắm điện âm tường lại có chút khác, vì vậy trong bài viết này, Bảo trì F24 chia sẻ tới các bạn một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng dòng sản phẩm này.

➡ Cách Lựa Chọn Ổ Cắm Điện Âm Tường Đạt Chuẩn

Một số lưu ý khi lắp ổ cắm điện âm tường và cách sử dụng

lắp đặt ổ cắm điện âm tường
Lưu ý khi lắp của ổ cắm điện âm tường

Phần lắp đặt

 • Bởi ổ cắm được chôn âm tường do đó, khi lắp đặt cần xác định chính xác kích thước mà bạn cần lắp để tiến hành khoan đục tạo kích thước đúng giúp quá trình lắp đặt nhanh, nâng cao tính thẩm mỹ.
 • Phần dây của ổ cắm âm tường được đi hoàn toàn âm trong tường nên hệ thống dây này cần được bảo vệ bởi hệ thống ống luồn dây điện chuyên dụng.
 • Tránh đặt ổ cắm ở những nơi gần nước, lửa, trong tầm với của trẻ em

Khi sử dụng

Cũng như sử dụng ổ cắm điện thông thường, ổ cắm điện âm sàn cũng có những lưu ý tương tự dưới đây:

 • Khi sử dụng ổ cắm tay khô ráo, nếu tay ẩm ướt dễ làm truyền điện gây tai nạn điện giật sẽ rất nguy hiểm.
 • Khi cắm phích cắm cần phải dứt khoát không được lay ổ điện sẽ làm ổ cắm điện nhanh bị lỏng gây hiện tượng rò rỉ điện, gây hiện tượng tia lửa điện.
 • Ổ cắm điện cần được thường xuyên kiểm tra, nếu phát hiện hư hỏng hay lỗi cần sửa chữa ngay lập tức không nên để lúc xảy ra sự cố mới thay thế, sửa chữa.

Các bước lắp ổ cắm điện âm tường

dich vu lap dat o cam dien 8 - Tham Khảo Ổ Cắm Điện Âm Tường Sino Vanlock
Các bước lắp của ổ cắm điện âm tường

Xác định vị trí đặt thiết bị

Đầu tiên các bạn cần phải xác định được vị trí các thiết bị điện đặt trong ngôi nhà của bạn (ví dụ: đèn, ổ cắm, máy lạnh, CB, tủ điện,…) để đưa ra đường đi dây điện của bạn tới vị trí bạn cần đặt các thiết bị điện.

Lên sơ đồ đường đi dây điện

Khi đã xác định được các vị trí đặt các thiết bị điện rồi thì bạn cần phải vẽ lên sơ đồ đường đi của hệ thống điện nhà bạn để dể dàng trong việc thi công cũng như sửa chữa khi có trục trặc sau này.

Thi công hệ thống điện âm tường

cach lap cong tac dien thong minh 2 - Lưu Ý Khi Lắp Ổ Cắm Điện Âm Tường Cho Gia Đình

Thi công là khâu quan trọng nhất trong cả quá trình thi công cho nên các bạn cần chú trọng trong khâu này cũng như đảm bảo kĩ thuật và thẩm mỹ trong khâu này.

 1. Đào rãnh: Khi đã có bản vẽ sơ đồ đường đi của dây điện mà ở bước trước các bạn đã làm. Bây giờ các bạn dùng phấn hoặc một vật gì đó có thể vẽ lên tường vẽ theo sơ đồ đường đi dây sao cho đường đi thật hệ thống và thẩm mỹ. » Bước tiếp theo là các bạn dùng máy cắt tường để cắt theo đường vẽ rồi dùng máy khoan hoặc máy đục đục theo đường cắt ( Lưu ý: đường đục của bạn có độ sâu hoặc độ rộng tùy theo đường ống bạn muốn đi).
 2. Đi ống: Các bạn có thể dùng ruột gà hoặc ống cứng (tùy theo sở thích và điều kiện của mỗi người) đưa vào rảnh buộc lại bằng dây kẽm để cho dây cố định.
 3. Luồn dây: Bạn có thể luồn dây điện vào ống trước khi hoàn thiện hoặc sau khi hoàn thiện. Theo mình thì bạn nên luồn dây trước khi hoàn thiện để tránh trường hợp không luồn dây được ta phải đục ra làm mất thời gian và thẩm mỹ.
 4. Hoàn thiện: Sau khi đã đi đường ống và luồn dây xong bạn dùng hồ xây để trám lại những đường ống đã đi trước đó sao cho đảm bảo và thẩm mỹ.

Đi dây điện âm tường thì cần chú ý những gì?

cach lap o cam dien am tuong - Lưu Ý Khi Lắp Ổ Cắm Điện Âm Tường Cho Gia Đình

Đi dây cáp điện âm tường vừa tránh xảy ra tại nạn do bất cẩn, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ, vừa đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, đi dây không đúng kỹ thuật có thể gây tổn thất, rò điện, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng. Do vậy, cần lưu ý những điểm sau:

 • Chia đường điện thành nhiều nhánh để dễ thao tác ngắt điện cục bộ từng khu vực khi thay, lắp hay sửa chữa.
 • Luồn dây điện trong các ống nhựa. Các ống này phải đảm bảo cứng, chịu lực và chống thấm nước.
 • Đi dây ở những nơi khô ráo, tránh xa các nguồn nhiệt lớn hơn 70ºC.
 • Luồn dây trong ống với mật độ chiếm chỗ của dây so với tiết diện ống dưới 75%.
 • Sử dụng ống luồn đàn hồi với hệ thống dây dẫn điện lắp đặt tại những nơi như trần la phông, trần thạch cao, tường gạch ống…
 • Dùng mầu riêng biệt đối với hệ thống nối đất (nên chọn dây màu xanh sọc vàng hoặc vàng sọc xanh).
 • Dùng mầu giống nhau đối với các dây nóng của cùng một đường điện phân phối, khác nhau với hai đường điện phân phối (dây nóng của đường phân phối 1 có màu đỏ, dây nóng đường phân phối 2 có màu vàng)

Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu lắp đặt các loại ổ điện với giá cả hợp lý và chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay F24 để được chúng tôi tư vấn hỗ trợ nhanh nhất, rất mong được hợp tác cùng quý khách.

Thợ lắp ổ cắm điện tại nhà TPHCM

Thợ lắp ổ cắm điện quận 1Thợ lắp ổ cắm điện quận 2
Thợ lắp ổ cắm điện quận 3Thợ lắp ổ cắm điện quận 4
Thợ lắp ổ cắm điện quận 5Thợ lắp ổ cắm điện quận 6
Thợ lắp ổ cắm điện quận 7Thợ lắp ổ cắm điện quận 8
Thợ lắp ổ cắm điện quận 9Thợ lắp ổ cắm điện quận 10
Thợ lắp ổ cắm điện quận 11Thợ lắp ổ cắm điện quận 12
Thợ lắp ổ cắm điện quận Tân BìnhThợ lắp ổ cắm điện quận Bình Tân
Thợ lắp ổ cắm điện quận Gò VấpThợ lắp ổ cắm điện quận Bình Thạnh
Thợ lắp ổ cắm điện quận Tân PhúThợ lắp ổ cắm điện quận Phú Nhuận
Thợ lắp ổ cắm điện Thủ ĐứcThợ lắp ổ cắm điện Bình Chánh
Thợ lắp ổ cắm điện Hóc MônThợ lắp ổ cắm điện Nhà Bè

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.