MẶC ĐỒ MÀU GÌ VÀO NGÀY TẾT ÂM LỊCH 2023 ĐỂ MAY MẮN CẢ NĂM

Tết nên mặc đồ màu gì, các ngày mùng Tết nên mặc đồ màu gì để hợp phong thủy, may mắn, thu hút nhiều tài lộc được nhiều người quan tâm. Hãy cùng F24 tìm hiểu mặc đồ màu gì vào ngày tết âm lịch 2023 để may mắn cả năm trong bài viết này nhé!

Tết Nên Mặc Đồ Màu Gì?

Ngày Tết nên mặc đồ màu gì? câu trả lời dành cho bạn là nên mặc những bộ quần áo mang màu sắc tươi tắn để mang lại năng lượng tích cực, sinh khí tốt. Có 3 màu sắc được nhiều người yêu thích đó chính là màu đỏ, xanh lam và vàng. Dưới đây là lý do những màu sắc đó được ưa chuộng trong dịp Tết:

1. Màu đỏ – Màu sắc của sự may mắn, tươi vui mùa tết.

Theo quan niệm từ xa xưa đến nay, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, tươi vui. Đây cũng là gam màu phong cách chủ đạo trong dịp Tết khi nó xuất hiện ở đa số các đồ vật trang trí, trang phục của nhiều người.

Ngoài ra, theo quan niệm của đa số người phương Đông thì màu đỏ còn mang đến tài lộc, may mắn. Do đó, mọi người thường mặc trang phục màu đỏ vào các ngày đầu năm mới với hy vọng thu hút tài lộc, mọi chuyện được suôn sẻ.

2. Màu vàng – Màu của sự hưng thịnh, thịnh vượng.

Màu vàng tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng, sang trọng và cả quý phái. Màu vàng biểu trưng như ánh mặt trời ấm áp, tươi sáng, báo hiệu những điều tốt đẹp sắp đến. Bên cạnh đó, màu vàng còn biểu trưng cho tiền bạc rủng tỉnh. Vậy đó là lý do nhiều người quyết định mặc đồ màu vàng vào mùng 1 Tết.

3. Màu xanh lam – Màu của sự thanh lịch, quý phái, sang trọng.

Xanh lam là gam màu lạnh, tuy không thật nổi bật như đỏ và vàng, nhưng nó vẫn được nhiều người yêu thích và chọn lựa để mặc trong dịp năm mới. Những trang phục màu xanh lam làm người mặc toát lên cảm giác tinh tế, sang trọng, thanh lịch, tượng trưng cho sự vương giả, giàu có.

F24 mong rằng bạn sẽ trải qua một mùa tết âm lịch 2023 vui vẻ hạnh phúc nhé!

hotline: 1900 8674

fanpage: F24 Vietnam.

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24