Mách Bạn “Bí Kíp” Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Nhà Ống

Một trong những không gian quan trọng được nhiều người vợ, người mẹ quan tâm trong gia đình chính là nhà bếp. Với những mẫu nhà phố thì điều quan trọng được nhiều gia đình quan tâm nhiều nhất chính là thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống đẹp sao cho chuẩn phong thuỷ?

Vốn dĩ không gian sử dụng nhà ống đã nhỏ hẹp về chiều rộng và chiều sâu. Do đó việc bố trí không gian sao cho khoa học, có tính thẩm mĩ cao. Cùng với công năng tối ưu là điều được ưu tiên hàng đầu trong thiết kế.

Nếu muốn có một căn phòng bếp như ý, bạn không nên bỏ qua những nguyên tắc thiết kế cơ bản sau đây:

5 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống hiện đại

Nắm rõ mặt bằng thiết kế không gian của gia đình

01 1 - Mách Bạn "Bí Kíp" Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Nhà Ống

Bạn sẽ không thể sở hữu một không gian nấu ăn khoa học, nếu như bạn không biết được đặc điểm chính mặt bằng của gia đình. Thông thường không gian phải tuân thủ theo không gian thiết kế phần thô trước đó. Nhìn chung không gian bếp xét về mặt bằng. Có thể chia ra làm những loại mặt bằng sau:

 • Bếp kết hợp quầy bar
 • Bếp có bếp bàn đảo
 • Bếp hình chữ U
 • Bếp hình chữ L
 • Bếp thẳng chữ I thông thường
 • Bếp bố trí song song hai bên

Xác định được hình dạng không gian căn phòng, bạn sẽ định hình được kiểu dáng thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống được phối cảnh hoàn hảo.

Áp dụng quy tắc thiết kế trong không gian bếp

Quy tắc tam giác trong thiết kế bếp, được tuân thủ theo nguyên tắc thiết kế, với 3 cạnh tam giác khu vực lưu trữ thức ăn – khu vực chế biến – khu vực nấu nướng.

02 1 - Mách Bạn "Bí Kíp" Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Nhà Ống

Áp dụng quy tắc tam giác này trong thiết kế bếp. Với quy tắt này sẽ giúp người nội trợ thoải mái và thuận tiện hơn trong quá trình chế biến thức ăn, dọn dẹp và cất giữ thức ăn trong tuần cho gia đình.

Kích thước của tủ bếp và phụ kiện cần tuân thủ kích thước chuẩn

Chiều cao tủ đồ, đảo bếp, khoảng cách giữa chậu rửa, bếp nấu cần đảm bảo kích thước tiêu chuẩn. Tuy nhiên mọi quy chuẩn đều phải xoay quanh chiều cao của người sử dụng. Nhằm hạn chế tình trạng phải với quá cao của người sử dụng trong quá trình nấu nướng và sinh hoạt. Không chỉ thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống mà còn được áp dụng cho nhiều loại căn hộ khác.

03 1 - Mách Bạn "Bí Kíp" Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Nhà Ống

Thiết kế hệ thống hút mùi khoa học

Không gian nhà ống vốn đã nhỏ hẹp và bí bách. Cho nên khi thiết kế bếp nấu, bạn không thể không thiết kế hệ thống hút mùi. Hệ thống hút mùi nên đặt theo chiều gió. Thiết kế hạn chế mùi thức ăn ám vào không gian trong nhà. Hệ thống hút mùi nên thiết kế ngay phía trên bếp nấu. Nhằm có thể khử mùi trực tiếp của thức ăn từ bếp nấu. Thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống không thể bỏ qua món đồ này.

Nên lựa chọn mặt bếp bằng đá, kính ốp bếp hoặc đá ốp tường bếp

04 - Mách Bạn "Bí Kíp" Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Nhà Ống

Với chất liệu kính hoặc đá, việc lau chùi trong quá trình sử dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Do đó bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc thi công mặt bàn bếp bằng đá tự nhiên, ốp tường bếp bằng đá hoặc kính màu, để vừa tăng hiệu ứng thẩm mí, vừa giúp cho quá trình lau chùi khi sử dụng thuận tiện hơn.

Lựa chọn màu sắc tươi sáng, kiểu dáng đơn giản cho phòng bếp

Không gian bếp cần sự thông thoáng, nhỏ gọn và thuận tiện. Do đó khi thiết kế phòng bếp, bạn không nên lựa chọn những gam màu sắc quá tối, tốt nhất nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng, thiết kế hài hoà để tạo cảm giác rộng và thoáng hơn cho mẫu nhà phố.

Kiểu dáng bàn ăn cùng hệ tủ nên thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ, nếu không mật độ bố cục nội thất không gian của phòng bếp sẽ trở nên bí bách hơn.

Những mẫu thiết kế phòng bếp nhà ống đẹp được yêu thích

Dưới đây mà một số mẫu thiết kế phòng bếp nhà ống đẹp, tham khảo để lên ý tưởng cho căn bếp nhà bạn nhé!

05 1 - Mách Bạn "Bí Kíp" Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Nhà Ống

11 1 - Mách Bạn "Bí Kíp" Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Nhà Ống

10 1 - Mách Bạn "Bí Kíp" Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Nhà Ống

09 1 - Mách Bạn "Bí Kíp" Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Nhà Ống

08 1 - Mách Bạn "Bí Kíp" Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Nhà Ống

07 1 - Mách Bạn "Bí Kíp" Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Nhà Ống

06 1 - Mách Bạn "Bí Kíp" Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Nhà Ống

Hy vong những mẫu thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống hiện đại giúp không gian trở nên nổi bật hơn, tiện nghi hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi nêu như bạn còn gặp nhiều vướng mắc trong thiết kế phòng bếp nhà ống của gia đình mình nhé.

TOP từ khóa được tìm kiếm

 • Thiết kế đảo bếp nhà ống

 • Thiết kế phòng bếp nhà ống đẹp

 • Phòng bếp nhà ống 3m

 • Phòng bếp nhà ống 5m

 • Phòng bếp nhà ống 4m

 • Không gian nội thất phòng bếp

 • Kinh nghiệm thiết kế nhà bếp

 • Bếp cho nhà ống 5m

Liên hệ Facebook: DỊCH VỤ BẢO TRÌ F24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.